[Học Lỏm] Cách tết tóc xương cá dịu dàng “chuẩn Hot girl” cho nàng

Tóc tết xương cá là một trong những kiểu tóc tết đẹp, được nhiều bạn gái yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách tết tóc xương cá vừa xinh vừa duyên để mang đến sự tự tin cho những buổi đi chơi, đi hẹn hò cùng đám bạn. Cùng học lỏm cách tết tóc xương cá chuẩn đẹp cho nàng, giúp nàng sở hữu thêm một kiểu tóc tết đẹp chuẩn xịn, cứ diện lên là auto xinh. Có rất nhiều kiểu biến tấu với tóc tết xương cá như: tóc tết xương cá 2 bên, tóc tết xương cá phồng, tóc tết xương cá từ trên đỉnh đầu… Mỗi kiểu tóc tết mang đến một “thần thái” mới lạ cho bạn gái luôn tự tin.

1. Cách tết tóc xương cá 2 bên

Tết tóc xương cá hai bên sẽ cho bạn diện mạo trẻ trung, năng động, thích hợp với các buổi đi chơi, dã ngoại, dạo phố. Tuy nhiên, nếu muốn sang chảnh để dự tiệc, bạn chỉ cần cuộn đuôi tóc lên và cố định lại bằng ghim, thêm một chút phụ kiện là đã có một mái tóc hoàn toàn mới để dự tiệc rồi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn rẽ ngôi giữa và chia tóc thành 2 phần. Sau đó bạn lần lượt tết tóc xương cá cho mỗi bên.

Bước 2: Bạn lấy một nhúm tóc ở trên đỉnh đầu, sau đó chia đôi lọn tóc này thành 2 phần bằng nhau. Dùng 2 tay giữ 2 lọn tóc này (không cầm chung mà tách rời nhau nhé). Chúng ta quy định lọn tóc bên tay phải sẽ là lọn tóc 1, còn lọn tóc bên tay trái là lọn tóc 2.

Bước 3: bạn lấy một lọn tóc nhỏ bên cạnh lọn tóc bên trái (lọn tóc 3)

Bước 4: Bạn bắt chéo lọn tóc 3 sang bên phải, đè lên lọn tóc 2. Lúc này tay phải của bạn sẽ cầm lọn tóc 1 và 3, còn tay trái sẽ cầm lọn tóc 2.

Bước 5: Sau đó bạn lại lấy một lọn tóc ở bên phải (lọn tóc 4) rồi làm tương tự như bước 4 và bước 5. Làm lần lượt như vậy, cứ lấy tóc ở bên trái rồi lại lấy bên phải cho đến khi không còn phần tóc thừa bên ngoài nữa. Sau đó thì bạn có thể tiếp tục tết đến chiều dài tóc mong muốn rồi dùng dây chun buộc cố định tóc lại là xong.

Cuối cùng hãy nới lỏng các vòng của bím tóc ở cả hai bên bắt đầu từ sau tai.

2. Cách tết tóc xương cá phồng

Tóc tết xương cá phồng luôn là kiểu tóc được các bạn trẻ săn đón hiện nay. Kiểu tóc tết này bạn có thể tự thực hiện tại nhà với một vài bước vô cùng đơn giản. Với độ phồng tự nhiên tạo nên sự cân đối cho khuôn mặt, tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới. Chỉ cần một chút thời gian cùng sự khéo léo bạn đã hoàn thành xuất sắc tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Cùng “học lỏm” cách tết tóc xương cá phồng theo các bước dưới đây nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chải mượt hết tóc ra hết về phía sau.

Bước 2: Lấy một lọn tóc ở giữa cho chia thành hai phần bằng nhau, lấy một phần nhỏ tóc ở mỗi bên vắt qua bên còn lại. Cứ như vậy bạn đan chéo hai bên lại với nhau cho đến đuôi tóc và buộc cố định lại bằng dây thun.

Lưu ý để cho các đường xương cá đẹp bạn cần chọn các lọn tóc tiếp thêm vừa bằng nhau và tết đều tay. Để tạo độ phồng tự nhiên cho kiểu tóc tết này, bạn có thể tiến hành đánh rối nhẹ. Đảm bảo tạo nên một kiểu tóc tết cực xinh xắn và duyên dáng.

3. Cách tết tóc xương cá cho tóc ngắn

Với các nàng tóc ngắn vẫn có thể chọn kiểu tóc tết xương cá vừa ngắn vừa xinh nhé. Nàng có thể chọn kiểu tết xương cá lớp ngoài vừa tốn ít thời gian lại mang đến sự điệu đà, trẻ trung cho mái tóc ngắn của mình.

Cách thực hiện:

  • Chải mượt tóc và lấy lớp tóc nửa đầu phía ngoài
  • Buộc phần tóc phía trong vào để cho gọn và dễ thực hiện hơn
  • Tết tóc phía bên ngoài theo các kiểu như xương cá, tết tóc ba
  • Thả phần tóc phía trong ra và chỉnh lại mái tóc cho tự nhiên.

4. Cách tết tóc xương cá từ đỉnh đầu

Kiểu tết tóc xương cá từ trên đỉnh đầu tạo sự gọn gàng, nổi bật cho khuôn mặt. Với kiểu tóc tết này mang đến sự tự tin cho bạn gái trong các buổi đi chơi, đi hẹn hò thêm phần duyên dáng và cá tính hơn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy một phần tóc ở giữa đỉnh đầu, chia làm 3 phần, dùng lược thưa chải cho hết rối

Bước 2: Bắt đầu tết tóc từ trên đầu xuống, mỗi lần thắt bím kéo một lọn tóc bên ngoài và đặt lên trên lọn tóc ở giữa. Mỗi lần lấy thêm tóc, bạn nên chọn các lọn tóc bằng nhau để tạo nên một bím tóc đều và đẹp. Cứ tiếp tục thực hiện cho đến khi hết tóc.

Bạn có thể sử dụng dây ruy băng buộc thắt nơ để bím tóc xinh xắn hơn.

5. Cách tết tóc xương cá nửa đầu

Một trong những kiểu tóc tết đi tiệc vừa dễ thương vừa sang trọng, nàng không thể bỏ qua kiểu tết tóc nửa đầu này. Với phần tóc tết được tết gọn gàng và duyên dáng ở phần tóc 2 bên phía bên ngoài tạo sự dịu dàng, nữ tính cho bạn gái.

– Sau khi chải cho tóc tơi đều, bạn lấy một lọn tóc ở phía trước bên phải kéo ra chính giữa.

– Lấy theo một lọn tóc tương tự ở bên trái. Tiếp tục lấy một lọn tóc nữa ngay sát dưới lọn tóc bên trái vừa lấy.

– Tiến hành tết xương cá với ba lọn tóc, sau mỗi bước tết bạn lấy thêm một phần tóc nhỏ ở sát dưới lọn tóc trước đó.

– Đến khi tết xương cá khoảng được 10 cm thì dừng lấy tóc hai bên lại. Và bạn tết ba thông thường cho đến đuôi tóc, sử dụng chun để cố định bím tóc lại.

Kiểu tóc này phù hợp với nàng nào sở hữu mái tóc dài suôn mượt, với bím tóc đuôi cá vừa nhẹ nhàng, vừa ngọt ngào tạo nên ấn tượng cực tốt cho nàng khi tham gia các buổi tiệc.

Top những kiểu tóc tết xương cá đẹp dịu dàng cho nàng

Cùng điểm qua những kiểu tóc tết xương cá đẹp dịu dàng cho nàng thay đổi diện mạo mỗi ngày. Mỗi một kiểu tết tóc xương cá mang đến một “thần thái” khác hẳn cho bạn gái, đây là những kiểu tóc thích hợp với nhiều hoàn cảnh, phong cách khác nhau.

Những kiểu tóc tết xương cá đẹp dịu dàng cho nàng
Những kiểu tóc tết xương cá đẹp dịu dàng cho nàng
Những kiểu tóc tết xương cá đẹp dịu dàng cho nàng
Những kiểu tóc tết xương cá đẹp dịu dàng cho nàng
Những kiểu tóc tết xương cá đẹp dịu dàng cho nàng
Những kiểu tóc tết xương cá đẹp dịu dàng cho nàng

Xem Thêm: 12+ Kiểu tết tóc cho bé gái cực Xinh, thử ngay cho “Bình rượu mơ” nhà mình nào

Trên đây là những kiểu tết tóc xương cá thật xinh đẹp và duyên dáng cho bạn gái. Mỗi một kiểu tết tóc mang đến diện mạo hoàn toàn mới, mà nàng nào cũng có thể tự tay tết tóc cho mình. Những dịp đi chơi, đi hẹn hò, diện tóc tết xương cá, đảm bảo giúp nàng xinh đẹp hết phần thiên hạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *