Top 5 Mẫu Tóc Nam Đẹp Nhất Với Xu Hướng 2022 (P2)

Với phần trước, ta đã tìm hiểu về 5 mẫu tóc nam đẹp nhất sẽ trở thành xu hướng trong năm tới. Sau đây là 5 mẫu tóc kinh điển tiếp theo sẽ khuấy động các kiểu tóc nam trong năm 2022.

Kiểu tóc nam đẹp dành cho nam giới năng động – Tousled Cut

Robert Pattinson nổi tiếng với kiểu tóc Tousled Cut

Undercut là một trong những kiểu cắt tóc phổ biến và đặc biệt có thể nhận ra ngay cả bằng mắt thường, cách xa một dặm. Đó là bởi vì các tính năng chính của nó, là sự đơn giản và cấu trúc tương phản, có thể tạo ra một phong cách riêng cho những người sử dụng nó. Thêm một cảm giác hiện đại và hạn chế.

Bạn có thể thấy kiểu cắt này ở khắp mọi nơi, nhưng chính xác thì kiểu cắt xén là gì? Trước hết, những kiểu cắt tóc dành cho nam giới này liên quan đến sự tương phản về độ dài: hai bên và đỉnh có độ dài khác nhau. Phần trên luôn được để dài hơn, và các cạnh bên cũng như mặt sau, bị cộm hoặc bị loang. Đối với chiều dài tổng thể của đường cắt của bạn, nó có thể dao động từ ngắn đến dài, nhưng ban đầu đường cắt này có kiểu từ ngắn đến trung bình.

Kiểu tóc nam đẹp, gọn gàng

toc-nam-dep-gon-gang
Bradley Cooper và mái tóc gợn sóng

Với độ dài tóc trung bình, sẽ thực sự khó khi cho các kiểu tóc nam như tóc búi hay tóc chải lệch một bên. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những kiểu tóc nam đẹp mà gọn gàng, phù hợp với độ dài tóc của bạn. Bạn có thể tạo kiểu tóc gợn sóng (như Bradley Cooper và Diego Boneta) hoặc tóc thẳng (như Charlie Hunnam ).

Charlie-Hunnam-toc-nam-dep-thang
Charlie Hunnam và mái tóc thẳng chải ngược ra sau

Đây là cách bạn tạo kiểu cho mái tóc có độ dài trung bình. Hãy bắt đầu với mái tóc sạch và lau khô bằng khăn. Sử dụng máy sấy, hướng đầu xuống và sấy lên da đầu cho đến khi khô hoàn toàn. Bạn có thể dùng lược chải để loại bỏ các phần tóc bị phồng lên.

Nếu bạn muốn kiểu tóc nam đẹp gợn sóng, hãy dùng một lớp keo hoặc kem để tạo sự riêng biệt. Nếu bạn muốn kiểu tóc thẳng, hãy thử loại sáp có độ bóng cao hơn. Hoặc, nếu bạn muốn có vẻ ngoài ướt át của Charlie Hunnam, hãy chải qua một ít dầu xả còn sót lại từ gốc đến ngọn khi tóc còn ẩm.

Kiểu tóc Crew Cut – Tóc cắt cua

Toc-nam-dep-crew-cut
Kiểu tóc nam đẹp – Crew cut

Kiểu tóc húi cua (Crew cut) là kiểu tóc nam đẹp với phần tóc dựng đứng trên đỉnh đầu được cắt tương đối ngắn, lấy độ dài từ phần tóc dài nhất tạo thành một lọn tóc ngắn (pompadour) ở chân tóc trước đến ngắn nhất ở phía sau. Tóc ở hai bên và sau đầu thường là tóc ngắn, nửa ngắn hoặc trung bình.

Đây thực sự là một kiểu tóc nam đẹp, năng động và lịch lãm. Kiểu cắt Crew cut thường có nhiều biến thể khác nhau. Một trong số đó là phần tóc trên đỉnh đầu được chia theo chiều dài từ chân tóc phía trước. Nó sẽ đến một điểm đã chọn trên phần giữa ra sau của đỉnh đầu. Nó sẽ tạo một mặt phẳng ngang bằng, dốc lên hoặc nghiêng xuống – mặt phẳng Crew cut hoặc mui phẳng.

Kiểu tóc nam đẹp nhiều tầng

toc-nam-dep-2022
Tóc nam đẹp nhiều tầng

Tóc nhiều tầng về cơ bản có nghĩa là thêm sự phân tách ở tóc để tạo ra các độ dài hoặc lớp khác nhau bên trong nó. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ thấy nó trông lộn xộn và ít cấu trúc hơn rất nhiều so với tóc thẳng tự nhiên hoặc tóc không có thêm bất kỳ kết cấu nào.

Kiểu tóc kết cấu là một trong những kiểu tóc nam đẹp dành cho phái mạnh. Chúng hoạt động hiệu quả với tóc mỏng vì tính chất lộn xộn, không có cấu trúc sẽ làm mất tập trung vào những vùng mà tóc bạn mỏng đi. Nếu bạn có mái tóc dày hoặc không bồng bềnh thì thêm kết cấu sẽ là người bạn tốt nhất của bạn.

Kiểu tóc Blowout dành cho nam

Chadwick-boseman-blowout-hairstyle
Cố diễn viên Chadwick Boseman cùng kiểu tóc đặc trưng Blowout

Khó có thể xác định chính xác thời điểm và vị trí kiểu tóc nam này xuất hiện. Nhưng nguồn gốc của kiểu tóc “Brooklyn fade”, hay kiểu cắt tóc xù, tương đối dễ thực hiện. Nó bắt đầu vào những năm 1990 tại New York và lan rộng đến New Jersey, Philadelphia và các trung tâm Bờ Đông của Hoa Kỳ. Một thời gian sau, nó đã trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới.

Đó là một kiểu tóc nam đẹp tuyệt dành cho tóc afro, nhưng David Beckham và Adam Levine đã chứng minh rằng nó cũng có thể trở nên tuyệt vời với tóc thẳng. Cách các ngôi sao như Chadwick Boseman, cầu thủ bóng rổ NBA Nick Young và đến từ Vương quốc Anh, các vũ công Ashley và Jordan Banjo đã tạo kiểu cho nó trong những năm gần đây.

Lời kết

Với phần 2 của những kiểu tóc nam đẹp xu hướng 2022, bạn sẽ dễ dàng thay đổi diện mạo của mình vào năm mới. Hi vọng bạn sẽ tìm được kiểu tóc mình yêu thích, thể hiện được phong cách và tính cách cá nhân của bạn. Bạn có thể xem phần trước tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *