Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 – top 10 bộ phim

Phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2022 là từ khóa lọt hot search. Bởi ngôn tình luôn khiến chị em đứng ngồi không yên với sự ngọt ngào tan chảy. Ai xem cũng ước cao mình có 1 anh chàng người yêu hoàn hảo như vậy. Các chàng soái ca, đẹp trai và siêu tâm lý luôn là tâm lý muốn tìm kiếm ở mọi cô gái.

1. Trăm Năm Hòa Hợp, Ước Định Một Lời – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

Sau đây là top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 mà các nàng đam mê ngôn tình không thể bỏ qua.

 • Ngày phát sóng: 14/12/2020
 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên: Vương An Vũ, Hướng Hàm Chi, Viên Hạo, Dương Nguyệt
 • Đạo diễn: Tố Quang Đồng
 • Điểm douban: 7.4 (19.738 lượt đánh giá)

Là bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ được phát sóng vào dịp cuối năm 2020, Trăm Năm Hòa Hợp, Ước Định Một Lời thoát khỏi lối cũ của bộ phim thanh xuân sở hữu nữ chính tóc ngắn, có phần ngốc nghếch, đáng yêu. Bộ phim là câu chuyện tình yêu của học bá Hạ Lâm Hy (Hướng Hàm Chi) và anh bạn cùng lớp Tưởng Chính Hàn (Vương An Vũ), cùng câu chuyện theo đuổi ước mơ, chinh phục sự nghiệp của đôi bạn trẻ. Đây là bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 lọt top hot search tại Việt Nam.

Khác với các nữ chính học đường khác, Hạ Lâm Hy là một cô nàng học bá, chăm chỉ, hình mẫu “con ngoan trò giỏi” điển hình. Vì là lớp trưởng nên cô nàng được giáo viên giao nhiệm vụ “quan tâm” đến các bạn trong lớp, từ đó khiến cô như một cái đuôi nhỏ theo sau anh bạn “cá biệt” Tưởng Chính Hàn.

Người khác nhìn vào Tưởng Chính Hàn, cứ nghĩ cậu là một học sinh hư hỏng, học dốt. Tuy nhiên, Lâm Hy vẫn nhận thấy được con người thật của cậu, biết cậu thực ra là một học sinh giỏi lại rất đam mê lập trình. Từ hiểu lầm, ghét bỏ cả hai dần dần đồng điệu với nhau cùng lời hứa sẽ học cùng trường đại học. Tình yêu của Lâm Hy và Chính Hàn không chỉ là câu chuyện về tình yêu tuổi học trò mà còn là sự phấn đấu của những người trẻ cho tương lai.

phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020
Trăm năm hòa hợp, ước định một lời

2. Sơ Thần, là em cố ý lãng quên anh – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

 • Ngày phát sóng: 27/11/2020
 • Số tập: 44 tập
 • Diễn viên: Tôn Di, Bạch Kính Đình
 • Đạo diễn: Lâm Kha
 • Điểm douban: 4.4 (3484 lượt đánh giá)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Tử Nguyệt, bộ phim Sơ Thần, Là Em Cố Ý Lãng Quên Anh đi theo motip “ngược” với sự kết hợp lần đầu tiên giữa Bạch Kính Đình và Tôn Di, xoay quanh chuyện tình “ngược tâm” giữa “chị em” Sơ Dao (Tôn Di) và Lý Lạc Thư (Bạch Kính Đình).

Sơ Thần vốn là em trai ruột của Sơ Dao, cũng là bạn thân nhất của Lạc Thư. Nhưng không may, cậu ấy lại qua đời do một vụ tai nạn hỏa hoạn, khiến mẹ của Sơ Dao sa sút tinh thần. Trong khi đó, Lý Lạc Thư lại mồ côi cha mẹ từ nhỏ, dẫn đến tính cách lầm lì, ít nói, do chứng kiến cái chết của bạn thân khiến cậu sống dưới thân phận của Sơ Thần, trở thành một thành viên trong gia đình của Sơ Dao.

Người ngoài nhìn vào sẽ luôn cho rằng Lạc Thư là cậu em phiền phức hay lẽo đẽo theo sau Sơ Dao. Tuy nhiên, chỉ có họ biết tình cảm thật sự dành cho nhau chính là tình yêu nam nữ. Nhưng chỉ vì thân phận “chị em” có phần đặc biệt này, họ không thể đến với nhau. Chính vì sự tình cảm nảy sinh trong gia đình khiến cho phim trở thành top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020.

Sơ Thần, là em cố ý lãng quên anh

3. Yêu Em Từ Dạ Dày – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

 • Ngày phát sóng: 15/09/2020
 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Lâm Vũ Thần, Trương Hiểu Khiêm, Vu Hân Hòa
 • Đạo diễn: Trần Sướng
 • Điểm douban: 6.9 (53.770 lượt đánh giá)

Là phiên bản truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông của nhà văn Lam Bạch Sắc, trước đó bản điện ảnh do Châu Đông Vũ và Kim Thành Vũ đóng chính. Bộ phim Yêu Em Từ Dạ Dày – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 có nội dung xoay quanh tình yêu giữa cô nàng đầu bếp Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư) và tổng tài Lộ Tấn (Lâm Vũ Thần).

Cố Thắng Nam – một nữ đầu bếp vừa bị thất nghiệp lại còn bị thất tình, dẫn đến trạng thái không tỉnh táo mà vô cớ mang một món nợ với Lộ Tấn, một người đàn ông độc miệng, khó tính nhưng lại có niềm đam mê với ẩm thực. Vì để trả nợ, cô đã ký với Lộ Tấn một thỏa thuận nấu ăn trả nợ, từ đó một Cố Thắng Nam hoạt bát, vui vẻ cùng kỹ năng nấu ăn thượng hạng dần dần chinh phục được tổng tài Lộ Tấn “cao cao tại thượng”.

Yêu Em Từ Dạ Dày

4. Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

 • Ngày phát sóng: 27/09/2020
 • Số tập: 36 tập
 • Diễn viên: Vu Trung Trung, Ngô Kiến Tân
 • Đạo diễn: La Vân Hi, Bạch Lộc, Cao Hãn Vũ, Vương Dĩ Luân, Tiêu Yến
 • Điểm douban: 7.4 (62.751 lượt đánh giá)

Vốn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kỳ Tử, ngay khi vừa công bố poster đầu tiên đã gây sự chú ý lớn với hội mọt phim cùng với cái tên đọc thôi đã thấy ngược. Ấy thế mà, khi lên sóng bộ phim Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương khiến khán giả phải “mắt tròn, mắt dẹt” vì chẳng thấy ngược đâu, chỉ thấy tấu hài và tràn ngập cẩu lương của couple Viên Soái – Giang Quân. Và xuất sắc trở thành phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020.

Viên Soái (La Vân Hi) và Giang Quân (Bạch Lộc) vốn là bạn học của nhau từ khi còn nhỏ. Vì Giang Quân vốn bị dị ứng bởi nước mắt của chính mình, nên Viên Soái lúc nào cũng bảo vệ cô. Tuy nhiên, khi trưởng thành cô lại phát hiện người luôn bảo vệ cô năm nào lại chính là người gây khó dễ nhất cho cô tại nơi cô làm việc. Giữa Viên Soái và Giang Quân nảy sinh hiểu lầm, nhưng trải qua nhiều thử thách dần nhận ra tình cảm dành cho nhau.

Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương

5. Lấy Danh Nghĩa Người Nhà – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

 • Ngày phát sóng: 10/08/2020
 • Số tập: 46 tập
 • Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành, Đồ Tùng Nham
 • Đạo diễn: Đinh Tử Quang
 • Điểm douban: 7.0 (234.558 lượt đánh giá)

Là một trong những hit truyền hình nổi bật của màn ảnh nhỏ xứ Trung 2020, Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là bộ phim phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 đan xen giữa tình cảm gia đình và tình yêu, trách nhiệm của tuổi trẻ. Bộ phim đề cao ý nghĩa gia đình không chỉ dành gọi cho những người cùng máu mủ, huyết thống mà hơn hết chính là tình cảm thật lòng giữa người với người.

Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận), Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành), ba đứa trẻ ba hoàn cảnh khác nhau cùng trở thành một gia đình. Nếu như Lý Tiêm Tiêm từ nhỏ đã mất mẹ, sống trong sự yêu thương của bố Lý, thì Lăng Tiêu lại phải sự ám ảnh, “đổ thừa” của người mẹ trong cái chết của em gái, cuối cùng mẹ Lăng Tiêu lại chọn cách bỏ hai cha con ra đi.

Hoàn cảnh của Hạ Tử Thu còn đáng thương hơn khi cậu bé là đứa con không được thừa nhận từ người cha, không biết được ai là cha ruột của mình. Mẹ Tử Thu vì hoàn cảnh không thể chăm sóc mà giao cậu cho bố Lý suốt mấy năm trời.

Cả ba đứa trẻ cùng hai ông bố nương tựa vào nhau, tạo nên cái gọi là “gia đình”. Khi trưởng thành, khung cảnh bình yên của họ lại bị chen ngang bởi những người từng gây ra tổn thương. Lăng Tiêu, Tiêm Tiêm và Tử Thu bị chia cắt quãng thời gian trưởng thành. Liệu sau 5 năm tình cảm của họ còn vẹn nguyên.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

6. Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

Ngày phát sóng: 05/06/2020Số tập: 45 tậpDiễn viên: Tiêu Yến, Khấu Gia Thụy, Nhạc Lệ Na, Đới Hướng VũĐạo diễn:Điểm douban: 5.1 (14.078 lượt đánh giá)

Là bộ phim phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 được remake lại từ tác phẩm kinh điển cùng tên của Singapo, Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem 2020 nhận được nhiều cảm tình của khán giả mặc dù nội dung “bình cũ rượu mới”. Bộ phim xoay quanh hai giai đoạn về cuộc đời của mẹ con Cúc Hương.

Xét về thân thế mặc dù là con của người làm, nhưng Cúc Hương (Tiêu Yến) vốn là tiểu thư của một gia đình khá giả, nhưng lại xem như người ở trong nhà. Lúc nhỏ, trong một trận bạo bệnh mà dẫn đến không thể nói được. Dẫu vậy, lớn lên Cúc Hương lại vô cùng xinh đẹp, dịu dàng, nhiều tài nghệ và nấu ăn vô cùng ngon.

Để ngăn chặn cuộc hôn nhân bán gả, Cúc Hương chạy trốn và kết hôn với Sơn Bổn Dương Giới – một nhiếp ảnh gia người Nhật và sinh ra con gái là Nguyệt Nương. Chiến tranh loạn lạc, cả Dương Giới và Cúc Hương đều phải bỏ mạng. Chỉ mỗi Nguyệt Nương còn sống, phải nương nhờ nhà ngoại trong sự ghét bỏ ngoài bà ngoại.

Nguyệt Nương lớn lên gặp gỡ và có chuyện tình đầy trắc trở với Trần Tích, cháu trai của Trần Thịnh, người đàn ông cả đời dành trọn tình yêu cho mẹ của Nguyệt Nương.

Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem

7. Bạn Gái 99 Điểm – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

 • Ngày phát sóng: 17/06/2020
 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên: Triệu Dịch Khâm, Lệ Gia Kỳ, Phàn Trị Hân, Hà Mỹ Tuyền
 • Đạo diễn: Chung Thanh
 • Điểm douban: 6.5 (11.399 lượt đánh giá)

Là một bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 với mô típ quen thuộc, nhưng Bạn Gái 99 Điểm vẫn được khán giả ghi nhận bởi nội dung “khá ngọt” giữa chuyện tình nàng thợ trang điểm Mạnh Hồi (Lệ Gia Kỳ) và chàng giám đốc công ty mỹ phẩm Thẩm Ức (Triệu Dịch Khâm).

Di chứng tai nạn từ nhỏ không chỉ để lại trên khuôn mặt của Mạnh Hồi một vết sẹo, mà còn khiến cho cô mắc phải chứng mệnh kỳ quái PTSD. Căn bệnh mà mỗi khi cô nàng căng thẳng sẽ biến thành một con người khác.

Tuy nhiên trong cái rủi lại có cái may, Mạnh Hồi lại gặp gỡ được Thẩm Ức và có một chuyện tình ngọt ngào với chàng giám đốc công ty mỹ phẩm có phần “keo kiệt” này.

Bạn Gái 99 Điểm

8. Em Là Định Mệnh Đời Anh – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

 • Ngày phát sóng: 05/06/2020
 • Số tập: 36 tập
 • Diễn viên: Hình Chiêu Lâm, Lương Khiết, Phó Tinh, Lý Cửu Lâm
 • Đạo diễn: Chu Hiểu Bằng
 • Điểm douban: 5.3 (16. 752 lượt đánh giá)

Được remake từ bộ phim thần tượng kinh điển một thời cùng tên của Đài Loan, từng được Trần Kiều Ân và Nguyễn Kinh Thiên đóng chính đã tạo nên cơn sốt khắp châu Á năm 2008. Bộ phim phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 Em Là Định Mệnh Đời Anh phiên bản 2020 do Lương Khiết và Hình Chiêu Lâm đóng chính được mọt phim háo hức mong chờ ngay từ thời điểm công bố.

Vương Tích Dực (Hình Chiêu Lâm), một anh chàng giàu có, tài giỏi lại là người thừa kế duy nhất đời thứ 9 của một tập đoàn lớn. Trong chuyến du lịch trên du thuyền nhằm để cầu hôn bạn gái, nhưng cuối cùng bạn gái không xuất hiện, bản thân lại phát sinh tình một đêm với Trần Gia Hân (Lương Khiết), một cô gái xuất thân bình thường, hay bị mọi người xung quanh coi thương.

Đêm định mệnh đó đã khiến cuộc sống của cả hai thay đổi hoàn toàn, vì Gia Hân có thai nên buộc cô kết hôn mà không tình yêu với Vương Tích Dực. Lúc này, bạn gái đã từng bỏ rơi anh lại quay trở về mong muốn kết hôn với Tích Dực, khiến cho cuộc hôn nhân giữa Gia Hân và Tích Dực gặp nhiều biến cố.

Em Là Định Mệnh Đời Anh

9. Hạnh Phúc Trong Tầm Tay – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

 • Ngày phát sóng: 19/05/2020
 • Số tập: 45 tập
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Hoàng Cảnh Dư, Trương Hinh Dư,
 • Đạo diễn: Thẩm Dương, Bôn Phóng
 • Điểm douban: 5.2 (79.530 lượt đánh giá)

Bên cạnh phim cổ trang Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư, thì trong năm 2020 Địch Lệ Nhiệt Ba còn tham gia một bộ phim truyền hình khác – Hạnh Phúc Trong Tầm Tay với nam diễn viên Hoàng Cảnh Du.

Bộ phim xoay quanh nữ thiết kế thời trang Chu Phóng (Địch Lệ Nhiệt Ba), là một cô gái xinh đẹp, hiện đại, mạnh mẽ và tài năng gặp gỡ được giám đốc công ty điện tử Tống Lẫm (Hoàng Cảnh Du) thông qua một vụ kiện tụng. Mặc dù ấn tượng của cả hai ban đầu dành cho nhau không mấy tốt, như từ “oan gia” lại bị ràng buộc trong công việc giúp cả hai dần nảy sinh tình cảm dành cho đối phương.

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay

10. Bạn Gái Lầu Dưới Xin Ký Nhận – phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020

 • Ngày phát sóng: 05/04/2020
 • Số tập: 36 tập
 • Diễn viên: Vương Quan Dật, Từ Hảo, Ngô Hạo Trạch, Phó Muội Dương
 • Đạo diễn: Minh Diễm
 • Điểm douban: 6.0 (9264 lượt đánh giá)

Một bộ phim ngôn tình khác cũng được khán giả yêu thích ở nửa đầu năm 2020, chính là Bạn Gái Lầu Dưới Xin Hãy Ký Nhận. Mặc dù, dàn diễn viên mới nhưng bộ phim lại dành được rất nhiều cảm tình từ khán giả xem phim do nội dung tròn trịa cũng diễn xuất khá ăn ý giữa đôi chính.

Diệp Phi Mặc vốn là CEO của công ty An Ninh Văn Hóa, do đó việc anh bỗng nhiên mất đi trí nhớ khiến công ty cũng như mẹ anh vô cùng lo lắng. Chính vì thế mẹ của anh đã ra một quyết định táo bạo, tìm đến Ôn Noãn – một cô chuyên gia đóng thế giả làm bạn gái của anh. Từ mối quan hệ giả cả hai đã có một tình yêu ngọt ngào.

Bạn Gái Lầu Dưới Xin Ký Nhận

Trên đây là 10 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay năm 2020 mà ai cũng muốn xem vì ngọt xỉu. Vừa đắp chăn vừa thưởng thức những bộ phim này trong ngày nghỉ nếu bạn không ai mời đi chơi. Còn gì tuyệt vời hơn. Xem xong lại ngập chìm trong sự ngọt và ước mơ có người yêu như soái cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *