Uốn lạnh là gì ? Uốn nóng là gì ? Uốn lạnh khác uốn nóng chỗ nào?

Ngày nay, cùng với phương pháp uốn nóng, uốn lạnh được các thợ làm tóc hay sử dụng. Vậy uốn lạnh là gì? Uốn lạnh khác gì với uốn nóng và tóc uốn lạnh có giữ được nếp tóc lâu dài? Những thắc mắc này của bạn sẽ được Vietnamnexttopmodel giải đáp qua bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu bạn nhé !

1. Uốn lạnh là gì ?

Uốn lạnh là kỹ thuật người thợ Ɩàm tóc sử dụng các lô cuốn hoặc các dụng cụ tạo sóng tóc để tác động vật lý trực tiếp lên một phần hoặc toàn bộ mái tóc c̠ủa̠ khách hàng. Sau đó, họ sử dụng hóa chất có chứa thành phần hóa học thích hợp nhằm biến đổi cấu trúc một phần hoặc toàn bộ mái tóc ấy từ tình trạng duỗi thẳng sang cấu trúc gợn sóng.

Theo đó, thợ sẽ sử dụng lô cuốn để quấn vào tóc và để yên ít nhất 30 phút để giữ nếp uốn mà không cần bất kỳ tác động nhiệt độ nào.

Tóc uốn lạnh kiểu sóng lơi

2. Uốn nóng là gì?

 Uốn nóng hay còn gọi là uốn setting hay uốn kỹ thuật số. Là phương pháp sử dụng thuốc với các hóa chất có khả năng phá hủy liên kết tóc. Khi các liên kết tóc bị phá hủy, người thợ sẽ sử dụng lô cuốn để tạo các lọn xoăn. Các dụng cụ này sẽ được giữ trên tóc với nhiệt độ nóng cao trong một thời gian nhất định.

Sau đó, một loại thuốc với các hóa chất có khả năng nối các liên kết tóc lại với nhau. Cuối cùng, bạn sẽ có một mái tóc xoăn với hình dạng của các lô cuốn. Và các lọn xoăn này sẽ được giữ nếp bền bỉ theo thời gian. Cho đến khi những chân tóc mới mọc dài ra và tóc xoăn cũ cũng giãn dần.

Tóc uốn nóng

3. Sự khác nhau giữa uốn nóng và uốn lạnh

Uốn nóng và uốn lạnh có sự khác biệt rõ ràng qua 7 điểm chính sau:

Về hóa chất uốn: dùng để uốn tóc là khác nhau. Uốn nóng sử dụng hóa chất có tính Axit còn uốn lạnh sử dụng hóa chất có tình kiềm.

Nhiệt độ: Uốn nóng sử dụng nhiệt độ cao gia nhiệt giữ nếp cho tóc. Uốn lạnh không cần sử dụng nhiệt.

Vị trí uốn: Uốn nóng không uốn được quá gần da đầu. Uốn lạnh uốn được thoải mái hơn.

Uốn lạnh và uốn nóng khác nhau chỗ nào?

Thời gian uốn: Uốn nóng tốn nhiều thời gian hơn là uốn lạnh. Uốn nóng tốn khoảng 3 – 4 tiếng. Trong khi đó, uốn lạnh chỉ cần 1,5 – 2 tiếng là xong.

– Loại tóc thích hợp cho: Uốn nóng thích hợp cho các bạn có tóc dài. Uốn lạnh thích hợp cho các bạn có mái tóc ngắn.

– Độ bền của tóc uốn: Uốn nóng sẽ sử dụng lâu bền hơn là uốn lạnh.

– Giá thành uốn: Uốn nóng sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với uốn lạnh.

4. Uốn lạnh hay uốn nóng tốt hơn?

Uốn lạnh sử dụng phương pháp tương tự như uốn nóng. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở việc uốn lạnh không sử dụng nhiệt độ nóng cao để làm xoăn các lọn tóc. Thay vào đó, uốn lạnh sau khi bôi thuốc lên tóc sẽ lưu thuốc trên tóc ở nhiệt độ phòng.

Uốn nóng hay uốn lạnh tốt hơn?

Một số thợ có thể sử dụng máy hấp để hỗ trợ tạo độ ấm lên thuốc, giúp các lọn xoăn trông đẹp hơn. Tuy nhiên điều này vẫn không khiến uốn lạnh trở thành uốn nóng. Vì uốn nóng sử dụng nhiệt độ rất cao để tác động lên tóc.

Uốn nóng và uốn lạnh có những ưu – nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn như, uốn nóng hay còn gọi là uốn setting chỉ ứng dụng được cho tóc có độ dài. Nếu bạn sở hữu tóc ngắn như tóc tém và muốn uốn thì uốn lạnh là lựa chọn dành cho bạn.

Tóc uốn lạnh đẹp

Trong khi đó, việc uốn nóng sử dụng nhiệt độ cao sẽ giúp tạo các lọn xoăn đẹp mắt và giữ nếp lâu hơn.

Uốn nóng hay uốn lạnh sẽ không gây hư tổn cho tóc khi bạn lựa chọn thuốc uốn tốt.

5. TOP 10+ kiểu tóc uốn đẹp nhất cho nữ bạn có thể tham khảo

5.1 Kiểu tóc uốn đuôi

Ngày nay, các kiểu tóc uốn nói chung, các kiểu tóc uốn đuôi nói riêng được đông đảo chị em yêu thích, lựa chọn. Mái tóc được uốn đuôi bồng bềnh tự nhiên, điểm thêm màu nhuộm giúp chị em thêm nổi bật, cuốn hút .

Tóc ngắn uốn đuôi cá tính
Tóc dài ngang lưng uốn đuôi dịu dàng.

5.2 Tóc uốn gợn sóng

Tóc uốn gợn sóng không phải là kiểu tóc mới, nhưng cho đến nay kiểu tóc này vẫn được người người, nhà nhà lựa chọn để làm tóc xinh diện tết, tóc đẹp đi ăn cưới. Độ “chanh sả”của kiểu tóc này khỏi phải bàn đến, những lọn tóc được uốn gợn sóng nhẹ nhàng giúp bạn gái dịu dàng, nữ tính hơn bao giờ hết. Kiểu tóc uốn gợn sóng với nhiều kiểu biến tấu mới lạ mang đến cho bạn một phong cách hoàn toàn nổi bật.

Tóc dài uốn gợn sóng chuẩn style Hàn Quốc
Tóc ngắn uốn gợn sóng đẹp

5.3 Kiểu tóc uốn layer

Tóc uốn layer cho nữ là lựa chọn sáng suốt cho những ai đang phân vân, băn khoăn mình phù hợp với kiểu tóc nào. Bởi, kiểu tóc này phù hợp với tất cả kiểu dáng khuôn mặt và nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Ngoài giúp tóc bạn trông bồng bềnh, tự nhiên hơn thì tóc uốn layer còn giúp bạn cân đối lại khuôn mặt, che khuyết điểm góc cạnh. Từ đó, trông gương mặt bạn trở nên thon gọn, hài hòa, trẻ trung hơn.

Tóc layer dài uốn sóng đẹp cho nữ
Tóc layer ngang vai uốn sóng

5.4 Tóc uốn sóng lơi

Dù ra đời khá lâu nhưng độ Hot của kiểu tóc uốn sóng lơi đẹp này vẫn không hề thuyên giảm. Kiểu tóc này khỏi phải bàn đến, những lọn tóc được uốn gợn sóng nhẹ nhàng giúp bạn gái dịu dàng, nữ tính hơn bao giờ hết.  Tóc uốn gợn sóng với nhiều kiểu biến tấu mới lạ mang đến cho bạn một phong cách hoàn toàn nổi bật.

Tóc layer dài uốn sóng lơi đẹp cho nữ
Tóc ngắn xoăn sóng lơi kết hợp mái bay điệu đà.

5.5 Kiểu tóc uốn nhẹ

Tóc uốn xoăn nhẹ đang là xu hướng tóc mới nổi bật được các bạn gái yêu thích sự nhẹ nhàng lựa chọn để làm mới bản thân. Nếu như bạn đã từng thấy thần tượng của mình xuất hiện cùng kiểu tóc này thì đừng ngần ngại mà cắt ngay cho mình kiểu tóc này để giống như những ngôi sao màn bạc nhé.

Tóc dài ngang lưng uốn nhẹ kết hợp mái dài thướt tha.
Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ đuôi mang vẻ dẹp dịu dàng.

5.6 Tóc uốn xù mì cá tính

Tóc xoăn xù mì được đánh giá là một trong những kiểu tóc mới lạ đầy cuốn hút và cá tính. Đây chắc chắn là kiểu tóc thích hợp cho những bạn nữ đang muốn thay đổi phong cách thật ấn tượng.

Tóc dài xoăn xù cá tính
Tóc ngắn xoăn xù độc đáo.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã hiểu phương pháp uốn lạnh là gì, uốn nóng là gì và biết thêm nhiều kiểu tóc uốn đẹp nhất hiện na. Hy vọng bạn sớm tìm được kiểu tóc ưng ý nhất cho bản thân và có cách làm tóc phù hợp nhất với chất tóc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *