[Bật Mí] Cách duỗi tóc tại nhà thẳng, mượt như ngoài tiệm

Hiện nay xu hướng để tóc thẳng được nhiều chị em lựa chọn, nhưng do công việc bận rộn nên chị em không có thời gian để ra tiệm duỗi tóc, thì cách duỗi tóc tại nhà được chị em áp dụng và mang đến kết quả ngoài mong đợi. Tuy nhiên để giúp các chị đảm bảo hơn về quy trình duỗi tóc tại nhà đúng chuẩn, mang đến mái tóc thẳng mượt, không xơ rối, Vietnamnexttopmodel.com bật mí cách duỗi tóc tại nhà chuẩn như ở tiệm, chị em tham khảo nhé!

1. Duỗi tóc thẳng tại nhà dùng thuốc

Duỗi tóc là phương pháp giúp tóc thẳng mượt, dễ chải và tạo kiểu, đặc biệt làm thay đổi cấu trúc cho tóc xoăn, tóc uốn trước đây. Việc duỗi tóc có thể thực hiện bằng thuốc, bằng máy,…. nhằm tạo nên một kiểu tóc thẳng mong muốn. Quá trình duỗi tóc là quá trình phá vỡ các liên kết disunphua (S-Bond) trên câu trúc tóc bằng thuốc duỗi Straightener cream & được đình hình tóc nhờ máy kẹp ở nhiệt độ cao cùng thuốc trung hóa Straight Newtralizer cream. Khi các liên kết S-Bond này nằm đối diện nhau trên 1 đường thẳng thì tóc thẳng hoàn toàn.

1.Đối với tóc khỏe

Đối với tóc khỏe thì phù hợp với tất cả các loại thuốc duỗi trên thị trường như Kella, Schwarzkofl, Ohato, Lavox, Loreal,…

Các bước duỗi tóc:

 • Xả sạch tóc, sầy gần khô, giữ lại từ 20% – 30% độ ẩm cho tóc.
 • Xịt dưỡng tóc lên phần ngọn tóc để giúp bảo vệ tóc, tăng cường độ ẩm để cân bằng sự giãn nỡ đồng đều giữa thân và ngọn tóc trong cùng một thời gian bôi thuốc.
 • Pha thuốc tỉ lệ thuốc duỗi + 20% – 30% dung dịch giữ ẩm + 5 giọt tinh dầu (hỗ trợ) trộn đều.
 • Bôi thuốc cách da đầu từ 1,5cm đến phần tóc lưu thuốc khoảng 10 phút và tán đều chân tóc
 • Thời gian lưu thuốc khoảng 30 – 45 phút từ khi bôi thuốc thử độ giãn nở của tóc. Khi tóc đã giãn nở, nên xịt dung dịch cân bằng PH 5.5, sản phẩm bảo vệ tóc không bị khô xơ, giòn gãy rụng. Chải đồn và tiến hành xả tóc.
 • Sấy khô, xịt sữa 2 lớp và kẹp thẳng

Đối với tóc đã nhuộm màu hay uốn, duỗi nhiều lần (trung bình – yếu)

Các dòng thuốc duỗi thích hợp cho tóc yếu hay tóc đã dùng hóa chất nhiều lần như Obsidian, Ohato, Collagen La Bios, Kella Super Strong,…

Các bước duỗi tóc:

 • Xả sạch tóc, chừa lại 40% độ ẩm, bởi tóc yếu hay đã qua nhiều lần hóa chất sẽ khô hơn nên yêu cầu độ ẩm cao hơn. Dùng xịt dưỡng lên ngọn tóc, đan xen giữa 2 lớp tóc để đảm bảo độ giãn nở và lớp màn bảo vệ tóc khi gặp nhiệt độ nóng.
 • Pha thuốc duỗi+ 40% dung dịch giữ ẩm Help Fluid trộn đều + 8 giọt dầu Suport.
 • Bôi thuốc cách da đầu 1,5cm, chải đều và cách ngọn tóc 10cm. Lưu thuốc khoảng 10 phút sau đó bôi lần 2 vào ngọn tóc, tán đều thuốc ra chân tóc, tránh để thuốc đọng lại sẽ tạo ra gầu, mảng bám và đứt tóc ở đỉnh đầu. Lúc này lưu thuốc 20 – 35 phút.
 • Khi tóc đã đủ giãn nở, xịt PH cân bằng 5.5 lên toàn bộ tóc, dùng lược chải đều, sau đó tiến hành xả tóc.
 • Xả sạch thuốc, sây khô ở nhiệt độ thấp, xịt sữa đều lên tóc, dùng máy kẹp thẳng tóc

2. Duỗi tóc thẳng tại nhà bằng máy

Đây là phương pháp duỗi tóc tại nhà được nhiều chị em áp dụng. Quá trình này được thực hiện cũng đơn giản, nhanh chóng. Nhưng nhược điểm là tóc nhanh trở lại trạng thái ban đầu, nên chị em cần thực hiện thường xuyên, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất tóc.

2.1 Chuẩn bị trước khi duỗi thẳng tóc

Để có mái tóc được duỗi thẳng, đẹp và không bị hư tổn thì bạn phải thực hiện những việc sau trước khi duỗi tóc tại nhà.

 • Cần gội đầu thật sạch trước khi duỗi thẳng: Không duỗi khi tóc bẩn sẽ làm tóc dễ hư tổn và để khô tóc tự nhiên hoặc bằng máy sấy tóc sau khi gội.
 • Thoa hay xịt lên tóc các sản phẩm dưỡng: Nhằm để bảo vệ chất tóc, giảm tổn thương cho tóc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ máy tạo kiểu tóc.
 • Chải tóc thẳng, không để bị rối: Dùng lược chải từ trên xuống dưới để tóc thẳng, không bị rối, dính vào nhau, khi ép nhiệt lượng sẽ phân bố đều, giúp duỗi thẳng nhanh.

2.2 Tiến hành duỗi thẳng tóc

Bước 1: Lựa chọn máy tạo kiểu tóc phù hợp.

Bạn nên dùng máy tạo kiểu tóc ứng dụng công nghệ gốm quang học để ép tóc – đây là máy tạo kiểu tóc có chất liệu bản kẹp bằng sứ sẽ làm nóng nhanh hơn và tạo ion âm giúp mềm mượt, tăng độ ẩm, hạn chế nguy cơ bay màu tóc hiệu quả so với loại máy thông thường.

Bước 2: Tiến hành duỗi tóc.

Đầu tiên, bạn cài đặt nhiệt độ của máy tạo ở mức cao nhất để làm nóng nhanh bản kẹp, sau đó hạ nhiệt độ xuống từ từ trong lúc duỗi đến khi không cảm thấy quá nóng thì ngưng hạ. Tuyệt đối không tin vào lý thuyết là nhiệt độ càng cao duỗi tóc thẳng càng nhanh và tốt, nhiệt độ quá cao sẽ làm tổn thương đến chất tóc của bạn đấy.

Bắt đầu thực hiện:

 • Chia tóc thành nhiều cụm nhỏ, duỗi từ trong ra ngoài, từ dưới gáy lên đến đỉnh đầu.
 • Lấy kẹp tóc ghim phần tóc phía trên lại, sau đó tiến hành duỗi từ cụm tóc phía trong, bắt đầu từ gáy, mỗi cụm khoảng dày 5 cm.
 • Duỗi thẳng phần tóc nào xong thì mở kẹp, thả tóc xuống duỗi từ từ cho đến khi hết, không vì vội vàng mà duỗi quá nhiều tóc cùng 1 lúc, tóc có thể sẽ không thẳng lâu.
 • Khi duỗi, bạn cần dùng lược chải thẳng tóc trước, tiếp đó mới sử dụng máy tạo kiểu tóc ép thẳng. Luôn di chuyển máy thật chậm, điều này sẽ giúp tóc thẳng mượt và giảm thiểu tối đa các thiệt hại với tóc.
 • Chỉ ép thẳng tóc từ 2 đến 3 lần, nếu tóc không thẳng như bạn mong muốn thì bạn chia nhỏ cụm tóc đó ra và ép với phần tóc nhỏ hơn.

3. Cách duỗi tóc tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách duỗi tóc tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên không sử dụng hóa chất được nhiều chị em áp dụng mang đến mái tóc thẳng mượt, chắc khỏe.

3.1 Sử dụng dầu dừa nóng

Dầu dừa là một trong các nguyên liệu thiên nhiên được nhiều chị em sử dụng để làm đẹp, có tác dụng làm mịn da, phục hồi tóc hư tổn. Đặc biệt dầu dừa nóng còn có khả năng làm thẳng tóc.

Cách thực hiện:

Đun nóng khoảng 20ml dầu dừa, thoa đều lên tóc, dùng khăn quấn lại ủ trong 20 phút rồi gội sạch lại với nước. Sau khi gội sạch dùng tiếp dầu dừa thoa lên tóc lần nữa, ủ tóc 5 phút rồi gội sạch lại. Sau đó để tóc khô tự nhiên.

3.2 Duỗi tóc thẳng bằng dầu oliu nóng

Dầu oliu bổ sung nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc, đặc biệt nếu đun nóng dầu oliu và thoa lên tóc còn có khả năng làm thẳng tóc.

Cách thực hiện:

Đun nóng một lượng dầu oliu vừa đủ sử dụng cho tóc, rồi thoa đều và mát xa lên tóc, ủ trong 30 phút rồi gội sạch lại với dầu gội.

3.3 Sử dụng hỗn hợp chanh và nước cốt dừa

Để sở hữu mái tóc thẳng rất đơn giản nếu bạn chú ý đến việc chăm sóc tóc thường xuyên. Với cách này, bạn lấy 1 bát con nước cốt dừa, cho 2 – 3 giọt chanh, trộn đều hỗn hợp và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày. Thoa đều hỗn hợp lên tóc và massage nhẹ nhàng. Sử dụng một chiếc khăn ấm để ủ tóc và để khoảng 1 giờ đồng hồ rồi gội lại sạch bằng dầu gội.

3.4 Duỗi tóc bằng giấm táo

Giấm táo có thể phục hồi độ pH tự nhiên cho tóc và giúp các sợi tóc khỏe mạnh hơn. Bạn chỉ cần hòa một thìa nhỏ giấm táo vào cốc nước, thoa lên đầu và để nguyên cho đến khi hỗn hợp khô dần rồi gội sạch đầu bằng nước lạnh.

Xem Thêm: Duỗi tóc bao nhiêu tiền? Bảng giá tóc duỗi T3/2023 Mới Nhất

Ngoài những nguyên liệu trên đây, còn rất nhiều các loại nguyên liệu khác được sử dụng để duỗi thẳng tóc, làm suôn mượt tóc được nhiều chị em sử dụng tại nhà. Với những cách duỗi tóc tại nhà vừa đơn giản, vừa hiệu quả giúp chị em sở hữu mái tóc suôn mượt thẳng tự nhiên mà không cần tốn thời gian ghé tới các salon tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *