Mặt To Có Nên Cắt Các Kiểu Tóc Layer?

Có lẽ bạn đang tự hỏi nếu dáng mặt to cắt được kiểu tóc layer hay không. Câu trả lời là có! Các kiểu tóc layer dù dài hay ngắn đều có thể che những khuyết điểm ở khuôn mặt bạn. Cho dù bạn có mặt tròn hay mặt góc cạnh, các nhà tạo mẫu tóc đều có thể khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Điều thú vị ở kiểu tóc layer này là bạn có thể điều chỉnh độ dài – ngắn của các lớp tóc để phù hợp với bạn hơn. Dưới đây là một số điều khái quát về kiểu tóc layer và các kiểu tóc layer dài và ngắn mà bạn có thể tham khảo.

Kiểu tóc Layer là gì?

Các kiểu tóc Layer

Kiểu tóc layer là một kỹ thuật cắt tóc dành cho tóc dài và ngắn. Các nhà tạo mẫu sẽ cắt các lớp tóc phía trên ngắn hơn phần tóc phía dưới. Việc thêm nhiều lớp cho mái tóc sẽ tạo ra nhiều chuyển động hơn và tăng thêm độ phồng cho tóc mỏng.

Kiểu tóc với các lớp có độ dài khác nhau

Cắt tóc layer sẽ giữ lại trọng lượng vừa phải để tạo độ chuyển động cho tóc mà không làm cho phần đuôi tóc nặng và trông quá nhiều lớp. Thông thường, các lớp được sử dụng để tạo khung cho khuôn mặt của bạn để trông nhỏ và dài hơn. Các lớp có độ dài khác nhau, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kiểu bạn muốn và độ dày của tóc.

Tóc Layer kết hợp tóc mái

Tóc layer kết hợp tóc mái

Đây là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất với những người có khuôn mặt to, đặc biệt là khuôn mặt tròn và góc cạnh. Kiểu tóc dài cắt layer kết hợp cùng mái Curtain hoặc mái thưa sẽ đem lại cho bạn một vẻ ngoài trẻ trung và năng động.

Tóc layer ngắn kết hợp mái Curtain

Bên cạnh đó, kiểu tóc này còn giúp che những phần tròn trịa ở đôi má bạn, những khuyết điểm trên khuôn mặt như xương hàm góc cạnh, v.v…. Thêm vào đó, bạn có thể biến tấu một chút ở kiểu tóc này với màu nhuộm bạn thích, nhuộm highlight hoặc thêm một chút gợn sóng.

Kiểu tóc Layer nhiều cấp độ

Kiểu tóc layer ngắn, trung bình và dài sẽ tạo độ phồng cho tóc

Với kiểu tóc này, bạn có thể yêu cầu nhà tạo mẫu tóc cho bạn thay đổi độ dài của các lớp tóc. Cụ thể, kiểu tóc sẽ có 3 lớp: ngắn, trung bình và dài.

kiểu tóc layer
Kiểu tóc layer ngắn nhiều cấp độ

Layer là một trong những cách đơn giản nhất để làm cho tóc dài trông thật sành điệu. Kiểu layer sẽ tạo thêm sự chuyển động cho mái tóc của bạn, giúp bạn dễ dàng tạo kiểu hơn. Hãy thử kết hợp với những kiểu tóc tết lộn xộn, tóc đuôi ngựa xù xì, và thậm chí là tóc giả hoặc tóc mái giả.

Tóc Layer dài cắt form chữ V

Kiểu tóc layer dáng V
Cre: linda.rp.hair

Nếu bạn đang có một mái tóc mỏng, kiểu tóc này có lẽ sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Kiểu tóc layer dài này có những lớp cắt chữ V kết hợp với những lọn tóc bồng bềnh và mềm mại. Điều này sẽ mang lại nhiều chuyển động và kích thước cho mái tóc dài.

Để bắt đầu, bạn có thể biến đổi mái tóc của mình nhẹ nhàng với màu tóc tối. Màu nâu hạt dẻ với các điểm sáng vàng tinh tế trông tự nhiên hơn với các lớp cắt chữ v bắt đầu ở độ dài giữa. Đặc biệt hơn, phần cuối tạo cảm giác như ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể uốn xoăn phần giữa tóc trở xuống, khiến tóc bạn bồng bềnh hơn và có khả năng che bớt những khuyết điểm.

Tóc cắt layer thẳng dài

kiểu tóc layer
Tóc layer thẳng dài

Cắt tóc kiểu layer tương đối dễ tạo kiểu và rất linh hoạt. Bạn có thể búi tóc cao khi đi muộn hoặc để thẳng và đơn giản. Cắt tóc hình chữ V tạo thêm chuyển động cho mái tóc dày. Nếu tóc của bạn thẳng tự nhiên, hãy sử dụng dầu dưỡng ẩm sâu và để chúng khô trong không khí sau khi giặt.

Với những sự chăm sóc, mái tóc của bạn sẽ trông mịn như lụa cùng nỗ lực tối thiểu. Nếu tóc của bạn xoăn, hãy sấy khô bằng lược tròn và lớn. Bạn không nên sử dụng quá nhiều keo xịt tóc để tránh tóc bị giòn.

Kiểu tóc Layer dành cho tóc gợn sóng tự nhiên

Tóc layer ngắn gợn sóng tự nhiên

Tóc dài gợn sóng nhiều lớp tuyệt đẹp này là kiểu tóc hoàn hảo và dễ dàng cho hầu hết mọi hình dạng khuôn mặt. Diện mạo đơn giản cả ngày mà bạn cần vài phút để đạt được và duy trì.

Tóc layer dài gợn sóng tự nhiên

Những lớp này có tuổi thọ cao, cho phép có nhiều thời gian hơn giữa các lần hẹn tóc – đặc biệt là khi kết hợp với màu từ tối đến sáng này sẽ cho phép sự phát triển của chân tóc. Các lớp cũng sẽ tiếp tục bổ sung nhiều thứ hơn cùng với sự phát triển của tóc.

Lời kết

Tóc layer thường trông tuyệt vời trên mọi hình dạng khuôn mặt và tùy thuộc vào cách tạo kiểu. Hơn nữa, chúng có thể tôn lên một số hình dạng khuôn mặt hơn những hình dạng khác. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về việc dáng mặt to sẽ không hợp với kiểu tóc layer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *