Một đời một kiếp-Hậu thế “ngọt sủng”của Châu Sinh Như Cố

Một đời một kiếp đã trở thành một trong những bộ phim Hoa ngữ được khán giả Việt Nam mong đợi nhất tháng 9 năm 2021. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nội dung bộ phim sau những tập phát sóng đầu tiên nhé!

Một đời một kiếp-Hậu thế "ngọt sủng"của Châu Sinh Như Cố
Một đời một kiếp

 Lấy đề tài kiếp trước kiếp này nên bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành hai phần phim độc lập. Phần tiền kiếp lấy bối cảnh cổ trang là Châu Sinh Như Cố. Phần hiện đại đô thị là Một đời một kiếp. Hai phần được quay liền nhau, vẫn với sự tham gia của cặp đôi nam nữ diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc. Phim do Iqiyi phối hợp với Hoa Sách sản xuất, tác giả nguyên tác Mặc Bảo Phi Bảo đảm nhận vai trò biên kịch.

Thông tin về bộ phim Một đời một kiếp

Một đời một kiếp-Hậu thế "ngọt sủng"của Châu Sinh Như Cố

Tên gốc: 一生一世 (Nhất sinh nhất thế)

Thể loại: tình cảm, hiện đại, ngôn tình chuyển thể

Nguyên tác: Cốt Cách Mỹ Nhân

Đạo diễn: Thẩm Dương

Biên kịch: Mặc Bảo Phi Bảo

Diễn viên: Bạch Lộc, Nhậm Gia Luân, Lạc Minh Cật, Kim Lệ Đình, Triệu Á Mễ, Vương Duyệt Y,…

Số tập: 30 tập

Thời lượng: 45 phút

Công chiếu: 06/09/2021

Quá trình quay phim: Phần hiện đại Nhất sinh nhất thế quay trước, Nhất sinh nhất thế đóng máy thì đoàn tiếp tục quay Châu Sinh Như Cố liền ngay sau đó vào ngày 26/11/2020. Bộ phim chính thức hoàn thành ngày 29/01/2021.

Nội dung phim Một đời một kiếp

Nối tiếp với câu chuyện tình của Thôi Thời Nghi và Châu Sinh Thần ở bộ phim Châu Sinh Như Cố (Hay còn được gọi là Trường An Như Cố), ở Một Đời Một Kiếp – drama chuyển thể từ nguyên tác ngôn tình Cốt Cách Mỹ Nhân, diễn viên lồng tiếng Thời Nghi (Bạch Lộc) gặp gỡ giáo sư hóa học Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) vừa từ nước ngoài trở về ở sân bay.

Một đời một kiếp-Hậu thế "ngọt sủng"của Châu Sinh Như Cố
cuộc gặp gỡ chớp nhoáng

 Người con gái dịu dàng khiêm tốn hội ngộ chàng thanh niên nho nhã, hai người vừa gặp như đã quen. Duyên phận chính là như vậy, kết giao ngắn ngủi lại để lại ấn tượng khắc sâu.

Gia tộc Chu Sinh Thần có một nhà xưởng tử sa hồ. Để cứu vãn gia nghiệp đang dần xuống dốc, Chu Sinh Thần đồng ý với điều kiện của mẹ mình, thành gia lập thất, kế thừa cơ nghiệp. Có điều, anh khéo léo từ chối sắp xếp của người nhà, tự mình thỉnh cầu đính hôn với Thời Nghi.

Trong lòng Thời Nghi sớm đã có quyết định, cô vui vẻ đồng ý. Ở bên nhau, giữa hai người từ từ sinh ra thấu hiểu và ăn ý, hai trái tim dần tới gần nhau. Chu Sinh Thần muốn chấn hưng kĩ nghệ tử sa hồ, lại dẫn đến mâu thuẫn với trưởng bối. Đứng trước cảnh ngộ khó khăn giữa tình thân và sự nghiệp, Chu Sinh Thần vẫn có Thời Nghi thủy chung bầu bạn, cũng là chỗ dựa tinh thần vững chãi nhất, cổ vũ cho anh, cùng anh bảo toàn kĩ nghệ thủ công truyền thống.

Mưa gió qua đi, tình ý càng thêm sâu nặng. Mà lúc này, Chu Sinh Thần lại bị kẻ gian hãm hại, Thời Nghi vì cứu anh mà bị trọng thương, lâm vào hôn mê. Chu Sinh Thần tạm thời để sự nghiệp sang một bên, một lòng chờ cô tỉnh lại. Bọn họ đã ước định cả đời bên nhau, mãi mãi không chia lìa.

Những điều đáng xem của phim Một đời một kiếp

Tiếp nối tiền truyện Châu sinh như cố

Một đời một kiếp-Hậu thế "ngọt sủng"của Châu Sinh Như Cố
Tiền truyện Châu Sinh Như Cố

Tiền truyện Châu Sinh Như Cố hay còn gọi là Trường An Như Cố đã trở thành bom tấn nổ ra trên các bảng xếp hạng, quét qua hầu hết các mạng xã hội. Nhất là khi tới tập cuối, khi mà Thôi Thời Nghi đứng trên tường thành cao ngất ngưởng, gieo mình tuẫn táng theo Châu Sinh Thần, kết thúc mối tình đau thương của hai người ở thời cổ đại thì đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

Chemistry cực đỉnh giữa Nhậm Gia Luân – Bạch Lộc

Mặc dù với tiến độ thần tốc gặp gỡ – yêu đương – kết hôn, thế nhưng mà Châu Sinh Thần và Thời Nghi vẫn có những khoảnh khắc ngọt ngào tới rụng tim. Bắt đầu từ những cái nắm tay rất đỗi tự nhiên, cho tới nụ hôn má mà Thời Nghi dành cho Châu Sinh Thần, rồi cuối cùng là cảnh hôn khiến khán giả trụy tim trong ngọt ngào.

Nhậm Gia Luân nổi tiếng với kỹ năng diễn xuất tốt bằng mắt, tất cả các bộ phim của anh chàng tham gia điều là minh chứng cho điều này. Không cần lời thoại, không kỹ xảo, không có sự tác động của bất kỳ diễn viên nào, chỉ cần một ánh mắt của Nhậm Gia Luân cũng có thể đưa người xem vào mạch cảm xúc dễ dàng.

Ánh mắt của hai nhân vật chính quá chân thật

Đồng thời không chỉ ở trên phim, phản ứng hóa học ở hậu trường của Nhậm Gia Luân x Bạch Lộc cũng vô cùng hot bởi vì cách hai người tương tác giống như một cặp thực sự, nhiều người còn cho rằng họ phim giả tình thật.

Truyện hiện đại ngược ít ngọt nhiều thỏa mãn lòng khán giả

Nếu ở thời cổ đại, Châu Sinh Thần không thể trái lệnh vua, bị vô số lễ nghi giáo điều của thời đó bó buộc, dừng chân không đến được với Thôi Thời Nghi thì sang đến hiện đại, cuối cùng anh đã có đủ dũng khí, đủ mạnh mẽ để đứng lên nắm lấy tay người con gái mình yêu. Bọn họ ở quá khứ đã chịu quá nhiều đau thương rồi, vậy nên đến hiện tại chính là một phần ngược tâm chín phần ngọt ngào.

Khán giả xem phim không thể không ngừng quắn quéo khi cặp diễn viên chính yêu nhau thuận lợi, mặc dù vấp phải sự phản đối của gia đình nhưng rồi mọi chuyện vẫn ổn, theo cách này hoặc cách khác. Đồng thời thông điệp tích cực ấy lan truyền nhanh chóng, xoa dịu nỗi đau sau khi xem Châu Sinh Như Cố, khiến cư dân mạng “bùng nổ”.

Happy ending cho cáp chính trong một đời một kiếp

Bộ phim hoàn toàn độc lập với phần tiền truyện nên khán giả có thể hiểu được toàn bộ nội dung mà không cần xem Châu sinh như cố. Đây là một trong những bộ phim đáng xem nhất quý 3 năm 2021, phù hợp để giải trí trong mùa dịch.

Xem thêm: Nhậm Gia Luân 2022-Sự nghiệp khởi sắc dù công khai đời tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *