Top 5 Bộ phim luật sư Hàn Quốc mới lạ, độc đáo cho danh sách của bạn

Nếu bạn yêu thích những cuộc đấu trí, truy tìm bằng chứng và cuộc biện hộ giữa bị cáo – nguyên cáo, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những bộ phim luật sư Hàn Quốc này. Những bộ phim này phần nào khiến bạn có thêm hiểu biết về các điều luật trong Luật Dân sự, Luật Hình sự, v.v… Đồng thời, bạn vẫn có thể thấy được các chi tiết về tình yêu, tình bạn cũng như cuộc sống nơi văn phòng của những luật sư. Dưới đây là 5 bộ phim luật sư của Hàn Quốc đặc sắc và mới lạ dành cho bạn.

Đôi tai ngoại cảm – I hear your voice (2013)

3 diễn viên trong bộ phim “I hear your voice”

Đây là bộ phim luật sư đấu trí Hàn Quốc được đón chào nhất vào mùa hè 2013. Sau một thời gian công chiếu, “Đôi tai ngoại cảm” nhiều tuần liền lọt top đầu trong những bộ phim có rating cao. Phim là câu chuyện cảm động của cô luật sư xinh đẹp Jang Hye Sung (Lee Bo Young) với cậu bé 19 tuổi có khả năng đặc biệt – “nghe” được suy nghĩ của người khác Park Soo Ha (Lee Jong Suk).

Trong bộ phim luật sư này, 10 năm trước, Hye Sung đã tình cờ chứng kiến vụ tai nạn mà trong đó bố con nhà Soo Ha là nạn nhân. Cô sau đó đã ra tòa làm chứng để kẻ gây tai nạn phải đền tội. Để trả ơn to lớn này, khi lớn lên Soo Ha luôn theo sát Hye Sung và giúp đỡ cô trong công việc luật sư cũng như bảo vệ cô khỏi sự trả thù của kẻ từng gây tai nạn năm xưa.

Luật sư vô pháp – Lawless lawyer (2018)

Hai nhân vật chính Seo Yeji và Lee Junki

Phim luật sư của Hàn Quốc, “Luật sư vô pháp”, sẽ mang lại cho người xem những giây phút thoải mái, thú vị với nội dung hấp dẫn cùng dàn diễn viên xinh đẹp.

Phim luật sư này xoay quanh nhân vật nam chính Bong Sang Pil (do Lee Jun Ki thủ vai). Anh là một luật sư tài năng, luôn có tỷ lệ thắng kiện cao trong các vụ án mà anh đảm nhiệm. Sang Pil từng chứng kiến cái chết thương tâm của mẹ. Thế nên anh đã dùng cả nắm đấm và những kẽ hở của pháp luật để chống lại kẻ có quyền lực nhằm trả thù cho mẹ.

Trường luật – Law school (2021)

Poster “Trường luật”

Bộ phim luật sư “Trường luật” khai thác những câu chuyện mặt trái đằng sau ngôi trường luật nổi tiếng của Hàn Quốc. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng, trong đó phải kể đến “nam thần F4” Kim Bum.

Phim luật sư 2021 này kể về hai nhân vật chính có hoàn cảnh trái ngược nhau là Han Joon Hwi (Kim Bum thủ vai) và Kang Sol A (Ryu Hye Young). Joon Hwi là một chàng trai xuất sắc nhất trong các sinh viên trường luật và có tố chất làm lãnh đạo. Trong khi đó, Sol A lại có phần chật vật hơn trong học tập vì nhà nghèo, được ưu ái vào trường luật. Cuộc sống của hai nhân vật chính này cùng các sinh viên trường luật bỗng một ngày bị đảo lộn vì họ trở thành nghi phạm trong cái chết bất thường của một vị giáo sư cùng trường.

Luật sư Vincenzo – Vincenzo (2021)

Bộ phim của Song Gingny

Phim “Luật sư” Vincenzo là câu chuyện sinh động, hấp dẫn của một luật sư mafia người Ý. Phim xoay quanh nhân vật Vincenzo (Song Joong Ki) và hành trình trở về quê hương Hàn Quốc để giải quyết những mâu thuẫn của nội bộ băng đảng có nguồn gốc từ đất nước này.

Nơi đây, Vincenzo có cơ hội gặp nữ luật sư xinh đẹp và nổi tiếng với góc nhìn độc đáo Hong Cha Young (Jeon Yoo Bin). Họ đã kết hợp với nhau để từng bước giải quyết đám tội phạm. Trong quá trình đó, Vincenzo dần yêu Cha Young.

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo – Extraordinary Attorney Woo (2022)

Nữ luật sư yêu thích cá voi

Cuối cùng trong danh sách này là bộ phim luật sư đang hot trên xu hướng phim Hàn ngay bây giờ. Bộ phim kể về nữ luật sư tự kỷ đầu tiên của Hàn Quốc, Woo Young Woo. Cô là người cực kỳ thông minh và giỏi về luật, khi mà cô có trí nhớ siêu phàm và tốt nghiệp thủ khoa Đại học Seoul, điểm gần tuyệt đối khi thi chứng chỉ.

Trong bộ phim mới lạ này, cách tiếp cận của Woo Young Woo đối với các thể loại luật pháp, vụ án khó hiểu, khô khan và tẻ nhạt trở nên độc đáo và mới mẻ. Khác với nhiều bộ phim Hàn Quốc về đề tài luật sư trước đây đã khai thác những vụ kiện kịch tính, những luật sư sắc sảo, thông minh và dữ dội trong phòng xử án. Thì “Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo” lại chọn cách lý giải các vụ án qua góc nhìn đơn giản, ngây thơ và dễ hiểu.

Lời kết

Những bộ phim luật sư trên đều là những bộ phim đã và đang “làm mưa làm gió” trên màn ảnh Hàn Quốc. Từ viễn tưởng tới trường hợp đặc biệt, bạn có thể dễ dàng hòa với tâm lý nhân vật, cảm nhận cuộc sống thông qua góc nhìn của một luật sư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *