Tuyên Lộ là ai? Tiểu sử nữ diễn viên Trung Quốc Tuyên Lộ

Tuyên Lộ là nữ diễn viên của nền điện ảnh Trung Hoa. Tên tuổi của cô nổi lên chỉ mới hai năm gần đây nhưng ít ai biết cô đã hoạt động trong làng giải trí 12 năm có lẻ.  Năm 2008 khi Tân Hồng Lâu Mộng khởi quay, Tuyên Lộ đã xuất hiện với một vai phụ ít đất diễn bên cạnh Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh. Tuy nhiên sau đó tên tuổi của cô ngày càng mờ nhạt, chỉ đến Trần Tình Lệnh thì khán giả mới nhận ra tài sắc của Tuyên Lộ. Vậy hãy cùng Vietnamnexttop model tìm hiểu về nữ diễn viên chăm chỉ nhưng không may mắn này nhé.

Tiểu sử Tuyên Lộ-Tuyên Lộ là ai

Tuyên Lộ là ai? Tiểu sử nữ diễn viên Trung Quốc Tuyên Lộ
  • Tên khai sinh: Tuyên Lộ
  • Hán tự: 宣璐 – Pinyin: Xuān lù
  • Ngày sinh: 15/1/1991
  • Chiều cao: 1.68m
  • Quê quán: Thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc
  • Học vấn: Học Viện Hí Kịch Trung Ương; Học Viện Vũ Đạo Bắc Kinh
  • Kỹ năng sở trường: Diễn xuất, vũ đạo, dương cầm, bơi lội
  • Nghề nghiệp: Diễn viên
  • Năm hoạt động: 2008 – nay
  • Công ty quản lý: Hoan Thụy Thế Kỷ

Tuyên Lộ là một trong số ít sao Hoa ngữ tốt nghiệp cùng lúc hai trường đại học danh giá về đào tạo nghệ thuật là Học Viện Hí Kịch Trung Ương và Học Viện Vũ Đạo Bắc Kinh. Ngoài ra, cô còn có sở trường dương cầm ca hát.

Hành trình sự nghiệp của Tuyên Lộ

Trong Cbiz, rất nhiều người đều phải từng bước một đi lên, rất ít ai ngay từ những ngày đầu đã nhận được vai chính và lại càng hiếm có ai mới đóng phim 1,2 năm đã nổi đình nổi đám. Tuyên Lộ cũng như số đông đó, thậm chí số năm “làm nền” của cô còn dài đăng đẳng, khiến ai nhìn lại cũng thấy xót xa.

Tuy nhiên thật may, sau bao cố gắng thì cuối cùng Tuyên Lộ cũng nhận được quả ngọt cho sự nghiệp của mình sau cú twist Giang Yếm Ly trong Trần Tình Lệnh 2019.

Tuyên Lộ là ai? Tiểu sử nữ diễn viên Trung Quốc Tuyên Lộ

Năm 2020, Tuyên Lộ góp mặt trong bộ phim Làm Sao Boss Lại Làm Sau Nữa, có thể nói đây là bước chuyển mình mạnh mẽ của Tuyên Lộ suốt những năm miệt mài đóng phim. Vào vai nữ chính hoa khôi Nhiếp Tinh Thần, một cô nàng xinh đẹp, mạnh mẽ. Đặc biệt những màn chemistry chất lượng cùng nam chính khiến dân tình quắn quéo không thôi.

Tuy nhiên sau bộ phim này, Tuyên Lộ lại trở về với vai phụ khiến khán giả khóc thét. Đỉnh điểm là khi fandom của Tuyên Lộ tuyên bố giải tán vì bất mãn với cách sắp xếp vai diễn của công ty. Dù Tuyên Lộ đủ thực lực để đảm nhận vai chính nhưng phía đoàn đội lại sắp xếp cho cô nàng những bộ phim có đất diễn rất ít và toàn làm nền cho nhân vật chính.

Tuyên Lộ không chọn vai diễn yếu đuối

Tuyên Lộ là ai? Tiểu sử nữ diễn viên Trung Quốc Tuyên Lộ

Nữ diễn viên biết rằng mình không thể nhận những vai diễn nhợt nhạt, thiếu chiều sâu. Vì những vai diễn này sẽ giết chết con đường sự nghiệp của cô. Tuy vậy, Tuyên Lộ cho biết sau khi tham gia Trần Tình Lệnh, kịch bản đến tay cô toàn thuộc thể loại song nam chính, bỏ lơ nhân vật nữ.

Tuyên Lộ chia sẻ trên Weibo:

“Gần đây, tôi nhận một loạt kịch bản. Càng đọc tôi càng thấy có điều gì đó kỳ kỳ. Hai nhân vật nam chính ngày càng thân thiết, khắng khít, vượt quá phạm trù tình bạn. Rồi họ sẽ bị ngáng chân bởi một nhân vật nữ. Vai nữ không thực sự khôn ngoan, thậm chí có thể nói là khá ngu ngốc.

Tôi thật sự muốn mời các biên kịch đi uống trà một phen, hỏi vì sao họ không thể viết ra kịch bản nào có cặp đôi nữ chính cường đại, được ghép đôi tương tự? Và vì sao con gái cứ phải đối đầu với nhau? Con gái cũng có thể rất hòa hợp, khi ở bên nhau có nhiều thứ để bàn luận, chứ đâu phải cứ cãi cọ suốt? Thế kỷ nào rồi mà còn những định kiến như thế này!”

Cuối cùng, có lẽ Tuyên Lộ đã tìm được vai diễn vừa ý bản thân qua nhân vật Cừu Yên Chức trong bộ phim Dữ Quân Ca: Mộng Tỉnh Trường An (2021).

Vai diễn của Tuyên Lộ trong Thả Thí Thiên Hạ 

Tuyên Lộ là ai? Tiểu sử nữ diễn viên Trung Quốc Tuyên Lộ

Trong Thả Thí Thiên Hạ, Tuyên Lộ vào vai Phượng Tê Ngô – 1 mỹ nhân sắc sảo, thông minh và xinh đẹp. Cô đã trót trao con tim cho nam chính Hắc Phong Tịch nhưng tiếc thay không được đáp lại. Dù vậy, sau cùng thì Phượng Tê Ngô cũng cam tâm tình nguyện lui về phía sau và thành toàn cho cặp đôi nam nữ chính.

Chuyện hẹn hò của Tuyên Lộ

Tuyên Lộ có bạn trai chưa? Tuyên Lộ đã kết hôn rồi à? Tuyên Lộ lấy chồng rồi sao? Chính là những câu hỏi mà người hâm mộ thường xuyên thắc mắc về Tuyên Lộ. Tuy nhiên, xin khẳng định “A tỷ” vẫn còn độc thân vui tính. Có lẽ là vì vai diễn Nhiếp Tinh Thần trong Làm Sao Boss Lại Làm Sao Nữa có sức phát tán quá rộng mà khiến cho nhiều thông tin truyền đi bị sai lệch, khiến nhiều người không biết lại tưởng Tuyên Lộ đã kết hôn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *