[Giải đáp] Uốn tóc bao lâu thì gội đầu – 10 Cách chăm sóc tóc sau khi uốn cho cả nam và nữ

Mái tóc là một bộ phận quan trọng quyết định phần lớn đến dung mạo của một người bao gồm cả nam giới và nữ giới. Nhận thức điều ấy, các chuyên gia trong lĩnh vực tạo kiểu tóc đã sáng tạo ra những kĩ thuật cắt tỉa, tạo kiểu kết hợp với việc sử dụng hóa chất tác động lên mái tóc để tạo ra những kiểu tóc đẹp. Uốn tóc bao lâu thì gội đầu là câu hỏi thường gặp đã cho thấy hóa chất khiến cho mái tóc trở nên xơ yếu.

Hàng ngày, không những vậy, tóc còn là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt bên ngoài môi trường như nắng, gió, bụi,… Trước những tác nhân nguy hại đến mái tóc, việc chăm sóc tóc trước, trong và sau uốn nhuộm là điều hết sức cần thiết. Có như vậy, bạn mới có mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe, góp phần hoàn thiện diện mạo của bản thân.

1. Trước khi đi uốn tóc có nên gội đầu ?

Sử dụng dầu gội và dầu xả đều đặn là việc làm rất quan trọng trước khi bắt đầu quá trình uốn tóc. Loại dầu gội đầu phù hợp với mái tóc sẽ khiến tóc khỏe mạnh, phục hồi các phần tóc hư tổn, chăm sóc mái tóc dài lâu để tóc đủ khả năng chống chọi lại với quá trình sử dụng nhiệt và thuốc uốn tóc.

Nói cách khác, nếu như chỉ khi có ý định uốn nhuộm, bạn mới chăm tóc thì tóc đã bị tổn thương quá nặng nề, không thể phục hổi nhanh chóng để có đủ điều kiện tiếp nhận các chất hóa học khi tạo kiểu.

uốn tóc bao lâu thì gội đầu
Làm sạch và dưỡng tóc hàng ngày là bước cần thiết trước khi quyết định uốn tóc

2. Sau khi uốn tóc bao lâu thì nhuộm ?

Nếu bạn nhuộm tóc trước khi uốn hoặc duỗi, nhiều khả năng màu tóc sẽ bị xỉn màu hoặc mất màu do tác dụng của thuốc uốn hoặc duỗi. Hơn nữa, trong thời gian đợi tạo kiểu, có thể tóc con sẽ mọc thêm. Với mái tóc được nhuộm những màu sáng, bạn sẽ phải dặm lại màu để có được mái tóc hoàn hảo hơn.

Nếu bạn uốn hoặc duỗi trước thì nên đợi sau 15 ngày mới nên nhuộm màu để đảm bảo hiệu quả màu nhuộm. Tuy nhiên, bạn nên dưỡng tăng cường trước và sau khi sử dụng hóa chất bởi bạn làm 2 dịch vụ gần nhau. Nếu tóc bạn yếu và hư tổn, hãy dưỡng tăng cường bằng hấp chữa trị phục hồi, dầu dưỡng đều đặn trước khi làm dịch vụ ít nhất một tháng để giúp tóc có sức chịu đựng với đợt làm hóa chất.

Nên đợi 15 ngày sau khi uốn mới nên nhuộm, đặc biệt là nhuộm màu sáng. Nếu nhuộm tối, 7-8 ngày sau uốn là đã có thể tiến hành nhuộm rồi.

3. Uốn tóc bao lâu thì hết xoăn ?

Trong điều kiện sử dụng tóc một cách bình thường thì tóc uốn có thể giữ được 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhuộm tóc thì tóc uốn của bạn chỉ có thể giữ được khoảng 3 tháng. Phương pháp uốn cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ tóc uốn của bạn.

Đối với tóc uốn lạnh: Bạn có thể giữ được tóc uốn trong vòng 6 tháng nếu các bạn giữ gìn và chăm sóc đúng cách, còn nếu bạn không quan tâm tới tóc của mình thì chỉ có thể giữ được 3 tháng.

Đối với tóc uốn nóng: Tuổi thọ của tóc sẽ dài hơn từ 6 tháng tới 1 năm tùy vào điều kiện chăm sóc tóc. 1 năm nếu bạn giữ gìn và chăm sóc tóc đúng cách. 6 tháng nếu các bạn không quá chú trọng vào mái tóc của mình.

Tóc bị duỗi sau nhuộm

4. Những lưu ý về cách chăm sóc tóc sau khi uốn đối với nữ

4.1 Uốn tóc bao lâu thì gội đầu

Cho dù bạn có dùng các loại hóa chất tốt nhất hay uốn tóc bằng công nghệ hiện đại nhất thì cũng nên lưu ý điều này. Lập tức gội đầu sau khi uốn tóc sẽ làm các hóa chất chưa kịp thẩm thấu trôi rửa sạch sẽ. Nếu bạn không muốn có một mái tóc thật kinh khủng sau khi bỏ rất nhiều tiền đến salon tóc, đừng vội vào phòng tắm ngay nhé !

Không nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc

4.2 Sau khi uốn tóc, không nên gội đầu quá thường xuyên

Mái tóc của bạn sẽ được dưỡng ẩm bởi chính lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hằng ngày. Nếu bạn giữ thói quen gội đầu mỗi ngày, lượng dầu này sẽ mất đi. Cũng chính vì vậy mà tóc bạn sẽ bị khô xơ, thiếu độ ẩm. Không chỉ có vậy. Gội đầu quá nhiều sẽ khiến màu tóc nhanh phai nếu bạn đang nhuộm tóc. Còn nếu bạn đang áp dụng các phương pháp tạo kiểu tóc xoăn, thói quen này sẽ khiến các lọn tóc duỗi ra nhanh hơn.

Nếu bạn có thói quen gội đầu hàng ngày, tốt nhất bạn nên tập từ bỏ thói quen này nếu đã quyết định uốn – nhuộm. Bởi lẽ, chính lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hàng ngày sẽ giúp dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn. Nếu gội đầu hàng ngày, lượng dầu này sẽ không đủ để cung cấp cho tóc, làm khô tóc và thậm chí gội quá thường xuyên sẽ khiến màu tóc nhanh phai và lọn tóc nhanh duỗi. Tốt nhất, bạn nên gội khoảng 2-3 lần mỗi tuần và sử dụng dầu gội dịu nhẹ, chuyên biệt cho tóc đã xử lý hóa chất để giảm thiểu hư tổn. Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước hiệu quả chính là gội đầu từ 3-4 lần/tuần mà thôi.

Không nên gội đầu quá thường xuyên sau khi uốn

4.3 Giữ nếp tóc xoăn bằng cách để tóc khô tự nhiên

Nhiều bạn nữ hay có thói quen sẽ dùng máy sấy tóc sau khi gội đầu để khiến cho tóc khô nhanh và tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng sử dụng máy sấy lại vô tình có thể khiến cho mái tóc uốn của bạn bị mất độ ẩm, trông “xù xì” hơn dù bạn mới bước ra từ salon tóc đấy. Hơi nóng từ máy sấy sẽ khiến cho các lọn tóc mới uốn chưa kịp thầm đều thuốc uốn – nhuộm nhanh bị duỗi thẳng, làm hỏng kiểu dáng, hư tổn và xơ rối nhiều hơn mà thôi. Do đó, một trong những phương pháp dễ thực hiện nhất để giữ cho mái tóc uốn của bạn luôn vào nếp đó là hãy để cho tóc khô một cách tự nhiên. 

Nếu bạn vội và buộc phải dùng máy sấy, hãy lưu ý về nhiệt độ sử dụng của máy sấy nhé. Bạn nên chỉ sử dụng những loại máy sấy có lắp dụng cụ khuếch tán nhiệt có tác dụng làm phân tán gió thổi ra từ máy sấy, chọn mức nhiệt độ nhẹ (mát hoặc lạnh), để máy sấy xa da đầu và sấy để tóc khô khoảng 70%, giữ lại 30% độ ẩm để tóc được thông thoáng nhé. Trong quá trình sấy tóc, bạn cũng có thể kết hợp thêm việc dùng tay bóp để đưa các lọn tóc vào nếp.

Tóc để khô tự nhiên

4.4 Sử dụng khăn sợi nhỏ, mềm để làm khô tóc

Một chiếc khăn được dệt từ những sợi vải nhỏ, mềm sẽ là sự bổ sung cần thiết cho mái tóc uốn. Tính chất mềm mại từ những sợi vải nhỏ sử dụng khi tóc còn ướt sẽ hạn chế việc làm rối chân tóc, các lọn tóc và gãy tóc. Đừng lo nếu bạn không có sẵn một chiếc khăn như thế, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một chiếc áo thun sạch và bằng vải cotton. Đây không chỉ là một chất liệu thân thiện với mái tóc khi giúp bạn hạn chế được việc gãy, rối tóc cũng như giữ nếp tóc được lâu dài mà còn đem lại cảm giác khá nhẹ nhàng và thoải mái cho da đầu nữa đấy. 

Một mẹo nhỏ nữa có thể giúp các bạn đó là nếu có thể, bạn nên chuẩn bị 2 chiếc khăn mềm khi gội đầu nhé. Một chiếc sẽ lau mái tóc cho bạn khi mới vừa gội đầu xong, quá trình này giúp tóc bạn làm ráo nước nhanh. Sau đó bạn sẽ dùng đến chiếc khăn khô còn lại để lau cho mái tóc của mình được khô tự nhiên. Hãy nên nhớ luôn sử dụng khăn mềm nhé vì nó sẽ rất hiệu quả đấy. Với khả năng thấm hút nước nhanh và mềm mịn, một chiếc khăn sợi vải nhỏ là quá đủ để các nàng có được một mái tóc không bị khô, rối và giữ được nếp sau khi gội đầu.

Làm khô tóc bằng khăn sợi mềm

5. Những lưu ý về cách chăm sóc tóc sau khi uốn đối với nam

5.1 Không được gội đầu 3 ngày

Cách chăm sóc tóc nam sau khi uốn tại nhà, bạn có thể tắm rửa thoải mái nhưng cứ để tóc bẩn khoảng 3 hôm. Việc này không hề có hại mà còn rất có lợi cho mái tóc mới vừa tạo kiểu xong đấy! 3 ngày là khoảng thời gian vừa đủ để tóc vào nếp và giữ nếp lâu dài. Nếu vô ý gội đầu trong khoảng thời gian được khuyến cáo là không nên thì tóc bạn sẽ bị duỗi thẳng ra và không còn giữ nếp đẹp như khi mới tạo kiểu xong ở salon nữa.

Việc gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc ít xơ rối và mềm hơn. Nhưng sau khi uốn xoăn, chất tẩy rửa từ dầu gội sẽ khiến tóc dễ mất nếp

5.2 Chăm sóc tóc uốn bằng dầu gội, dầu xả

Dù bạn có làm kiểu duỗi hay nhuộm hay kiểu uốn tóc nam thì mái tóc của các chàng trai ít nhiều đều bị ảnh hưởng. Biểu hiện thường thấy nhất là tóc khô xơ và mất đi dưỡng chất.

Do đó, phái mạnh nên thường xuyên dùng dầu gội và dầu xả phù hợp với da đầu, với chất tóc và có thành phần dưỡng ẩm cao để bù nước, cân bằng độ ẩm giúp phục hồi tóc lấy lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Thành phần có trong dầu gội dành cho tóc uốn nam cũng như dầu xả phải đảm bảo có Protein Keratin giúp tóc chắc khỏe và Vitamin A, E, B, D, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tóc từ chân đến ngọn.

5.3 Gội xong nên để khô tự nhiên

Lời khuyên cho các bạn về cách chăm sóc tóc nam sau khi uốn là về là gội đầu xong nên thấm nhẹ nước bằng khăn bông rồi sau đó để tóc khô tự nhiên là tốt nhất. Còn nếu không, bắt buộc phải làm khô tóc nhanh thì có thể dùng máy sấy.

Nếu sấy tóc thì nên chọn kiểu sấy lạnh để bảo vệ tóc, còn nếu không thì chọn kiểu nóng nhưng không được để nhiệt độ quá cao. Trước khi sấy nên xịt một lớp dưỡng tóc để hạn chế tóc bị tổn thương, chẻ ngọn và chú ý đừng nên sấy tóc đến khi khô cong mà hãy để tóc còn hơi ẩm ẩm là tốt nhất.

5.4 Hấp dầu dưỡng

Nếu “yêu thương” mái tóc mình hơn, các chàng trai sau khi uốn tóc nam về cũng có thể đi hấp tóc để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc mỗi tháng 1 lần. Và tăng tần suất lên mỗi tuần 1 lần nếu có điều kiện.

Nam giới cũng nên chăm hấp dầu dưỡng

5.5 Lau tóc ướt phải đúng cách

Có những việc tưởng chừng như rất đơn giản, không hề quan trọng nhưng lại quyết định rất lớn đến mái tóc uốn của các chàng trai, đơn cử như việc chải đầu ở trên kia. Thêm một yếu tố nữa mà các anh chàng cần lưu ý đó chính là cách lau tóc ướt sau khi mới gội đầu xong.

Cụ thể là bạn nên dùng khăn bông nhẹ nhàng thấm nhẹ nước trên tóc chứ không nên xoa hay vò tóc bằng lực mạnh. Chắc chắn bạn không muốn uốn tóc nam đẹp xong về gội đầu sai cách khiến mái tóc khô và rối đúng không? Hãy chú ý điều này nhé! Cũng không quá khó để thực hiện đâu !  

Lau khô đúng cách bằng khăn

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến các tip chăm sóc tóc trước và sau khi uốn dành cho cả nam giới và nữ giới. Mái tóc của giới tính nào cũng cần đều được chăm sóc để đẹp hơn mỗi ngày. Chính vì vậy, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các chàng trai và cô trái trong việc chăm sóc tóc hàng ngày góp phần hoàn thiện diện mạo của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *