[HỎI] Tóc tẩy có uốn được không? Cách chăm sóc tóc tẩy đúng cách

Tóc tẩy có uốn được không? Vẫn là thắc mắc của nhiều chị em, không biết liệu sau khi tẩy tóc xong thì có uốn tóc tiếp được không? Làm như vậy có làm hư tóc không? Những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này, giúp chị em hiểu hơn về quá trình tẩy tóc, cũng như quá trình uốn tóc sau khi tẩy được tiến hành như thế nào để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất lượng tóc.

1. Tẩy tóc là gì?

“Tẩy tóc” là một thuật ngữ chuyên dụng của ngành thời trang tóc. Tẩy tóc là một quá trình làm sáng màu tóc, thường áp dụng mỗi khi nhuộm để tẩy đi màu tự nhiên của mái tóc, giúp cho màu nhuộm sáng và chuẩn hơn. Việc tẩy tóc thường xuyên và quá niều sẽ khiến cho tóc gặp phải các tình trạng xơ gãy, mất độ ẩm, biến màu…

Hiện nay, trong quá trình tẩy, các nhà tạo mẫu còn sử dụng những mỹ phẩm dưỡng tóc hỗ trợ như dầu hấp đặc trị để giảm các tác hại đến mức thấp nhất. Ngoài ra, sau khi nhuộm, chúng ta cần phải sử dụng các sản phẩm như dầu gội, kem ủ , sữa dưỡng keratin thích hợp để bảo vệ tóc.

2. Tóc tẩy có uốn được không?

Tẩy tóc có uốn được không vẫn luôn là điều mà rất nhiều chị em thường thắc mắc và băn khoăn. Khi bạn đã quyết định sử dụng dịch vụ tẩy tóc thì lớp melanin trong tóc cũng mất đi. Đồng nghĩa với việc tóc bạn rất yếu, nhanh gãy rụng và không được đàn hồi tốt.

Do đó, theo các chuyên gia làm tóc đã chỉ ra rằng thì sau khi tẩy tóc khách hàng khó có thể sử dụng được dịch vụ uốn tóc vì mái tóc của bạn sẽ mỏng và yếu.

Tuy nhiên, đối với các khách hàng tẩy tóc nhẹ và chỉ sử dụng các thuốc tẩy tóc dành cho nhuộm màu thì bạn vẫn có thể uốn được tóc. Do đó, đối với câu hỏi tẩy tóc có uốn được không thì câu trả lời là còn tùy thuộc vào chất lượng, loại thuốc tẩy tóc của từng khách hàng.

3. Vậy tẩy tóc sau bao lâu thì uốn được?

Bên cạnh việc thắc mắc tẩy tóc có uốn được không thì rất nhiều khách hàng cũng phân vân đến vấn đề tẩy tóc bao lâu thì uốn được. Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều trường hợp tóc và cách mà bạn lựa chọn. Nếu như bạn vừa mới tẩy tóc xong và muốn nhuộm trước khi uốn thì bạn bắt buộc phải đợi 02 tuần sau khi tẩy và nhuộm tóc. Bởi lẽ, việc sử dụng thuốc để uốn tóc có thể khiến mái tóc của bạn bị bay màu tóc nhuộm. Bạn cần đợi một thời gian sau để có thể uốn được tóc sau khi nhuộm nhé!

4. Những lưu ý sau khi tẩy tóc

Tẩy tóc là công đoạn bắt buộc phải có để lên được những màu tóc rực rỡ, đầy ấn tượng. Việc tẩy tóc nhiều lần chắc chắn sẽ làm tóc ngày một yếu đi, không chỉ xơ rối, gãy rụng mà còn khiến da đầu đau xót, bong tróc.

Cùng tham khảo những lưu ý sau khi tẩy tóc để chăm sóc tóc đúng chuẩn tránh xảy ra tình trạng xơ rối, gãy rụng nhé.

  • Tránh xa việc tạo kiểu bằng nhiệt

Trong những tuần sau khi sử dụng thuốc tẩy, hãy hạn chế tần suất sấy tóc, uốn tóc hoặc duỗi tóc bằng các dụng cụ nóng. Chỉ nên làm tạo kiểu bằng nhiệt từ 1-2 lần/tuần.

  • Dầu xả và dầu dưỡng tóc

Hãy tìm kiếm các sản phẩm có tác dụng làm ẩm và xây dựng chất sừng; chăm sóc bằng cách xịt đơn giản lên tóc đều đặn mỗi ngày.

  • Chải tóc đúng cách

Sử dụng lược có răng thưa hoặc bàn chải có lông mềm để chải tóc,bởi tóc sau khi tẩy sẽ rất khô và xơ rối.

  • Giảm lượng dầu gội đầu

Tẩy tóc cũng loại bỏ dầu tự nhiên từ nang tóc. Vì vậy, hãy giảm tần suất gội đầu trong khi nang tóc đang hồi phục.

  • Không nên gội đầu bằng nước nóng

Hơi nước nóng có thể làm hở lớp biểu bì tóc và gây tổn thương thêm cho các sợi tóc của bạn. Nếu gội đầu, bạn hãy giữ nhiệt độ ở mức trung bình đến ấm hoặc mát.

  • Để tóc khô tự nhiên

Sử dụng máy sấy tóc hoặc khăn để đẩy nhanh quá trình làm khô có thể làm hại cho tóc.

Với những thắc mắc đã được giải đáp trên đây giúp chị em hiểu hơn về quá trình tẩy tóc cũng như tìm được câu trả lời cho câu hỏi tẩy tóc có uốn được không? Chúc chị em có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc tóc hiệu quả, mang đến mái tóc dày suôn mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *