Sex Education Review: Kịch bản lôi cuốn. Sẽ có mùa 4?

Sex education là series phim gốc ăn khách của Netflix về chủ đề giáo dục giới tính một cách hài hước và thú vị hơn. Series đã tạo nên cơn sốt không chỉ trong nước Anh mà còn gây bão toàn thế giới, luôn đứng top trong những bộ phim được xem nhiều nhất trên Netflix trong nhiều tuần. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những câu chuyện thú vị xoay quanh Sex Education phần 1 nhé và hé lộ những diễn biến tiếp theo của

Thông tin cơ bản phim Sex education

Sex Education Review: Kịch bản lôi cuốn. Sẽ có mùa 4?

Số tập: 8 tập/phần

Thời lượng: 45-60 phút/ tập

Kịch bản: Laune Nunn

Hãng phim: Netflix

Thể loại: Hài kịch

Tình dục là một chủ đề quen thuộc nhưng lại bị tránh né khi được bàn tới. Có lẽ vì vậy mà phim khiến nhiều khán giả và nhà phê bình tò mò và cũng lo ngại. Chủ đề này nếu không được khai thác tinh tế, chuyên nghiệp, bộ phim sẽ gây ra ý kiến trái chiều.

Nội dung chính phim Sex education

Sex Education Review: Kịch bản lôi cuốn. Sẽ có mùa 4?

Bộ phim xoay quanh nam chính Otis-một trai tân chính hiệu có trở ngại trong chuyện tình dục. Mẹ của Otis lại là một chuyên gia tư vấn tình dục tình yêu, một người phụ nữ thẳng thắn, cởi mở. Hai mẹ con lại có rào cản lớn khi Otis hoàn toàn không muốn mẹ can thiệp vào đời sống riêng tư của mình.

Phần phim này nổi bật câu chuyện tình đơn phương của Otis dành cho Maeve. Hai nhân vật khác biệt nhau hoàn toàn này lại vô tình trở thành cộng sự của nhau. Maeve được xây dựng khác hoàn toàn Otis, cô là gái hư chuyên bị đồn thổi không hay về tính cách và chuyện yêu đương. Dù vậy, cô nàng lại cực lỳ thông minh và mạnh mẽ, sẵn sàng vượt qua mọi nghịch cảnh để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phần phim còn tập trung vào tình cảm đặc biệt của Otis và Eric. Eric là người đồng tính, cậu luôn thiếu tự tin và chưa dám sống thật. Dù vậy, càng về cuối phim, Eric lại trở nên nổi bật hơn cả và không phải ngoa khi nói rằng Eric là sợi dây liên kết giữa những nhân vật trong phim và là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Điều gì mang lại thành công cho Sex Education

Sex Education Review: Kịch bản lôi cuốn. Sẽ có mùa 4?

Kịch bản mới lạ chính là điểm thu hút hàng đầu của phim. Chủ đề về tình dục nhạy cảm nhưng lại được khai thác duyên dáng, hài hước. Những câu chuyện éo le trong phim đúng là các bài học cho các nhân vật và cho cả người xem.

Sex Education là một series phim tròn trịa. Bởi lẽ, dù Sex Education được gắn mác là giáo dục giới tính, bộ phim vẫn làm tốt những khía cạnh khác như: khai thác về vấn đề của gia đình học sinh; tình yêu tuổi mới lớn; bạo lực và kỳ thị ở học đường; vấn đề đồng tính và đặc biệt là những suy nghĩ rất riêng, độc đáo của tuổi 16;…

Diễn xuất của các diễn viên góp phần lớn vào việc truyền tải nhân vật và thông điệp của bộ phim. Một lựa chọn liều lĩnh của đạo diễn Jon Jennings khi đưa vào phim những diễn viên trẻ và không mấy tên tuổi. Dù vậy, quả thực diễn xuất của dàn diễn viên trẻ rất xuất sắc, họ tạo điểm nhấn riêng cho mình mà không quá lố nhưng cũng không vì vậy mà để mình phải chịu lu mờ.

Tương tác của các nhân vật khá tự nhiên nên mặc dù các diễn viên trong độ tuổi lớn hơn trong phim nhưng câu thoại và cử chỉ của họ lại khá thật và truyền cảm.

Sex Education Season 1 – một series phim mới lạ dành cho những con người đang tìm kiếm sự mới lạ trong nền điện ảnh thế giới, vừa có tính giải trí, vừa có tính giáo dục rất cao. Và chúng mình chắc chắn rằng, Sex Education sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau khi đắm chìm vào series phim này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *