[TOP] 25+ kiểu tóc uốn xoăn cho phụ nữ tuổi 40 mê hoặc mọi ánh nhìn

Các kiểu tóc uốn xoăn đẹp hoàn hảo dành cho các quý cô yêu thích sự đơn giản và thường hay bận rộn trong cuộc sống. Kiểu tóc uốn xoăn cho phụ nữ tuổi 40 không cần hội chị em tuổi trung niên phải dành nhiều thời gian chăm sóc và tạo kiểu mỗi ngày. Bạn sẽ trông vô cùng đẹp và trẻ hơn so với tuổi thực sự khi lựa chọn một trong những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 40 này.

1. Các kiểu tóc ngắn uốn xoăn đẹp cho phụ nữ tuổi 40

Kiểu tóc ngắn uốn xoăn này đơn giản nhưng lại mang lại cho bạn một diện mạo mới mẻ và không bao giờ bị coi là lỗi thời cho các chị em tuổi 40. Cùng Vietnamnexttopmodel chiêm ngưỡng những kiểu tóc nữ đẹp sau đây để lựa chọn nhé !

Kiểu tóc ngang vai uốn vểnh đuôi cho nữ 40
Tóc ngắn ngang vai uốn sóng lơi cho nữ 40
Tóc ngang vai uốn sóng lợn to cho nữ trung niên
Tóc ngắn uốn sóng đẹp cho U40
Tóc uốn uốn sóng lơi nhẹ nhàng
Tóc bob uốn sóng lọn nhỏ đẹp cho nữ trung niên
Tóc ngang uốn đuôi lọn nhỏ cho nữ 40
Tóc tomboy uốn xoăn cá tính cho nữ 40
Tóc ngang vai uốn sóng nước trẻ trung cho nữ tuổi 40
Tóc ngang vai uốn lọn to đẹp điệu đà
Kiểu tóc ngắn uốn nhẹ cho nữ 40
Tóc ngắn uốn lọn to điểm thêm màu nhuộm nổi bật

2. Những kiểu tóc dài uốn xoăn đẹp cho phụ nữ tuổi 40

Với chị em tuổi 40, mái tóc đã mỏng và không còn đẹp như khi còn trẻ nữa thì kiểu tóc uốn xoăn cũng hoàn toàn phù hợp cho phần tóc được dày, bồng bềnh hơn. Đây là kiểu tóc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao cho các chị em phụ nữ tuổi 40. Kiểu tóc này phù hợp với mọi hoàn cảnh và trang phục nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Tóc dài uốn đuôi đẹp cho nữ tuổi 40
Tóc dài uốn đuôi lọn to cho nữ 40
Tóc dài uốn đuôi nhe nhàng, gợi cảm
Kiểu tóc dài uốn lọn to đẹp mắt cho nữ trung niên
Tóc dài uốn đuôi nhẹ nhàng cho phụ nữ tuổi 40
Kiểu tóc layer dài xoăn lơi nhẹ nhàng
Kiểu tóc dài uốn sóng nước đẹp cho U40
Tóc dài uốn sóng lơi cho nữ 40

3. Cách chăm sóc tóc uốn xoăn cho phụ nữ tuổi 40 ngay tại nhà

3.1 Để tóc vào nếp ngay sau uốn

Để tóc vào nếp ngay sau khi uốn bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Không gội đầu ngay sau khi uốn
 • Không nên chạm vào tóc. Sau khi uốn xong sẽ mất khoảng 24 – 48 tiếng để hóa chất ngấm vào sợi tóc và giữ cho tóc xoăn được trong thời gian dài. 
 • Tránh gội đầu sau uốn vì để tóc có thời gian thẩm thấu các loại thuốc uốn để giữ nếp được lâu.
 • Để tạo nếp cũng như bảo vệ tóc uốn sau khi uốn nên xõa tóc chứ không nên buộc.

3.2 Gội đầu đúng cách sau uốn tóc

Dùng loại dầu phù hợp với tóc uốn
 • Chọn dầu gội phù hợp cho tóc uốn: Không nên sử dụng dầu gội có chứa cồn, tuy cồn giúp da đầu sạch hơn nhưng lại làm tóc thêm hư tổn. Vì vậy, hãy chọn dầu gội không chứa còn và có thêm chất dưỡng ẩm dành riêng cho tóc uốn của bạn.
 • Không gội đầu thường xuyên: Tóc uốn dễ bị khô ráp, hư tổn do trải qua quá trình uốn nóng và thuốc giữ nếp. Nên đừng gội quá kỹ sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu và làm tóc khô thêm. 
 • Gội và xả tóc bằng nước lạnh: Vì nếu dùng nước nóng sẽ khiến nang tóc nở ra và rửa trôi màu nhuộm. Thêm nữa nước nóng còn làm cho tình trạng khô, xơ của tóc thêm phần tồi tệ hơn.
 • Massage nhẹ nhàng tóc: Khi gội đầu bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng với tóc uốn vì tóc uốn rất yếu và nhạy cảm. Nếu mạnh tay dễ làm tóc bị rối rất khó gỡ và dễ gãy rụng.
 • Dưỡng tóc hằng ngày bằng dầu xả hay bằng các loại mặt nạ dường tóc.

3.3 Làm khô tóc uốn và tạo kiểu

Làm khô tóc uốn và tạo kiểu
 • Để tóc khô tự nhiên: Để đảm bảo cho mái tóc không bị tác động từ nhiệt khiến tóc khô xơ và dễ hư tổn bạn nên để tóc khô tự nhiên.
 • Sấy tóc ở chế độ nhẹ: Trong trường hợp bắt buộc phải dùng tới máy sấy để tạo kiểu bạn nên lựa chọn máy sấy có nhiều nấc nhiệt và để ở khoảng cách xa hơn 25cm. Điều chỉnh máy sấy ở chế độ nhiệt mát nhất.
 • Hạn chế dùng dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt: Nên hạn chế sử dụng cá dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt. Máy uốn hoặc máy duỗi có thể gây thêm hư tổn cho tóc đã bị yếu và khiến tóc gãy rụng.
 • Chải tóc đúng cách: Nên dùng lược răng thưa chuyên dụng cho tóc uốn.

Vậy là các bạn vừa được chiêm ngưỡng [TOP] 25+ kiểu tóc uốn xoăn cho phụ nữ tuổi 40 mê hoặc mọi ánh nhìn. Hi vọng, những kiểu tóc đẹp này sẽ giúp chị em thêm phần tự tin, rạng ngời. Hãy luôn đồng hành cũng Vietnamnexttopmodel để khám phá thêm nhiều kiểu tóc trung niên đẹp khác nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *