Kim Go Eun đạt giải nữ chính xuất sắc nhất Rồng Xanh 2022. Khán giả “chê”

Kim Go Eun ẵm giả thưởng lớn cho vai diễn của mình năm 2021 nhưng lại không khiến người hâm mộ hài lòng. Vào ngày 19/7 vừa qua, lễ trao giải Rồng xanh Blue Dragon Series Awards lần thứ nhất (Rồng Xanh mảng truyền hình, dành cho loạt phim và show OTT, phát qua nền tảng Internet) đã diễn ra tại Incheon.

Đây là năm đầu tiên Sports Chosun – đơn vị tổ chức Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh nổi tiếng hàng năm – khởi động lễ trao giải Rồng Xanh dành riêng cho phim/ chương trình truyền hình trên các nền tảng trực tuyến. 

Kim Go Eun đạt giải nữ chính xuất sắc nhất Rồng Xanh 2022. Khán giả "chê"

Kết quả, giải thưởng quan trọng nhất “Phim truyền hình hay nhất” đã thuộc về “D.P – Truy bắt lính đào ngũ” phát sóng trên nền tảng trực tuyến Netflix. 

Kim Go Eun đạt giải nữ chính xuất sắc nhất Rồng Xanh 2022. Khán giả "chê"

D.P – Truy bắt lính đào ngũ” chuyển thể từ webtoon cùng tên, do Jung Hae In đóng chính, lên sóng vào cuối tháng 8.2021. Series này là loạt phim truyền hình Hàn Quốc duy nhất lọt top chương trình quốc tế hay nhất của New York Times, nhận được đánh giá cao từ khán giả.

Lee Jung Jae giành giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” cho màn thể hiện vai nam chính trong hiện tượng toàn cầu “Squid Game”.

Kim Go Eun đạt giải nữ chính xuất sắc nhất Rồng Xanh 2022. Khán giả "chê"

Trước đó, nhờ thành công của phim, Lee Jung Jae và êkíp “oanh tạc” nhiều lễ trao giải trong và ngoài nước. Tác phẩm có tên trong các hạng mục lớn ở SAG, Quả Cầu Vàng và Primetime Emmy, thắng giải “Series đáng xem” ở Gotham Awards và People’s Choice Awards, giải “Series tiếng nước ngoài” tại Critics Choice Awards.

Riêng Lee Jung Jae được vinh danh Daesang (giải cao nhất) tại Asia Artist Awards, “Diễn viên xuất sắc” mảng truyền hình ở Critics’ Choice Television Awards, thắng “Nam chính phim dài tập” tại Screen Actors Guild Awards…

Jung Ho Yeon, nữ phụ phim Squid Game cũng đạt giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất

Kim Go Eun gây tranh cãi khi đạt nữ chính xuất sắc nhất

“Nữ diễn viên chính xuất sắc” thuộc về Kim Go Eun với vai diễn trong phim truyền hình “Yumi’s Cells”. Tuy nhiên, kết quả này gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều khán giả khá hài lòng về kết quả, tuy nhiên vẫn còn nhiều người thấy Kim Go Eun chưa xứng đáng với giải thưởng này, đặc biệt khi so kè với đàn chị Kim Hye Soo.

Kim Go Eun đạt giải nữ chính xuất sắc nhất Rồng Xanh 2022. Khán giả "chê"

Vai diễn thẩm phán của “chị đại” Kim Hye Soo trong series “Tòa án vị thành niên” để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Bộ phim cũng nhận được phản hồi tích cực từ công chúng, với kịch bản hấp dẫn, nhân văn, lọt top phim hot nhất trên Netflix toàn cầu.

Kim Go Eun đạt giải nữ chính xuất sắc nhất Rồng Xanh 2022. Khán giả "chê"

Trái lại, vai diễn của Kim Go Eun trong “Yumi’s Cell” bị cho là chưa đủ xuất sắc để vượt qua Kim Hye Soo, thậm chí thua kém cả những vai diễn trước đây của nữ diễn viên.

“Yumi’s Cell” khi lên sóng cũng không tạo được tiếng vang và hiệu ứng lớn như “Tòa án vị thành niên”.

Khi được xướng tên nhờ vai diễn Yumi, Kim Go Eun không khỏi bất ngờ và chưa chuẩn bị bài phát biểu. Cô cho hay: “Tôi từng nhận giải ‘Tân binh của năm’ tại Liên hoan phim Rồng Xanh. Thật ý nghĩa khi sau 10 năm, tôi tiếp tục nhận được giải lớn. Có nhiều thất bại và thử thách trong một thập niên qua, nhưng trái tim, tình yêu diễn xuất của tôi vẫn như hồi ấy”.

Một số ý kiến bình luận: 

– Cứ nghĩ Kim Hye Soo thắng chắc rồi không ngờ…
– Vai này của Kim Go Eun có gì đặc biệt đâu. Nói về diễn xuất phải là Kim Hye Soo chứ. 
– Thấy Kim Hye Soo không tham gia lễ trao giải là phần nào đoán được chứ nhỉ. 
– Giải này ”sai trái” nhất luôn, tôi không thấy Kim Go Eun xứng đáng với nó. 
– Kim Go Eun diễn tốt chỉ là vai Yumi này không có gì đặc biệt cả.

Danh sách giải thưởng Rồng xanh truyền hình 2022

 • Phim hay nhất: D.P (Netflix)
  Show giải trí hay nhất: EXchange/Transit Love (TVING)
  Nam diễn viên chính: Lee Jung Jae (Squid Game)
  Nữ diễn viên chính: Kim Go Eun (Yumi’s Cell)
  Nam diễn viên phụ: Lee Hak Joo (Political Fever)
  Nữ diễn viên phụ: Kim Shin Rok (Hellbound)
  Nam diễn viên mới: Koo Kyo Hwan (D.P.)
  Nữ diễn viên mới: Jung Ho Yeon (Squid Game)
  Nam nghệ sĩ giải trí: Kang Ho Dong (New Journey to the West Special Spring Camp) 
  Nữ nghệ sĩ giải trí: Celeb Five (Celeb Five : Behind the Curtain)
  Nam nghệ sĩ giải trí tân binh: Kai (EXO) 
  Nữ nghệ sĩ giải trí tân binh: Joo Hyun Young (SNL Korea)
  Nghệ sĩ được yêu thích nhất (TirTir Popularity Award): Jung Hae In, Han Hyo Joo, Lee Yong Jin, Kang Daniel, Park Jae Chan, Park Seo Ham.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *