Quân Trang Thân Yêu 2021 có đáng xem hay không ?

Quân Trang Thân Yêu 2021 do Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm thủ vai chính với motip phim quân nhân – bác sĩ có phải là một bộ phim hay. Bên cạnh lời khe, bộ phim cũng vấp phải những lời chê dữ dội từ khán giả.

Hãy cùng tìm hiểu thực khư về bộ phim như thế nào nhé trong bài viết dưới đây.

Thông tin chung về bộ phim Quân Trang Thân Yêu

Quân trang thân yêu
Phim Quân trang thân yêu
  • Ngày phát sóng: 01/6/2021
  • Đạo diễn: Thiên Nghị
  • Thể loại: Ngôn tình, quân nhân, lãng mạn
  • Số tập: 32 tập
  • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập
  • Diễn viên chính: Hoàng Cảnh Du, Lý Thấm
  • Phát sóng trên: IQiyi

Nội dung phim Quân Trang Thân Yêu

Quân Trang Thân Yêu (tên mới: Yêu Lính Đặc Chủng) là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình quân nhân – bác sĩ tên là Sự Mềm Mại Dưới Quân Trang của nhà văn Chiết Chỉ Mã Nghị.

Quân trang thân yêu
Phim Quân trang thân yêu

Bộ phim xoay quanh về chuyện tình của cặp đôi oan gia lính đặc chủng Lương Mục Trạch (Hoàng Cảnh Du) và cô nàng bác sĩ hoạt bác Hạ Sơ (Lý Thấm). Cả hai tình cờ chạm trán trong một lần làm nhiệm vụ quốc tế, sau đó có không ít ấn tượng xấu về đối phương. Khi quay trở lại Trung Quốc, Hạ Sơ lại được người quen cho ở nhờ nhà, không ngờ đó chính là ngôi nhà của Lương Mục Trạch. Chủ ý này của hai bà mẹ nhằm mai mối Hạ Sơ và Mục Trạch lại với nhau.

lính đặc chủng Lương Mục Trạch (Hoàng Cảnh Du) và cô nàng bác sĩ hoạt bác Hạ Sơ (Lý Thấm)

Ban đầu, Lương Mục Trạch rất muốn tống cổ Hạ Sơ ra khỏi nhà anh. Tuy nhiên, trải qua nhiều lần cùng đồng hành với nhau trong các nhiệm vụ nguy hiểm, dần dần từ tình giả thành thật lúc nào không hay biết.

Tham khảo thêm phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

Khen chê trái chiều xung quanh bộ phim Quân Trang Thân Yêu

Mặc dù đề tài quân nhân – bác sỹ không còn quá mới mẻ nhưng sức hút từ đề tài này vẫn còn. Do đó, ngay từ những thông tin đầu tiên về bộ phim trước khi lên sóng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả. Đặc biệt, sau cơ sốt Hậu Duệ Mặt Trời (2016) rất nhiều người cho rằng Quân Trang Thân Yêu là một phiên bản Trung của siêu phẩm xứ Hàn. Bên cạnh đó bộ phim còn vấp nhiều ý kiến trái chiều khác.

Poster phim Quân Trang Thân Yêu

1. Bị chê nội dung “cũ rích”, làm mất hình tượng quân nhân, bác sĩ

Vừa lên sóng, Quân Trang Thân Yêu xoay quanh đề tài chuyện tình quân nhân – bác sĩ đã gặp nhiều lời chê bai. Cụ thể, nhiều khán giả xem phim đánh giá bộ phim đi theo lối cũ khi mở đầu cho cặp đôi chính gặp nhau từ oan gia đến lâu dần nảy sinh tình cảm. Mặc khác, hình tượng quân nhân của Hoàng Cảnh Du và bác sĩ của Lý Thấm cũng bị đặt lên bàn cân so sánh.

Hình tượng quân nhân của Hoàng Cảnh Du vẫn còn mang dáng dấp của soái ca ngôn tình bá đạo trong các bộ phim thần tượng. Trong khi đó, hình tượng nữ bác sĩ hoạt bát của Lý Thấm bị đánh giá quá lố, như em gái ngốc bạch ngọt trong các bộ phim ngôn tình vừa cặp trịch kịch bản mary sue.

Bên cạnh đó, vẫn có những lời khen dành cho các tình huống gay cấn của phim. Có thể nói, những bộ phim đề tài quân nhân – bác sỹ đã quá quen thuộc, do đó việc bị so sánh là điều không thể tránh khỏi. Xét về tổng thể nội dung, Quân Trang Thân Yêu vẫn ổn và làm hài lòng với đa số mọt phim.

Phim bị chê làm mất hình tượng quân nhân

2. Diễn xuất Hoàng Cảnh Du gây tranh cãi, couple chính thiếu “chemistry”

Xét về vóc dáng, Hoàng Cảnh Du không quá khó khăn khi hóa thân thành lính đặc chủng vạm vỡ, mạnh mẽ, tuy nhiên diễn xuất của Hoàng Cảnh Du trong vai Lương Mục Trạch không được khán giả đánh giá cao. Diễn xuất của Hoàng Cảnh Du chưa có nhiều linh động, hầu hết các biểu cảm chủ yếu lạnh lùng, cau có, bị đánh giá “mặt liệt”.

Ngoài ra, phản ứng hóa học giữa couple chính vẫn bị xem là thiếu nhiệt. Giữa Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du có rất nhiều cảnh diễn đôi nhưng hầu hết yếu tố tính cảm của cả hai vẫn cảm nhận chung chưa đủ để làm khán giả thỏa mãn.

Khuôn mặt lạnh của nam chính

3. Hưởng “ké” danh tiếng của Hậu Duệ Mặt Trời

Mặc dù Quân Trang Thân Yêu được chuyển thế từ tiểu thuyết chứ không phải mua bản quyền remake từ Hậu Duệ Mặt Trời. Do đó, khó có thể nói đây là một phiên bản khác từ bộ phim nổi tiếng Hàn Quốc, tuy nhiên các phân cảnh được lên sóng của Quân Trang Thân Yêu lại khá tương đồng với Hậu Duệ Mặt Trời.

Chính điều này đã khiến người hâm mộ của Hậu Duệ Mặt Trời phật lòng và có sự so sánh nhất định, khi cho rằng bộ phim ăn theo danh tiếng đã có sẵn từ bộ phim trước đó. Không ít mọt phim cho rằng bộ phim là một phiên bản lỗi của Hậu Duệ Mặt Trời.

Phim bị cho là bản remake của Hậu Duệ Mặt Trời

Đánh giá chung

Nhìn chung, bộ phim Quân Trang Thân Yêu về phần nội dung khá ổn, tuy có khắc họa bay bổng hình tượng quân nhân và và bác sỹ, xa rời thực tế. Tuy nhiên, đối với nhu cầu giải trí thì bộ phim vẫn có thể đáp ứng được đòi hỏi của khán giả. Về phản ứng hóa học giữa Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm càng về sau càng tự nhiên hơn. Do vậy, khó có thể đánh giá chất lượng của bộ phim thông qua vài tập đầu tiên.

Bên trên là những đánh giá chân thực về bộ phim Quân Trang Thân Yêu. Hi vọng những nhận xét bên trên cùng với trải nghiệm xem phim thực tế của quý đọc giả. Mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến để có được những đánh giá khách quan nhất về bộ phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *