Phim chung cư có độc – Tình tiết mới mẻ hay theo mô típ cũ?

Bộ phim chung cư có độc là một trong những bộ phim 2021 có rating, cuốn hút người xem từ đầu tập cho đến những tập cuối phim. Điều gì khiến phim trở lên hấp dẫn mặc dù đã có rất nhiều bộ phim nổi tiếng đi làm theo thể loại này?

phim chung cư có độc
Bộ phim chung cư có độc

Tóm tắt phim chung cư có độc (Happiness)

Phim chung cư có độc là một bộ phim giả tưởng lấy bối cảnh chính là tòa chung cư phân tầng theo địa vị xã hội. Bỗng một ngày tòa nhà bị phong tòa khi một số người mắc một bệnh truyền nhiễm mới. Người bị nhiễm sẽ mất đi nhận thức, khát máu điên cuồng cắt xé mọi người xung quanh, vì vậy mà căn bệnh lan truyền nhanh.

Bộ phim lấy bối cảnh tòa chung cư mắc bệnh truyền nhiễm

Đây cũng là tiền tề tạo nên những trận chiến tâm lý khốc liệt giữa các nhân vật, họ giằng xé để giữ được sinh mệnh của bản thân và của người mình yêu. Từ phim chung cư có độc thì ta thấy được bản chất của con người được bộc lộ khi khó khăn, họ sẵn sàng nhẫm đạp lên nhau vượt qua giới hạn đạo đức con người.

Người nhiễm bệnh căn xé lẫn nhau

Điều gì làm nên thành công của bộ phim chung cư có độc

Sau khi xem trailer, ta thấy phim thuộc thể loại phim zombie quá quen thuộc. Mà trước đó, đã có phim Train to Busan thành công tại sao Happniess vẫn đạt được rating kỷ lục.

Điều gì làm nên thành công cho bộ phim?

Thời điểm ra mắt phim chung cư có độc

Tác phẩm này của đài tvN ra mắt khán giả khi mà toàn thế giới đang phải gồng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cũng nhờ đó, mà phim có sự đồng cảm và truyền tải đến người xem về căn bệnh truyền nhiễm trong phim hơn.

phim chung cư có độc
Phim ra mắt cùng thời điểm toàn thế giới đang phong chống dịch bệnh covid 19

Thông điệp mà phim chung cư có độc vừa mang tính thời sự vừa mang tính nhân văn nhất trong những tháng ngày mà cái chết có thể cận kề, ập đến bạn bất cứ lúc nào. Đó là sức sống lâu dài, đấu tranh đến cùng, những quyết định của con người trong thời khắc sống còn để lại cho người xem nhiều suy ngẫm.

Tập chung khai thác tâm lý nhân vật

Bạn có thể thấy rằng, chi tiết mà nhân vật chính trong phim không lựa kết thúc mạng sống của những người nhiễm bệnh, mà chỉ cách ly họ. Điều đó, cho thấy tình người cao cả giữ hoạn nạn, phim chung cư có độc giúp người xem có một góc nhìn về thể loại phim tưởng chừng quá đỗi quen thuộc.

Lòng người vượt lên tất cả

Logic phim chung cư có động hợp lý

Nhân vật bị giới hạn không gian

Bộ phim cuốn hút người xem từ những tập đầu của phim, khi tạo ra một câu chuyện vô cùng thú vị. Công thức phim được áp dụng từ bộ phim Train to Busan. Nhân vật bị giới hạn trong không gian nhất định, một căn chung cư. Sự lây lan căn bệnh truyền nhiễm tăng dần cùng với sự mẫu thuẫn tầng địa vị trong chung cư.

Vô số sự việc tiếp theo diễn ra

Kể từ đó, có vô số sự việc xảy ra khiến người xem không thể bỏ lỡ tập phim nào. Qua bộ phim chung cư có độc, ta có thể thấy tâm lý nhân vật được khai thác cụ thể trong từng hoàn cảnh, trong từng khía cạnh khác nhau. Từ đó, ta có thể thấy đôi khi điều khó đoán nhất chính là lòng người.

Dàn diễn viên phim chung cư có độc trẻ, đầy thực lực

Sự kết hợp ăn ý giữa 2 nhân vật trong phim chung cư có độc

Bên cạnh, cách khai thác bộ phim khác với các bộ phim cùng thể loại. Ta phải kể đến dàn diễn viên trong phim. Diễn xuất của Han Hyo Joo và Park Huyng Sik khiến khán giả phải tán thưởng, họ đã sống cùng nhân vật trong suốt 16 tập phim.

Nhiều phân cảnh cực ngầu

Trong phim, Han Hyo Joo thủ vai Yoon Sae Boom vào vai một thành viên của đội chống khủng bố, còn Park Huyng Sik vào cảnh sát Jung Ji Huyn. Hai người có sự kết hợp ăn ý, cực ngầu và phản ứng hóa học của cặp đôi không khẻo phấn khích.

Bộ phim chung cư có độc dù thuộc thể loại phim zombie quen thuộc, nhưng nhờ cách khái thác diễn biến tâm lý nhân vật đi cùng lối diễn xuất tốt phim đã có lượng người xem đông đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *