Triệu Lộ Tư và các tựa phim làm nên tên tuổi

Triệu Lộ Tư là nữ diễn viên đang dần trở nên nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ. Ra mắt khán giả lần đầu vào năm 2018 với bộ phim Phượng Tù Hoàng, cô đã được khán giả chú ý tới lối diễn xuất tự nhiên, biểu lộ xuất sắc tâm lý của nhân vật.

Từ đó đến nay, chỉ trong vòng hơn ba năm, cô đã sở hữu cho mình hơn chục bộ phim nổi tiếng, chiếm được tình cảm của người hâm mộ. Đặc biệt, trong gia tài phim ảnh của mình, phim của Triệu Lộ Tư có đến hơn nửa thuộc thể loại cổ trang theo mô típ xuyên không. Dưới đây là top 5 bộ phim đặc sắc nhất của “Mỹ nữ xuyên không” Triệu Lộ Tư.

Phượng Tù Hoàng (2018)

Tạo hình của Triệu Lộ Tư trong phim

Phượng Tù Hoàng là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Y Hữu Phong. Thiên Cơ Các là tổ chức hàng đầu muốn lật đổ Lưu Tử Nghiệp (Trương Dật Kiệt thủ vai), hoàng đế đang tại vị của triều đình Lưu Tống. Để thực hiện âm mưu, Thiên Cơ Các đã thay đổi chị gái Lưu Tử Nghiệp là Sơn Âm Công chúa Lưu Sở Ngọc, bằng một người có gương mặt giống y hệt, tên Chu Tước (Quan Hiểu Đồng).

Triệu Lộ Tư trong phim

Trong bộ phim này, Triệu Lộ Tư vào vai phản diện Mã Tuyết Vân, là con gái thừa tướng triều đình Bắc Ngụy là Mã Trung Lương, một tài nữ của Bình Thành xuất thân cao quý. Cô yêu Dung Chỉ tha thiết, nên đã làm đủ mọi cách và mọi thủ đoạn để có được người mình yêu. Cuối cùng, khi sức khỏe hư nhược vì nhiều lần âm mưu tự làm hại bản thân đến vô phương cứu chữa rồi nhảy thành tự vẫn. Triệu Lộ Tư đã thể hiện xuất sắc vai phản diện này một cách mưu mô, sắc sảo khiến cho người xem vừa trách lại vừa thương.

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ của ta (2018)

Tạo hình của Triệu Lộ Tư trong bộ phim

Bộ phim này còn có một tên khác là Hoàng Thượng Này Ta Chấm Rồi. Phim do Triệu Lộ Tư đóng vai chính kể về Lạc Phi Phi, là một cô gái ở thế kỷ XXI. Trong một lần vội vàng đi đến buổi biểu diễn của thần tượng đã xảy ra tai nạn, cô vô tình xuyên không tới Hoàng Đạo quốc, một đất nước xa xôi và bí ẩn.

Ở đây, chế độ là mỗi một ngàn năm sẽ thực hiện thay đổi hoàng đế. Hoàng đế sắp tới chính là Bắc Đường Dịch (Cốc Gia Thành), tinh chủ cung Ma Kết. Trong Bắc Đường gia tộc, có hai tinh chủ danh tiếng nổi bật là tinh chủ cung Song Ngư, Bắc Đường Đường và tinh chủ cung Bảo BÌnh, Bắc Đường Mặc Nhiễm (Tiêu Chiến).

Tạo hình của Triệu Lộ Tư

Sau khi Lạc Phi Phi xuyên đến, thế trận cân bằng bị phá vỡ. Nhân duyên đen đủi Lạc Phi Phi trở thành người xuyên không đen thảm nhất lịch sử. Lạc Phi Phi thần kỳ trở thành đại boss phản diện, boss phản diện lại yếu hơn gà. Nhiều tình huống hài hước khi Lạc Phi Phi liên tiếp đấu đá với 12 tinh chủ. Cuối cùng, cô trở thành một cặp oan gia vui vẻ với hoàng thượng, tinh chủ cung Ma kết Băc Đường Dịch.

Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ (2020)

Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ

Đây là một bộ phim cổ trang Trung Quốc 2020 truyền cảm hứng cổ trang giả tưởng của Trung Quốc đại lục, khởi chiếu vào 18/5/2020. Phim do Nam Trấn biên kịch, Tra Truyền Nghị đạo diễn và có dàn diễn viên tài năng, cụ thể là Triệu Lộ Tư và Đinh Vũ Hề diễn chính.

Triệu Lộ Tư trong vai Trần Thiên Thiên

Bộ phim xoay quanh nhân vật Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư thủ vai), là một cô biên kịch thông minh, lanh trí, hiền lành, can đảm trong thế giới hiện đại. Trong một lần vô tình bị xuyên không mắc kẹt trong chính tác phẩm của mình, cô đã vô trở thành công chúa Đông Lương Quốc. Tại đây đã có những câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra, rất nhiều chi tiết đi ngược lại với kịch bản của cô.

Vô tình nhặt được tổng tài (2021)

Vô tình nhặt được tổng tài

Vô tình nhặt được tổng tài là một trong những bộ phim mới của Triệu Lộ Tư. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình ngọt ngào giữa Cố An Tâm (Triệu Lộ Tư) và Lăng Việt (Lưu Đặc). Lăng Việt là một tổng tài lạnh lùng, khó tính, nhưng rất tài giỏi. Tuy nhiên, Lăng Việt chỉ là con nuôi của Lăng gia. Trong một lần ngoài ý muốn, cô đụng phải người thừa kế tập đoàn Lăng Việt (Lưu Đặc). Ai ngờ, Lăng Việt lại có chứng “hoang tưởng người bị hại” và bị “mất trí” nên yêu cầu cô phải chịu trách nhiệm về hành vi đụng xe.

Cố An Tâm và Lăng Việt

Khác với hình tượng Lọ Lem, hình tượng của Triệu Lộ Tư trong bộ phim này mạnh mẽ, lại rất mê tiền. Cố An Tâm không đi vào lối mòn những nữ chính ngốc nghếch gây khó chịu cho khán giả. Vì vậy, vai diễn của cô rất được lòng khán giả hâm mộ.

Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử (2021)

Tạo hình của hai nhân vật chính

Phim Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử là bộ phim mới nhất của Triệu Lộ Tư. Phim kể về Tang Kỳ (Triệu Lộ Tư thủ vai), con gái của Tang tướng quân, lớn lên ở quân trang nơi biên giới nên tính tình giống con trai. Tang Kỳ không biết nấu nướng hay thêu thùa may vá mà chỉ giỏi võ.

Triệu Lộ Tư với tạo hình trong phim mới

Khi vào kinh thành, Tang Kỳ phải thực hiện nhiệm vụ: Đưa túi thơm cho Yến Vân Chi, một thầy giáo tại Quốc Tử Giám và mời chàng theo mình chơi hội lồng đèn. Nếu nhiệm vụ bất thành, cô sẽ phải hát tại lễ hội, trong khi Tang Kỳ hát cực tệ. Vậy là để tiếp cận Yến Vân Chi, Tang Kỳ đành theo học tại Quốc Tử Giám.

Lời kết

Nữ diễn viên sinh năm 1998 đã nằm trong top diễn viên đang được kỳ vọng là tiểu Hoa đán tương lai của Cbiz. Những tác phẩm tiếp theo của Triệu Lộ Tư chắc chắn sẽ được các fan mong chờ. Bên cạnh đó, các vai diễn trước đây đã khẳng định thực lực và khả năng diễn xuất của cô. Triệu Lộ Tư đã tạo ấn tượng trong lòng khán giả ở những vai diễn tràn đầy năng lượng và mang đậm nét tính cách hồn nhiên, đáng yêu dù là phim cổ trang hay hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *