Hạo Y Hành-phim đam mỹ bị “ém” từ 2021 tới bao giờ mới phát sóng?

‘Hạo y hành’ có thể sẽ buộc phải đổi từ phim đam mỹ sang ngôn tình để lên sóng: Nhân vật được lên tuyến 1 là ai? Vì ảnh hưởng của cuộc thanh trừ Cbiz, nhiều tác phẩm đam mỹ Trung Quốc có nguy cơ phải hóa “bom xịt”,trong đó có cả Hạo y hành. Dù chưa có lịch phát sóng, nhưng chắc chắn với dàn diễn viên xuất chúng là La Vân Hi và Trần Phi Vũ, Hạo Y Hành sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Thông tin phim đam mỹ Hạo Y Hành

Hạo Y Hành-phim đam mỹ bị "ém" từ 2021 tới bao giờ mới phát sóng?

Tên tiếng trung: 皓衣行

Quốc gia: Trung Quốc

Thể Loại: Cổ trang, kiếm hiệp, đam mỹ

Nguyên tác: Husky và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn

Diễn viên: Trần Phi Vũ, La Vân Hi, Trần Dao,…

Đạo diễn: Hà Chu Bồi

Đơn vị sản xuất: Tencent – Đằng Tấn

Số tập: 50 tập

Số phút: 40 phút/1 tập

Nội dung phim đam mỹ Hạo Y Hành

Hai nam chính Hạo Y Hành

Hạo Y Hành là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách Husky và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn của tác giả Nhục Bao Bất Ngật Nhục. Theo nguyên tác, nội dung chính xoay quanh hai nam chính là Sở Vãn Ninh và Mặc Nhiên. Lấy bối cảnh từ thế giới tu chân, câu chuyện tái hiện cuộc chiến chống lại ma quỷ của các đạo sĩ tu tiên.

Kiếp trước, Mặc Nhiên là vị vua đầu tiên của Tu Chân Giới – Đạp Tiên Quân, vì một số hiểu lầm mà sa ngã vào con đường tàn ác, mang trong mình tội danh khi sư diệt tổ, bị người đời khinh thường. May mắn thay, hắn được trùng tiên, quay trở về thời niên thiếu sửa đổi sai lầm, làm lại cuộc đời.

Cũng chính từ đây, Mặc Nhiên nhận ra được nhiều điều xung quanh hắn. Hối tiếc bởi chính mình từng sống một kiếp người thất bại, yêu sai người, hận nhầm người, giết lầm người vô tội. Trong đó, người mà hắn hận nhất cũng là người hắn luyến tiếc nhất chính là Sở Vãn Ninh.

Sở Vãn Ninh là trưởng lão của Tử sinh Đỉnh, vị cao tiên trong mắt chỉ có chúng sinh và chính nghĩa. Thực chất y chẳng làm gì có lỗi với Mặc Nhiên cả, chỉ là do oán niệm trong lòng Mặc Nhiên quá lớn. Sau cùng cả hai bỏ qua ân oán kiếp trước, trở thành sư đồ cùng nhau bảo vệ chúng sinh, đẩy lùi âm mưu làm hại nhân gian của bọn ác ma.

Nhiều khán giả suy ra Hạo Y Hành chẳng khác gì Hoa Thiên Cốt phiên bản đam mỹ, tuy vậy, đoàn làm phim khẳng định sẽ không có sự tương đồng này.

Hạo Y Hành và tin đồn “phản bội” nguyên tác

Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều tin đồn cho rằng bộ phim sẽ thay đổi nguyên tác để tăng đất diễn cho nhiều nhân vật phụ. Cao trào nhất là tin đồn Hạo Y Hành sẽ cải biên “ngôn tình hóa” tuyến tình cảm của nam chính Trần Phi Vũ và nữ phụ Trần Dao khi lộ ảnh hậu trường thân mật của cặp đôi.

Hạo Y Hành-phim đam mỹ bị "ém" từ 2021 tới bao giờ mới phát sóng?
Hậu trường dậy sóng của hai nhân vật

Có hơn nửa triệu lượt bình luận chỉ trích đoàn làm phim bởi cho rằng thêm tuyến tình cảm nam nữ trong phim sẽ phá hoại sự tiến triển tình cảm của một số nhân vật khác. Không thể chỉ để tăng đất diễn cho một diễn viên mà làm ảnh hưởng đến nội dung cũng như mạch truyện.

Theo thông tin trên weibo, gần đây ekip phim Hạo y hành đã tiến hành chỉnh sửa và biên tập lại, từ song nam chủ sẽ chuyển hướng thành đại nữ chủ, phía đoàn phim đang rất nỗ lực phối hợp với nền tảng để phim sớm được qua kiểm duyệt. Thậm chí, bộ phim có thể phải đối mặt với việc chuyển đổi từ phim đam mỹ sang ngôn tình (tình yêu trai gái) chứ không phải là tình huynh đệ như những bộ phim khác.

Cụ thể, mới đây, có thông tin đăng tải trên weibo cho rằng, Hạo y hành được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Husky và sư tôn mèo trắng của hắn đã được đệ đơn kiểm duyệt với một cái tên khác là Bích thành quyết. Vì thế, bộ phim này sẽ đổi sang tuyến tình cảm nam nữ: Nhân vật Mặc Nhiên do Trần Phi Vũ đảm nhận sẽ nảy sinh mối quan hệ tình cảm với nhân vật Sư Ninh Tịnh do Trần Dao thể hiện, thay vì với Sở Vãn Ninh của La Vân Hi trong nguyên tác. 

Thêm hậu trường phim

Nhưng các fan nguyên tác vẫn không hài lòng lắm về lời giải thích của ekip phim và lo sợ Hạo Y Hành sẽ sa đà vào tình trạng cải biên để tăng đất diễn mà không lo cho phần nội dung. Trên thực tế, nhiều bộ phim để tăng đất diễn cho nhiều diễn viên phụ thì thường sẽ trở nên lộn xộn, không thống nhất. Dù bám sát nội dung chính đến đâu thì cũng có những tình tiết lúc nhanh lúc chậm, nếu như không đọc truyện thì khán giả khó mà hiểu nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *