8+ Kiểu tóc tém cho mặt dài thêm “đầy đặn”, khả năng “giấu” nhược điểm cực đỉnh

Nếu như những kiểu tóc tém cho mặt tròn được lòng 50% hội chị em, thì kiểu tóc tém cho mặt dài chính là “chân ái” cho số phần trăm hội chị em còn lại. Ai bảo mặt dài không cắt được tóc tém nào, đảm bảo cắt đúng kiểu, hợp mắt cứ “auto” xinh nhé. Cùng Vietnamnexttopmodel.com điểm qua một số kiểu tóc tém cho mặt dài thêm đầy đặn, “ăn gian tuổi” nhé. Đảm bảo, mọi khuyết điểm của mặt dài cứ bị “che khuất” khi diện tóc tém.

1. Cách chọn kiểu tóc cho mặt dài

Những người có khuôn mặt dài thường sở hữu các đặc điểm như trán cao, cằm hơi đưa về phía trước tạo cảm giác không thật sự cân đối. Vì vậy khi chọn kiểu tóc tém cho mặt dài, cần khắc phục tối đa những nhược điểm dễ thấy của gương mặt này. Vì vậy, để tạo hiệu ứng chỉnh sửa tốt nhất, bạn nên chú ý những điều sau khi chọn kiểu tóc cho mặt dài.

  • Luôn ưu tiên rút ngắn tỉ lệ chiêu dài khuôn mặt và giảm độ cao cho trán khi chọn tóc tém cho mặt dài. Có thể lựa chọn kết hợp các kiểu tóc mái như: mái thưa, mái layer… để che đi nhược điểm chiều dài khuôn mặt. Ngoài ra, tóc mái cũng nên chiếm 1/3 chiều dài khuôn mặt để tạo ra tỷ lệ hoàn hảo.
  • Cố gắng việc tăng tối đa tỉ lệ chiều rộng cho khuôn mặt thông qua các kiểu tóc tém như: tóc tém xoăn, tóc tém tỉa layer, tóc tém Nhật…tạo sự hài hòa, cân đối trên gương mặt.
  • Khi chọn tóc tém cho mặt dài, bạn nên tránh tóc có độ phồng quá nhiều ở phần trên đỉnh đầu, tóc tém dài thẳng, tóc tém không có mái…
  • Bên cạnh cách tạo kiểu, đừng quên chú ý đến màu tóc vì nó cũng cung cấp hiệu quả điều chỉnh các đường nét trên gương mặt dài cực tốt.

2. Các kiểu tóc tém cho mặt dài đẹp, hợp gu

Tóc tém là một trong những kiểu tóc “hợp rơ” với nhiều kiểu khuôn mặt. Dù bạn sở hữu gương mặt tròn, mặt dài hay mặt vuông góc cạnh, thì với biến tấu đa dạng của các kiểu tóc tém hiện nay đều đáp ứng sự phù hợp. Tùy theo từng dáng mặt để lựa chọn kiểu tóc tém thích hợp.

2.1. Kiểu tóc tém layer cho mặt dài

Một trong những kiểu tóc tém hợp với mặt dài đó chính là kiểu tóc tém tỉa layer, với kĩ thuật tỉa layer khéo léo và tỉ mỉ, tạo nên mái tóc tém vô cùng phong cách và thời thượng. Với độ phân tầng hợp lý giúp cho tỉ lệ chiều dài của khuôn mặt được cân đối. Sự phóng khoáng của kĩ thuật cắt tỉa layer vô cùng tự nhiên, có khả năng che lấp được nhược điểm của mặt dài. Giúp bạn “ghi điểm” phong cách trong mắt người đối diện.

Với độ phân tầng hợp lý giúp cho tỉ lệ chiều dài của khuôn mặt được cân đối.
Sự phóng khoáng của kĩ thuật cắt tỉa layer vô cùng tự nhiên, có khả năng che lấp được nhược điểm của mặt dài. Giúp bạn “ghi điểm” phong cách trong mắt người đối diện.

2.2 Kiểu tóc tém ngắn cho mặt dài

Kiểu tóc tém ngắn cá tính là một trong những kiểu tóc ó khả năng bổ sung chiều rộng cho khuôn mặt tốt nhất. Tuy nhiên, muốn “diện” tóc tém ngắn đẹp và che khuyết điểm hiệu quả cho mặt dài thì bạn nhớ kết hợp với mái tưa hay kiểu mái bay thời thượng.

Kiểu tóc tém ngắn cá tính là một trong những kiểu tóc ó khả năng bổ sung chiều rộng cho khuôn mặt tốt nhất.
Tuy nhiên, muốn “diện” tóc tém ngắn đẹp và che khuyết điểm hiệu quả cho mặt dài thì bạn nhớ kết hợp với mái tưa hay kiểu mái bay thời thượng.

Xem Nhiều Hơn: [2023] Top 10 các kiểu tóc tém nữ dành cho các cô gái muốn bật tung cá tính

2.3 Kiểu tóc tém Nhật cho mặt dài

Kiểu tóc tém Nhật với độ dài tóc tém sau ngang cổ, được cắt tỉa gọn gàng là lựa chọn hoàn hảo cho chị em sở hữu khuôn mặt dài trán cao. Với khả năng có thể điều chỉnh tỉ lệ khuôn mặt, tạo sự nổi bật của từng đường nét trên khuôn mặt bạn gái nên đây là kiểu tóc được nhiều nàng lựa chọn.

Kiểu tóc tém Nhật với độ dài tóc tém sau ngang cổ, được cắt tỉa gọn gàng là lựa chọn hoàn hảo cho chị em sở hữu khuôn mặt dài trán cao.
Với khả năng có thể điều chỉnh tỉ lệ khuôn mặt, tạo sự nổi bật của từng đường nét trên khuôn mặt bạn gái nên đây là kiểu tóc được nhiều nàng lựa chọn.

2.4 Kiểu tóc tém Hàn Quốc cho mặt dài

Kiểu tóc tém Hàn Quốc cho mặt dài với phần mái được cắt ngắn, phần tóc phía sau được cắt tỉa khéo léo tạo độ ôm sát khuôn mặt, giúp bạn gái dễ dàng khoe những đường nét trên gương mặt. Với tạo kiểu nhẹ nhàng nhưng không kém phần cuốn hút, tóc tém Hàn Quốc là “vị cứu tinh” cho mặt dài luôn trẻ trung, xinh đẹp.

Kiểu tóc tém Hàn Quốc cho mặt dài với phần mái được cắt ngắn, phần tóc phía sau được cắt tỉa khéo léo tạo độ ôm sát khuôn mặt, giúp bạn gái dễ dàng khoe những đường nét trên gương mặt
Với tạo kiểu nhẹ nhàng nhưng không kém phần cuốn hút, tóc tém Hàn Quốc là “vị cứu tinh” cho mặt dài luôn trẻ trung, xinh đẹp.

2.5 Kiểu tóc tém uốn xoăn cho mặt dài

Với các bạn gái mặt dài khi chọn kiểu tóc tém uốn xoăn, nên tránh trường hợp để chiều dài tóc quá dài, tạo sự mất cân đối. Với tóc tém uốn xoăn nhẹ, tóc tém uốn xoăn xù… bạn nhớ kết hợp với mái thưa, mái layer… để tạo sự bồng bềnh tự nhiên, giúp “giấu” được nhược điểm mặt dài, trán cao, mang đến diện mạo tươi trẻ, cuốn hút.

Với các bạn gái mặt dài khi chọn kiểu tóc tém uốn xoăn, nên tránh trường hợp để chiều dài tóc quá dài, tạo sự mất cân đối.
Với tóc tém uốn xoăn nhẹ, tóc tém uốn xoăn xù… bạn nhớ kết hợp với mái thưa, mái layer… để tạo sự bồng bềnh tự nhiên, giúp “giấu” được nhược điểm mặt dài, trán cao, mang đến diện mạo tươi trẻ, cuốn hút.

Với những kiểu tóc tém cho mặt dài cực hợp gu, hợp dáng, hi vọng sẽ giúp bạn gái hiểu hơn về những đặc điểm của khuôn mặt dài từ đó lựa chọn được kiểu tóc tém phù hợp. Vớ sự linh hoạt, khả năng “nịnh” mặt đỉnh cao, những kiểu tóc tém cho mặt dài luôn trở thành xu hướng tóc đẹp hot nhất mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *