Moon Knight – Series mới nhất của Marvel có điểm gì đặc biệt?

Moon Knight là bộ phim truyền hình siêu anh hùng ngắn tập của Mỹ được sáng tạo bởi Jeremy Slater và phát sóng trên nền tảng chiếu phim trực tuyến Disney+. Phim được dựa trên các đầu truyện của Marvel Comics xoay quanh nhân vật chính cùng tên.

Đây là phần phim truyền hình thứ 6 thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) được sản xuất bởi Marvel Studios, tiếp nối với các phần phim khác của vũ trụ này. Dưới đây là những điểm nổi bật của Moon Knight Series.

Moon Knight là ai?

Moon knight
Tạo hình Moon Knight trong phim Live Action

Ở vũ trụ Marvel, Moon Knight là một siêu anh hùng có thể đem ra so sánh với nhân vật Batman trong vũ trụ DC. Như trong truyện Comic, Moon Knight là một siêu anh hùng có đời tư phức tạp, một kẻ giàu nứt đố đổ vách và dùng tiền để chi trả cho những món đồ công nghệ xa xỉ – Marc Spector.

Marc Spector và thần Khonshu trong truyện

Theo nguyên tác truyện tranh, trước khi trở thành Moon Knight, nhân vật Marc Spector vốn là một cựu điệp viên CIA. Khi bị đồng nghiệp phản bội và ở cửa tử, thần Khonshu, một vị thần cổ xưa trong tín ngưỡng Ai Cập đã hiện lên và cho anh một cơ hội để trở về trần thế. Từ cõi chết trở về, Marc Spector nay được “ban” cho siêu năng lực và có một cái tên mới là Moon Knight. Từ đây, nhân vật này bước sang một cuộc đời mới: săn lùng tội phạm. Muốn làm được điều ấy, anh phải sống nhiều cuộc đời khác nhau để truy tìm dấu vết bọn chúng.

Moon Knight sẽ mở rộng vũ trụ của Marvel

Moon Knight trong Comic

Khi Disney/Marvel chuẩn bị mở ra thế giới siêu anh hùng Moon Knight, “vũ trụ điện ảnh” mà khán giả thấy trong loạt phim Avengers trước đây vẫn còn khá nhỏ so với những gì đang và sẽ tới trong tương lai. Nhân vật Hiệp sĩ Mặt trăng rất có thể sẽ được phát triển theo hướng trở thành siêu anh hùng trọng tâm của Marvel thời gian tới, mở ra một “vũ trụ lớn hơn và kỳ lạ hơn”, như nhận định đã dẫn ra ở đầu bài. 

Moon Knight – tạo hình nhân vật

Nhưng còn một vấn đề nữa vẫn cần phải đề cập đến. Nếu Hiệp sĩ Mặt trăng góp phần làm phình to “vũ trụ” phim Marvel thì nó tự phát triển thành thế giới độc lập hay móc nối với các thế giới siêu anh hùng khác trong cùng “vũ trụ” Marvel? Cũng tạp chí Hollywood Reporter lý giải, tiềm năng để siêu anh hùng giáp mặt với anh em mình, vốn là những nhân vật từ thế giới truyện tranh Marvel, không phải là không có khả năng. 

Nam diễn viên Oscar Isaac trong vai Marc Spector

Nam tài tử – “Tắc kè hoa” của Oscar Isaac đã đồng ý làm diễn viên chính trong bộ phim ngắn tập của Marvel này. Trước đây, anh đã từng vào vai phản diện chính trong bộ phim X-Mén: Apocalypse – En Sabah Nur / Khải Huyền. Thêm nữa, anh đã đóng vô số các vai diễn khác nhau, từ chính diện đến phản diện. Có lẽ bởi lý do này mà Disney đã nhắm tới anh cho nhân vật chính bộ phim Moon Knight.

Oscar Isaac vai Marc Spector / Moon Knight. Anh ột cựu thủy quân lục chiến Mỹ bị mắc hội chứng rối loạn đa nhân cách (DID), anh sẽ trở thành người kết nối với vị thần mặt trăng Ai Cập Khonshu.

Mỗi nhân cách của anh là một bản thể riêng biệt. Nhà sản xuất kiêm giám đốc điều hành Kevin Feige mô tả rằng Spector sẽ mang phong cách của một anh hùng mang thiên hướng hành động cao như bay nhảy giữa các tòa nhà hay chiến đấu trong bóng tối.

Đầu tư về nội dung cũng như hình ảnh và kĩ xảo

Bộ phim được phát sóng vào ngày 30/3/2022 trên Disney+, và nó đã được người xem đón nhận nhiệt tình. Trước hết, đây là loạt phim Disney Plus đầu tiên của Marvel Studios mà không phải là phần mở rộng của một bộ phim hoặc loạt phim MCU hiện có. Và Isaac cảm thấy sảng khoái hơn khi kể câu chuyện về Hiệp sĩ Mặt trăng thông qua nhiều nhân vật.

Oscar Isaac đã khắc họa thành công 3 nhân cách của nhân vật Marc Spector

Khi Moon Knight tiếp tục, nó vẫn giữ được cảm giác hài hước trong khi tiếp tục đưa khán giả vào những bí ẩn. Khi Steven biết về tính hai mặt của mình, anh ấy đóng vai trò là người đại diện cho khán giả. Wanda và Vision đều bối rối tương tự khi bắt đầu WandaVision, nhưng những biểu hiện bối rối và cảnh báo lộ liễu của Spector ở mỗi lượt khiến anh ta trở nên dễ hiểu hơn. Điều này đặc biệt đúng khi anh bắt gặp nhân vật do May Calamawy thủ vai, người mà cuối cùng anh có thể tin tưởng.

Poster chính thức của Series Moon Knight

Đồng thời, ta cũng có thể thấy rằng tạo hình nhân vật Moon Knight rất sát với nguyên gốc truyện tranh. Cùng với đó, những kĩ xảo về hành động, độ mềm mại của vạt áo choàng cũng được đầu tư kĩ lưỡng hơn các nhân vật khác. Điều này đã giúp nhân vật thu hút sự chú ý của khán giả về sự bí ẩn cũng như danh tính của người đằng sau lớp mặt nạ đó.

Lời kết

Bộ phim Moon Knight của Marvel quả thực là một bộ phim mới lạ và xứng đáng để xem. Có thể ban đầu bạn sẽ hơi khó hiểu một chút, tuy nhiên nhân vật Hiệp sĩ Ánh trăng sẽ đưa bạn giải đáp các bí ẩn trong phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *