Bạch Kính Đình với 10 dự án phim thành công

Bạch Kính Đình là nam diễn viên thực lực với nhan sắc nam tính, được biết đến nhiều qua phim Em là thành trì doanh lũy của anh, bộ phim được coi là bản sao của Hậu duệ mặt trời. Tuy nhiên, để có thành công vụt sáng ở bộ phim trên thì anh chàng đã từng kinh qua bao nhiêu tác phẩm. Chàng diễn viên này đã biến hóa ra sao qua từng vai diễn

Mời các mọt phim tìm hiểu về 10 bộ phim của anh chàng diễn viên này.

Bạch Kính Đình
Bạch Kính Đình

Thông tin chung về Bạch Kính Đình

Bạch Kính Đình cực ngầu trong tạo hình quân nhân (Nguồn: Internet).

Bạch Kính Đình, sinh tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 15 tháng 10 năm 1993, là một diễn viên Trung Quốc. Anh từng học Học Viện Âm nhạc của Đại học Sư phạm Thủ đô, chuyên ngành thu âm. Anh chơi piano và đạt điểm 10 trong bài đánh giá trình độ của người chơi không chuyên.

Bạch Kính Đình bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 2014. Anh đã xuất hiện lần đầu tiên trong web series Năm tháng vội vã (2014). Kể từ đó, anh đã được công nhận với các vai diễn trong phim truyền hình Thiếu Nữ Toàn Phong (2015), Hạ Chí Chưa Tới (2017) và phim điện ảnh Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ (2016).

1. Thiên Thịnh Trường Ca (2018)

Poster Thiên thịnh trường ca

Nội dung phim Thiên Thịnh Trường Ca (2018)

Thiên Thị Trường Ca kể về mối yêu hận tình thù giữa công chúa tiền triều Phượng Tri Vi (Nghê Ni) và hoàng tử đương triều Ninh Dịch (Trần Khôn). Phim mang mầu sắc bi thương nơi mảnh đời của các nhân vật được lồng vào nhau. Giữa trốn cung đình đầy thị phi, vẫn còn tồn tại một thứ tình cảm day dứt, luôn bị ràng buộc bởi những lựa chọn.

Trong phim, Bạch Kính Đình đảm nhận vai Cố Nam Y. Từ nhỏ, Cố Y Nam đã bị ra đình bỏ rơi, sau đó được Huyết Phù Đồ thu nạp và trở thành cận vệ bê cạnh công chúa Phượng Tri Vi. Y Nam luôn ở bên cạnh bảo vệ nàng, coi nàng là người quan trọng nhất đời mình.

2. Sơ Thần Là Em Cố Ý Quên Anh (2020)

Poster Sơ Thần Là Em Cố Ý Quên Anh

Nội dung phim Sơ Thần Là Em Cố Ý Quên Anh

Sơ Thần Là Em Cố Ý Quên Anh là bộ phim truyền thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tử Nguyệt. Nội dung phim kể về cuộc đời đầy thăng trầm của Lý Lạc Thư (Bạch Kính Đình). Lạc Thư phải chịu nỗi đau lần lượt mất đi cha mẹ từ nhỏ nên rất mặc cảm. Trong lúc khó khăn nhất, chỉ có Sơ Thần ở bên cạnh ủi an cậu, giúp cậu vơi đi nỗi đau. Nhưng chẳng được bao lâu, Sơ Thần mất mạng trong một trận hỏa hoạn.

Vì cảm động tình nghĩa của Sơ Thần, Lạc Thư nguyện làm con nhà họ Lê để ở bên chăm sóc mẹ và chị gái Sở Dao. Lạc Thư dần nảy sinh tình cảm với Sở Dao, nhưng Sở Dao vẫn chỉ coi cậu là một người em trai. Liệu cuối cùng họ có đến được với nhau?

3. Năm Tháng Vội Vã (2014)

Poster Năm Tháng Vội Vã

Nội dung phim Năm Tháng Vội Vã (2014)

Năm Tháng Vội Vã lấy bối cảnh Trung Quốc năm cuối thế kỷ 20. Phim mô tả hành trình trưởng thành có nhóm bạn Kiều Nhiên, Trần Tâm, Phương Hồi, Triệu Diệp và Lâm Gia Mạt – thế hệ thanh niên sinh sau năm 1980. Họ vốn có những mâu thuẫn, hiểu lầm nhau nhưng khi những khúc mắt được gỡ bỏ họ trở thành bạn tốt của nhau.

4. Hạ Chí Chưa Tới (2017)

Bạch Kính Đình trong Hạ Chí Chưa Tới

Nội dung phim Hạ Chí Chưa Tới (2017)

Hạ Chí Chưa Tới là phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh. Bộ phim là câu chuyện thanh xuân kể về quãng thời gian trung học phổ thông tươi đẹp của các cô cậu học trò, có khi chầm chậm, lờ mờ buồn ngủ như buổi trưa hè, lúc lại rực rỡ như ánh hoàng hôn mùa hạ.

Nhóm 4 người, Lập Hạ, Trình Thất Thất, Lục Chi Ngang và Phó Tiểu Tư là những người bạn thân thời trung học của nhau, họ cùng nhau trải qua những năm tháng học trò. Nhưng sau khi tốt nghiệp, mỗi người chọn một lối đi riêng cho bản thân mình. Những biến cố của cuộc sống khiến họ trở nên xa cách hơn. 10 năm sau nhìn lại, họ đều nhận ra rằng, ngoài kỷ niệm chẳng còn gì bền vững cả.

5. 8090/Ngôi Nhà Mặt Trời (2021)

Bạch Kính Đình trong Ngôi nhà mặt trời

Poster 8090/Ngôi Nhà Mặt Trời (Nguồn: Internet)

Nội dung phim 8090/Ngôi Nhà Mặt Trời (2021)

Nội dung phim 8090/Ngôi Nhà Mặt Trời xoay quanh cuộc sống của những người cao tuổi tại Mái ấm Dương Quang. Đây là một viện dưỡng lão nhỏ những chứa chan tình người được thành lập bởi bà Lâm. Ngoài bà Lâm, viện dưỡng lão này còn được Diệp Tiểu Muội (Ngô Thiến), một cô nàng vui vẻ, hoạt bát thường xuyên lui tới chăm sóc. Khi bà Lâm mất, mái ấm giao lại hoàn toàn cho cô.

Qua Tam Sảng (Bạch Kính Đình đóng) là một người môi giới bán dụng cụ tập luyện cho người già, anh ta đưa ông mình vào viện dưỡng lão để tiện lui tới bán hàng. Nhiều lần chạm mặt, Qua Tam Sảng và Diệp Tiểu Muội trở thành oan gia của nhau. Qua đó phim còn khắc họa cuộc sống của những cụ ông, cụ bà tại viện dưỡng lão, đồng thời mô tả những xung đột trong cách nghĩ giữa người già và người trẻ. Sau cùng, khi dưỡng lão sụp đổ, việc phải xây dựng lại không chỉ là nhà cửa mà còn là tình cảm giữa người với người.

6. Thiếu Nữ Toàn Phong (2015)

Poster Thiếu Nữ Toàn Phong (2015)

Nội dung phim Thiếu Nữ Toàn Phong (2015)

Thiếu Nữ Toàn Phong là bộ phim chuyển thể từ tiểu tuyết cùng tên của tác giả Minh Hiểu Khuê, chuyện phim kể về Thích Bách Thảo (Hồ Băng Khanh), cô thiếu nữ đam mê bộ môn võ thuật Taekwondo. Trong quá trình theo đuổi bộ môn võ thuật này, Bách Thảo gặp được ba chàng trai cũng là những người đã làm nên thanh xuân của cô.

Đó là sư huynh Nhược Bạch (Dương Dương đóng) ngoài lạnh trong nóng, tuyển thủ trẻ tài năng của Hiền Vũ đạo quán Phương Đình Hạo (Trần Tường đóng), cùng võ sinh có nhiều bí ẩn Dụ Sơ Nguyên (Bạch Kính Đình đóng). Vô số lần chạm mặt, khiến cô gái trẻ Bạch Thảo nảy sinh những rung động khiến con tim loạn nhịp. Câu chuyện về tình yêu, tình bạn của những người trẻ đang nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình rồi cuối cùng sẽ có kết cục ra sao?

7. Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ (2016)

Poster Thanh xuân của ai không mơ hồ

Nội dung phim Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ (2016)

Thanh Xuân Của Ai Không Mơ Hồ là phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Đồng. Chuyện phim xoay quanh mối tình học trò trong sáng của Lâm Thiên Kiều (Quách Xu Đồng) và Cao Tường (Bạch Kính Đình). Họ là những người hoàn toàn đối lập nhau, nếu Thiêu Kiều là một cô gái giỏi giang, luôn đặt việc học lên đầu thì Cao Tường lại là cậu học trò ngỗ nghịch.

Bên cạnh đó, bộ phim còn là câu chuyện theo đuổi ước mơ của những người trẻ. Thiên Kiều khát khao trở thành nhà thiên văn học nhưng luôn bị mẹ cấm cản, còn Cao Tường ước mơ được bay lượn giữa bầu trời, cậu liền trèo lên sân thượng và nhảy dù bay xuống. Cô bạn khác lại nói muốn trở thành một bà nội trợ nhưng liền bị chế nhạo… Vậy đến sau cùng ước mơ nào mới đáng được trân trọng?

8. Vinh Quang Bóng Bàn (2020)

Bạch Kính Đình trong Vinh Quang Bóng Bàn

Nội dung phim Vinh Quang Bóng Bàn

Vinh Quang Bóng Bàn là bộ phim được thực hiện nhằm kỷ niệm 10 năm Olympic Trung Quốc. Lấy đề tài thể thao, Vinh Quang Bóng Bàn mô tả hành trình theo đuổi ước mơ mang vinh quang về cho tổ quốc của những người trẻ, qua đó truyền đi thông điệp tích cực về theo đuổi lý tưởng.

Phim xoay quanh song nam chủ Từ Thản và Vũ Khắc Nam, hai tuyển thủ bóng bàn với những hoàn cảnh đối lập nhau. Từ Thản (Bạch Kính Đình) từ nhỏ vốn có thể chất yếu nhưng nhờ động viên của ông nội nên đã theo đuổi môn bóng bàn và trở thành người đội trưởng mẫu mực. Khác với Từ Thản, Vũ Khắc Nam (Hứa Ngụy Châu) vốn là con nhà nòi, có cơ hội vào đội A Quốc gia nhưng lại bị buộc phải rời đội, cuối cùng nhờ sự nỗ lực cậu đã trở lại đỉnh cao.

9. Vinh Quang Bình Phàm

Poster Vinh Quang Bình Phàm

Nội dung phim Vinh Quang Bình Phàm

Vinh Quang Bình Phàm làm lại từ bộ phim truyền hình nổi tiếng đến từ “xứ sở kim chi” – Misaeng. Phim lấy bối cảnh công sở, khắc họa cuộc sống thường ngày của các nhân viên văn phòng bình thường. Ngô Khác Chi (Triệu Hựu Đình) là giám đốc công ty Kim Phong, anh là một người có năng lực nhưng vì không biết lấy lòng sếp lớn nên sự nghiệp thăng tiến bị hạn chế.

Tôn Dịch Thu (Bạch Kính Đình) là nhân viên thực tập mới vào làm trong bộ phận mà Ngô Khác Chi quản lý. Mới đầu Ngô Khác Chi không có thiện cảm với Tôn Dịch Thu nhưng sau quá trình làm việc cùng nhau, anh đã nhận ra ưu điểm của cậu thực tập sinh này và tận tình chỉ bảo. Vào lúc công ty gặp sóng gió, hai người vốn không được công ty tín nhiệm này lại chính là người đã cứu lấy danh tiếng cho công ty.

10. Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh (2021)

Poster Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh

Nội dung phim Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh

Em là thành trì doanh lũy của anh là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Mười dặm gió xuân chẳng bằng em của tác giả Mộc Thanh Vũ. Phim xoay quanh câu chuyện tình cảm đáng ngưỡng mộ của đội trưởng đội đặc nhiệm nhiệm và nữ bác sĩ trẻ.

Bạch Kính Đình vào vai đội trưởng Hình Khắc Lũy của đội đặc nhiệm SWAT, đơn vị mà nữ bác sĩ trẻ Mễ Kha (Mã Tư Thuần) cùng các đồng nghiệp của mình đến tập huấn trong khóa huấn luyện cứu hộ cứu nạn khẩn cấp của bệnh viện. Mới đầu, vì những hiểu lầm mà cả hai không có thiện cảm với đối phương. Nhưng sau quá trình đồng hành cùng nhau đến các vùng nguy hiểm, thực hiện công tác ứng cứu, hai người đã chung chiến tuyến, nguyện vì nhau mà xây dựng một doanh lũy, kiên trung bất dịch, bảo vệ đối phương, cùng ngàn vạn sinh mạng ở phía sau họ.

Bên trên là 10 bộ phim làm nên tên tuổi và hình ảnh của diễn viên Bạch Kính Đình. Với vẻ ngoài nam tính, lối diễn tự nhiên, đa dạng khác qua để hợp với mạch tâm lý của nhân vật, anh chàng này xứng đáng có nhiều thành công hơn trong sự nghiệp. Hãy cùng đón chờ các dự án phim sắp tới nhé.

Giải Trí, Phim ảnh - Tags: