[HOT] Cách tự cắt tóc ngắn tại nhà – Thay đổi “nhan sắc” thành công

Có rất nhiều nàng chọn cách tự cắt tóc ngắn tại nhà để thay đổi diện mạo của mình thay vì cất công ra tiệm cắt tóc. Với độ “khéo léo” của mình, nhiều nàng đã tự cắt tóc ngắn thành công ngay tại nhà, đảm bảo hợp “mốt” hợp khuôn mặt, tạo nên một diện mạo hoàn toàn khác. Cùng thử ngay những cách cắt tóc ngắn tại nhà để thay đổi “nhan sắc” của mình nào. Đảm bảo bạn sẽ thật bất ngờ sau màn “lột xác” với mái tóc ngắn này.

Có rất nhiều kiểu tóc ngắn đơn giản mà đẹp mà bạn có thể tự cắt tại nhà như: tóc bob ngắn, tóc ngắn ngang vai….

1. Cách tự cắt tóc ngắn ngang vai tại nhà

Tóc ngắn ngang vai là một trong những kiểu tóc chưa bao giờ lỗi mốt, chính vì thế mà rất nhiều nàng rủ nhau tự cắt tóc ngắn ngang vai tại nhà để thay đổi diện mạo cho khuôn mặt. Với những bạn tự cắt tóc ngắn tại nhà lần đầu tiên sẽ cảm thấy phân vân. Nhưng đừng lo, với các bước cắt tóc ngắn ngang vai tại nhà được Vietnamnexttopmodel.com chia sẻ dưới đây, giúp bạn tự tin cắt tóc và cho kết quả mĩ mãn.

Bước 1: Trước khi cắt tóc, bạn nên chải tóc gọn gàng và xác định độ dài cần cắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định được những ngọn tóc chết hoặc chẻ ngọn để loại bỏ trong khi cắt tóc.

Bước 2: Bạn dùng lược rẽ ngôi tóc cho ngay ngắn và chải tóc cho thẳng thớm hơn. Tiếp đó, bạn chia đôi mái tóc của mình rồi vuốt tóc ra phía trước.

Bước 3: Bằng mắt thường, bạn xác định độ dài sẽ cắt. Sử dụng dây cột tóc cột bên dưới điểm đó khoảng 1 cm. Thực hiện như vậy cho cả 2 bên và so xem 2 bên mối buộc đã bằng nhau hay chưa.

Bước 4: Tiến hành cắt tóc bằng cách 1 tay cầm kéo và một tay kia kéo căng nhánh tóc xuống. Khi cắt, bạn nên đi kéo dần dần, cắt từ ngoài vào trong. Bởi vì tóc khá dày nên bạn không thể cắt hết trong một lần đi kéo.

Bước 5: Quan sát độ dài mái tóc và tỉa lại sao cho độ dài mái tóc được đồng đều. Phần tóc ở đằng trước khuôn mặt sẽ có xu hướng dài hơn phần tóc phía sau. Bạn có thể tỉa ngắn lại những chỗ quá lồi ra. Nếu thấy tóc đã ổn thì bạn có thể không cần thực hiện công đoạn này

2. Tự cắt tóc ngắn mái thưa tại nhà

Tóc ngắn vừa mang đến sự mát mẻ, thoải mái, vừa giúp bạn gái trẻ trung, năng động hơn. Chính vì vậy, những kiểu tóc ngắn luôn được phái đẹp ưa chuộng, đặc biệt hơn, kiểu tóc ngắn mái thưa là một trong những kiểu tóc ngắn được các bạn gái lựa chọn nhiều nhất. Nếu quá bận rộn, nàng có thể thực hiện ngay tự cắt tóc ngắn mái thưa tại nhà với các bước sau đây.

Bước 1: Đối với những bạn chưa từng để tóc mái thì cần lấy một phần tóc phía trước, rẽ thành hình tam giác để làm tóc mái.

Bước 2: Chia tóc thành 3 phần và cố định hai phần tóc này sang hai bên bằng những chiếc kẹp nhỏ.

Bước 3: Bắt đầu cắt phần tóc ở giữa để tạo độ thưa cho tóc mái. Cần lưu ý độ dài của phần mái vừa tầm mắt để không bị quá ngắn khi uốn, sấy.

Bước 4: Sau khi cắt phần tóc mái ngang ở giữa, bạn đưa kéo theo chiều ngang rồi tỉa dần xuống phần đuôi tóc sao cho phần tóc mái ôm vào khuôn mặt.

Bước 5: Dùng kéo tỉa nhẹ phần mái cho mỏng và tự nhiên hơn.

Bước 6: Cuối cùng, dùng lô uốn để cuốn phần mái và sấy khô để tạo kiểu cho phần tóc mái ngang trán. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành kiểu tóc ngắn.

3. Tự cắt tóc bob ngắn ngay tại nhà

Tóc bob ngắn là kiểu tóc không kén mặt, với khả năng thu gọn gương mặt nên được nhiều bạn gái lựa chọn. Đặc biệt hơn, với các nàng thích cắt tóc ngắn tại nhà thì có thể thử ngay kiểu tóc bob ngắn đuôi bằng nhé. Đặc trưng của kiểu tóc bob đuôi bằng là sự sang trọng, thanh lịch và cũng rất thời thượng và dễ cắt.

Bước 1: Tóc bob khá ngắn nên chỉ cần giữ độ dài tóc qua phần cằm khoảng 1cm là được. Trước hết hãy dùng kéo cắt hết phần tóc dài của mình để dễ thao tác hơn các bạn nhé!

Bước 2: Chải tóc suôn mượt và chia tóc ra thành hai phần trên và dưới, búi cố định phần tóc trên ngay tại đỉnh đầu.

Bước 3: Thao tác với phần tóc dưới trước, cắt ngắn tới độ dài mong muốn. Sau đó gỡ bỏ thun của phần tóc búi và tiếp tục cắt tới độ ngắn bằng với phần tóc đã cắt ở bước 2.

Bước 4: Với phần đuôi tóc bạn có thể dùng kéo cắt bằng, thế là bạn đã hoàn thành xong kiểu tóc này rồi.

Có rất nhiều kiểu tóc ngắn đẹp, dễ cắt mà các nàng có thể thực hiện cắt tóc ngắn tại nhà. Lâu lâu thay đổi kiểu tóc để thay đổi diện mạo của bản thân là một điều vô cùng cần thiết. Với sự khéo léo và một chút quan sát là nàng có thể tự cắt tóc ngắn tại nhà cực hợp mốt, hợp trend rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *