“Lấy danh nghĩa người nhà” từ bộ phim hot đến bị tẩy chay tại đất Việt vì đâu?

Lấy danh nghĩa người nhà là bộ phim tâm lý, tình cảm gia đình vốn là thể loại phim được đón nhận tại Việt Nam nhưng do dính tới hình ảnh “nhạy cảm” đã bị tẩy chay bởi đông đảo người xem Việt.

Lấy danh nghĩa người nhà và dàn diễn viên trẻ tuổi tài năng

Với thể loại tâm lý, tình cảm gia đình bộ phim đã thu hút được sự chú ý của người Việt bởi nó chứa đựng những hình ảnh, cảm xúc một cách vô cùng chân thật và gần gũi với mỗi người. Sau những tập đầu tiên được ra mắt, đưa tới người xem Việt Nam nó đã trở thành đề tài hot trên nhiều diễn đàn phim Hoa ngữ tại nước ta bởi nội dung và tình cảm chân thành của các nhân vật trong phim.

Lấy danh nghĩa người nhà bị tẩy chay tại đất Việt

Bộ phim là sự quy tụ của nhiều cái tên trẻ tuổi mà có tài của Cbiz như Tống Uy Long, Đàm Tùng Vận, Trương Tân Thành,…

Điều chưa biết về ba anh em Lấy Danh Nghĩa Người Nhà | ELLE

Từ bộ phim hot đến bị tẩy chay tại Việt Nam

Là bộ phim hot do đó Lấy danh nghĩa người nhà đã được nhiều người theo dõi do đó từ các chi tiết dù nhỏ nhất trong phim cũng đều được chú ý. Netizen “dậy sóng” chia sẻ hình ảnh được cho là có chứa bản đồ “đường lưỡi bò” trong phim

Phim 'Lấy danh nghĩa người nhà' chứa bản đồ đường lưỡi bò?

Đi kèm với bức ảnh này, nhiều khán giả bày tỏ thái độ bức xúc vì cho rằng bộ phim mang tính giải trí nhưng bị lồng ghép bản đồ Trung Quốc có kèm cả “đường lưỡi bò” phi pháp: “Tôi sẽ bỏ không coi phim nữa vì tôi yêu đất nước tôi”; “Nội dung có hay nhưng phản đối hình ảnh này và sẽ không tiếp tục xem phim nữa”; “Không xem phim nữa”…

Lấy danh nghĩa người nhà" nghi có "đường lưỡi bò", dân mạng đòi "tẩy chay"?

Từ góc độ khác, không ít khán giả cho rằng trong phim “Lấy danh nghĩa người nhà” không hề có “đường lưỡi bò” phi pháp. Trên fanpage bộ phim “Lấy danh nghĩa người nhà VNFanPage” với hơn 150 nghìn người theo dõi cũng lên tiếng khẳng định phim không chứa hình ảnh “đường lưỡi bò”. “Chúng mình đã soi rất kỹ hình ảnh bản đồ trong phim, mình để ảnh phân tích bản đồ có trong phim bên dưới. Các bạn thấy sẽ hiểu! Phim sử dụng bản đồ hành chính của Trung Quốc không hề có bất cứ đường lưỡi bò nào”, trích nội dung trên fanpage bộ phim “Lấy danh nghĩa người nhà VNFanPage” đăng tải. 

Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn tiếp tục đưa ra đưa ra những ý kiến trái chiều không hồi kết về việc phim “Lấy danh nghĩa người nhà” nghi có bản đồ “đường lưỡi bò”.

Tại sao "Lấy danh nghĩa người nhà" lại gây sốt khắp châu Á ? - Talkie

Trước lùm xùm trên, đại diện truyền thông FPT Play – một trong những đơn vị mua bản quyền “Lấy danh nghĩa người nhà” để phát hành ở Việt Nam khẳng định với truyền thông rằng: “Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là bản đồ Trung Quốc, không có “đường lưỡi bò”. Hai dấu chấm đỏ chính là đảo Hải Nam và Đài Loan. Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng cảm xúc của khán giả, với tất cả hình ảnh bản đồ của Trung Quốc, chúng tôi đều kiểm duyệt và cắt bỏ dù những hình ảnh đó không có đường lưỡi bò”.

Trước những thông tin trên, nhiều netizen đã lục lại việc 3 diễn viên chính của bộ phim từng chia sẻ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” trên tài khoản weibo cá nhân vào năm 2018 với câu nói: “Trung Quốc, một tấc cũng không thể thiếu”

Weibo share "Đường lưỡi bò" của Trương Tân Thành, Đàm Tùng Vận và Tống Uy Long

Ngoài việc bộ phim có chứa những hình ảnh “nhạy cảm” về chủ quyền đất nước thì nó còn tuột dốc bởi đang từ thể loại tâm lý tình cảm chuyển thành tình yêu nam nữ giữa các nhân vật chính điều này khiến nhiều fan của bộ phim phàn nàn vì “tính rẻ tiền” của tác phẩm khi vẫn chạy theo xu hướng mà tạo ra các bộ phim tình cảm nam nữ chứ mà không còn là thể loại ban đầu khiến họ lựa chọn theo dõi.

Nhìn chung dù từ lý do nào, Lấy danh nghĩa người nhà cũng bị lên án tại Việt Nam và nhiều người không còn ủng hộ, thiết tha với bộ phim này nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *