Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc khuynh đảo triều chính

Xưa tuyên truyền rằng có tứ đại mỹ nhân Trung Quốc xinh đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” làm khuynh đảo triều chính, khiến nhiều vị hoàng đề mê mệt thập chí còn có thể thay đổi vận mệnh của cả một triều đại. Cùng tìm hiểu tứ đại mỹ nhân này nhé!

Tây Thi

 mỹ nhân Trung Quốc

Nhắc đến tứ đại mỹ nhân Trung Quốc, đầu tiên phải nhắc đến nàng Tây Thi. Nàng là một đại mỹ nhân thời Xuân Thu. Vốn là cô gái nước Việt làm nghề dệt vải nổi tiếng ở Trữ La, Gia Lãm (tỉnh Chiết Giang).

Nổi tiếng với vẻ đẹp “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ và yêu mến Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt Vương là Cầu Tiễn.

 mỹ nhân Trung Quốc

Vào năm 494 trước công nguyên, nước Ngô bị đánh bại, Việt Vương đã dâng nàng cho Phù Sai (Ngô Vương). Sau khi quay về, Cầu Tiễn gây dựng bình lực và đánh bại Phù Sai Ngô Vương.

Điêu Thuyền

 mỹ nhân Trung Quốc

Điêu Thuyền là một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc. Nàng được biết đến rộng rãi qua bộ tiểu thuyết “Tam Quốc Diễn Nghĩa” . Nhan sắc của nàng được ví như “”Bế nguyệt” nghĩa là mặt trăng cũng phải e thẹn trước vẻ đẹp của nàng.

 mỹ nhân Trung Quốc

Sống dưới thời Hán Hiền Đế, nàng là một kỹ nữ trong phủ quan Tư đồ Vương Doãn – quản lý nhân khẩu và ruộng đất. Nàng dùng sắc đẹp của mình để ly giản quan hệ Đổng Trác và đại tướng Lã Bố. Kết quả, nàng dùng Lã Bố giết chết Đổng Trác.

 mỹ nhân Trung Quốc

Mặc dù là nhân vật hư cấu, nhưng Điêu Thuyền vẫn được lưu giữ lại trong văn hóa Trung Hoa qua các tác phẩm liên quan đến Đổng Trác hay hí kịch Phụng Nghi Đình.

Vương Chiêu Quân – mỹ nhân Trung Quốc

 mỹ nhân Trung Quốc

Vương Chiêu Quân là mỹ nhân Trung Quốc, tên thật là Vương Tường, là cung nữ dưới thời nhà Tây Hán. Vẻ đẹp của nàng được ví như “lạc nhạn” nghĩa là nhan sắc của nàng khiến chim nhạn đang bay trên trời cũng phải thơ thẩn mà sa xuống.

 mỹ nhân Trung Quốc

Truyện kể rằng, vua Hán Nguyên chỉ tuyển phi tần qua các bức chân dung. Lúc bấy giờ thì, Mao Diên Thọ đã hối lộ cô gái vẽ bức tranh chân dung của mình. Còn Vương Chiêu Quân nhất quyết không làm vậy. Kết quả, bức tranh chân dung của cô bị vẻ cực kì xấu. Từ đó, nàng phải chịu sống cơ cực trong cung và không được Hán Nguyên biết đến.

 mỹ nhân Trung Quốc

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu Hồ Hán Tà thuộc thị tộc Hung Nô xin hòa với triều đình nhà Hán. Vương Chiều Quân tự nguyên xin lấy chúa và được phong là Ninh Hồ Yên Hung. Nàng đi vào sử sách Trung Quốc là một mỹ nhân hòa bình, đem lại bình yên an ninh cho quốc gia và 2 dân tộc.

Dương Ngọc Hoàn – mỹ nhân Trung Quốc

Dương Ngọc Hoàn, một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc có số phận bất hạnh, là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Theo ghi chép trong lịch sử Trung Hoa, thì nhan sắc của nàng ví như tư hoa nghĩa là khiến hoa phải thu mình vì hổ thẹn. Câu chuyện tình nên duyên giữa nàng và Đường Huyền Tông trong khung cảnh xa hoa, nhà Đường đang thịnh thế.

 mỹ nhân Trung Quốc

Nàng vốn không quan tâm đến chuyện chính trị, triều chính trong cung tuy nhiên vì được sủng hạnh nên các chị em gái của nàng được phong làm phu nhân. Đồng thời anh em họ của nàng là Dương Quốc Trung thao túng triều đình lúc bấy giờ.

Vào năm 775 sau Công Nguyên, Dương Quốc Trung bị giết với lý do An Lộc Sơn dấy binh làm loạn. Sau khi Dương Quốc Trung bị giết thì Dương Qúy Phi cũng bị treo cổ.

Trên đây là câu chuyện về tứ đại mỹ nhân Trung Quốc, vẻ đẹp “chim sa cá lặn” khiến các vị hoàng đế phải chết mê chết mệt, nhan sắc ấy cũng có thể thay đổi cả vận mệnh cả triều chính.

Xem thêm, nhiều phim cổ trang Trung Quốc hay, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *