Tự cắt tóc cho bé trai tại nhà đẹp như ở tiệm [Triển Ngay]

Rất nhiều bố mẹ lựa chọn cắt tóc cho bé trai tại nhà thay vì phải tháng nào cũng dắt con ra tiệm cắt tóc. Vì nhiều lý do nên nhiều bố mẹ chọn cắt tóc tại nhà cho bé vừa nhanh, vừa tiết kiệm, nhưng đảm bảo vẫn có kiểu tóc “chuẩn xịn” như ở tiệm. Vậy hãy cùng Vietnamnexttopmodel.com “học lỏm” cách tự cắt tóc cho bé trai tại nhà vừa nhanh, vừa đẹp bé nào cũng thích, không còn mang “nỗi sợ” cắt tóc nữa nhé.

1. Cắt tóc cho bé trai bằng kéo và tông đơ tại nhà

cắt tóc ngang vaiKhi cắt tóc cho bé trai tại nhà, bố mẹ có thể dùng kéo hoặc tông đơ và cắt theo kiểu tóc mình muốn. Cắt tóc cho bé tại nhà là một trong những việc mà nhiều ông bố bà mẹ đã thử làm, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Tuy nhiên thì hiện nay, nhiều gia đình vẫn giữ “thói quen” tự cắt tóc tại nhà này.

Chuẩn bị:

  • Kéo
  • Tông đơ
  • 1 chiếc lược,
  • 1 chiếc khăn quàng cổ,
  • 1 miếng bông xốp

Cách thực hiện:

Trước khi cắt, cha mẹ cần xác định kiểu tóc cần cắt cho bé trai nhà mình là kiểu tóc đầu nấm, kiểu tóc đầu đinh hay kiểu tóc undrecut… Tùy theo từng độ tuổi của trẻ để lựa chọn một kiểu tóc phù hợp.

Sau đó, bố hãy quàng chiếc khăn lên cổ và xung quanh người bé để tránh tóc dính vào người.

Dùng tông đơ: Việc dùng tông đơ an toàn với các bé đã biết đi và tóc dày. Với những trẻ còn quá nhỏ cha mẹ không nên dùng tông đơ.

Khi dùng tông đơ, cha mẹ xịt một chút nước để làm ẩm tóc, sau đó chỉ cần đưa tông đơ cạo đều toàn bộ tóc trên đầu bé theo hướng từ dưới (chân tóc) lên trên, 90 độ so với đầu của bé, lần lượt từng lớp một sao cho chúng có độ dài bằng nhau và ngắn nhất là xong.

Lưu ý, khi cắt bằng tông đơ nên chọn kiểu tóc cạo gọn ở hai bên mai và sau gáy cho bé để tránh mồ hôi đổ ra, gây ngứa ngáy. Phần đỉnh đầu để dài và tạo kiểu phù hợp với gương mặt bé là được.

Dùng kéo: Kéo thường được hỗ trợ cắt tóc cho bé theo hai kiểu mái bằng và tóc vuốt dựng.

Với kiểu mái bằng, cha mẹ hãy chải tóc của bé ra trước trán thật thẳng, dùng kéo cắt theo chiều ngang sao cho chúng bằng nhau.

Còn với kiểu tóc để vuốt dựng, mẹ dùng tay và lược để xác định độ dài tóc cần cắt, sau đó đặt kéo song song với tay, cắt đi phần tóc dài phía trên.

Tương tự đối với 2 bên gáy, tóc mái. Có thể thực hiện vài lần để có được độ dài tóc như ý.

Sau khi thực hiện cắt tóc xong, dùng miếng bông xốp đã chuẩn bị nhẹ nhàng phủi sạch tóc dính trên cổ, tai bé để không bị ngứa.

Một số kiểu tóc đẹp cho bé trai tự cắt tại nhà

Có rất nhiều kiểu tóc đẹp cho bé trai mà bố mẹ có thể tự tay cắt ở nhà vẫn đẹp, sang như ở tiệm. Đó là những kiểu tóc dễ cắt, chỉ cần dùng tông đơ, kéo… “cua” ngay vài đường là có ngay một kiểu tóc gọn gàng cho bé nhà mình rồi.

1. Kiểu tóc đầu nấm đáng yêu

Kiểu tóc đầu nấm đáng yêu được nhiều bố mẹ lựa chọn “triển” ngay cho con nhà mình. Với độ tuổi từ 3-5 tuổi, kiểu tóc đầu nấm cho bé trai, tạo nên nét đáng yêu, nhí nhảnh cho bé. Đây là kiểu tóc có thể dùng kéo tự cắt tại nhà.

Kiểu tóc đầu nấm đáng yêu cho bé trai.
Kiểu tóc đầu nấm đáng yêu cho bé trai.
Kiểu tóc đầu nấm đáng yêu cho bé trai.

Xem Thêm: [Điểm Danh] 15+ Kiểu tóc đẹp cho bé trai chuẩn Hot Boy Nhí

2. Kiểu tóc đầu đinh 3 phân

Kiểu tóc đầu đinh 3 phân là kiểu tóc đơn giản, mang đến sự nam tính cho bé trai. Kiểu tóc này thích hợp với các bé độ tuổi từ 8-10 tuổi. Đặc biệt với các bé có khuôn mặt vuông vức, để kiểu tóc này cực hợp, cực đẹp. Đây là một trong những kiểu tóc đẹp cho bé trai nằm trong danh sách “dễ cắt” dễ thực hiện.

Kiểu tóc đầu đinh 3 phân cho bé trai từ 8-10 tuổi.
Kiểu tóc đầu đinh 3 phân cho bé trai từ 8-10 tuổi.
Kiểu tóc đầu đinh 3 phân cho bé trai từ 8-10 tuổi.

3. Kiểu tóc undercut cho bé trai

Đây sẽ là kiểu tóc đẹp phù hợp nhất cho các bé trai. Bên cạnh vẻ cá tính mà Undercut mang lại thì bé nhà bạn sẽ trông năng động hơn. Đồng thời kiểu tóc này cũng giúp bé vui chơi thoải mái, mát mẻ vì tính gọn gàng của kiểu tóc. Không chỉ người lớn yêu thích kiểu tóc ngầu này mà ngay cả các bạn nhỏ cũng rất kết. Với kiểu tóc này bố mẹ có thể dụng tông đơ và cắt ngay tại nhà nhé. Với phần tóc hai bên được húi cua gọn gàng, phần tóc trên đỉnh đầu được để dài.

Kiểu tóc undercut cho bé trai gọn gàng và nam tính.
Kiểu tóc undercut cho bé trai gọn gàng và nam tính.

4. Kiểu tóc húi cua cho bé trai đơn giản

Với ưu điểm gọn gàng, năng động đây là kiểu tóc được nhiều bố mẹ lựa chọn để cắt cho bé nhà mình khi thời tiết mùa hè vừa sang. Điều này giúp bé tự tin vui chơi mà không sợ nóng.

Kiểu tóc húi cua cho bé trai đơn giản.
Kiểu tóc húi cua cho bé trai đơn giản

5. Kiểu tóc đầu trọc cho bé trai

Đây là kiểu tóc đơn giản nhất nhưng vẫn cực ngầu cho bé. Với kiểu tóc này thì bố mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm cắt tóc. Tuy nhiên kiểu tóc này chỉ hợp với mùa hè nóng bức, nắng oi thôi, còn mùa đông lạnh sẽ khiến con bị lạnh thóp mẹ nhé.

6. Kiểu tóc để chỏm

Kiểu tóc để 1 chỏm, 2 chỏ, 3 chỏm là những kiểu tóc được nhiều bố mẹ lựa chọn cho con trai cưng nhà mình. Với kiểu tóc này thì bố mẹ sẽ cắt trọc ở 2 bên, chỉ để lại một chùm tóc nhỏ trên đỉnh đầu. Chỏm tóc này cũng sẽ được tỉa ngắn gọn hơn, tùy vào khuôn mặt của con mà bố mẹ điều chỉnh chỏm tóc cho phù hợp.

Là bố mẹ, nên luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, và khi lựa chọn cắt tóc cho bé trai cũng vậy. Bố mẹ cần đảm bảo an toàn khi sử dụng kéo, tông đơ để cắt tóc cho bé trai tại nhà nhé. Có rất nhiều kiểu tóc bé trai đẹp mà có thể tự tay cắt tại nhà mà vẫn đảm bảo đẹp, sang như cắt ở tiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *