Tóc đầu cua nam – Kiểu tóc “chân ái” cho nam mùa hè 2023, mát mẻ, phóng khoáng

Tóc đầu cua hay còn gọi là tóc húi cua, tóc đầu đinh, là kiểu tóc nam ngắn “thịnh hành” nhất mùa hè năm nay. Nếu các kiểu tóc xoăn nam, tóc uốn nam bạn sẽ mất hàng giờ để tạo kiểu, chăm sóc, thì tóc đầu cua chẳng cần nhiều thời gian để tạo kiểu, với độ dài tầm 3cm, phần tóc 2 bên được cắt tỉa gọn gàng mang đến phong thái, lịch lãm đỉnh cao.

1. Tóc đầu cua là gì?

Tóc đầu cua hay còn gọi là tóc húi cua, tóc đầu đinh, là kiểu tóc nam ngắn được cắt tỉa ngắn gọn toàn bộ đầu, cả phần mái và 2 bên mai ngắn hết mức có thể. Thông thường, đầu cua sẽ có độ dài tầm 0.5 cm đến 5cm. Kiểu tóc này đã xuất hiện từ lâu, cho đến nay nó vẫn trở thành kiểu tóc “chân ái” của mùa hè dành cho nam.

2. Các kiểu tóc đầu cua nam thịnh hành hiện nay

Cùng điểm qua một số kiểu tóc đầu cua nam thịnh hành nhất hiện nay. Đây là kiểu tóc được lòng nhiều chàng trai, bởi sự nam tính, mát mẻ đầy khí chất mà kiểu tóc này mang lại. Đặc biệt, mùa hè nóng nực, diện kiểu tóc đầu cua nam cực thoải mái.

Tùy vào độ dài tóc, hình dáng khuôn mặt hoặc cá tính, bạn có thể chọn những kiểu tóc phù hợp với mình nhất.

Xem Thêm: [Bật Mí] 39+ kiểu tóc nam ngắn chất đầy phong cách Hot Trend 2023

1. Tóc đầu cua truyền thống

Tóc đầu cua truyền thống là kiểu tóc xuất hiện từ lâu đời, với tạo kiểu vô cùng đơn giản, đặc trưng bởi độ ngắn cắt bằng tông đơ. Nhưng hiện nay, kiểu tóc đầu cua truyền thống được cải tiến thêm nhiều kiểu tóc mới mẻ, đáp ứng nhu cầu thay đổi phong cách của anh em.

Tóc đầu cua truyền thống là kiểu tóc xuất hiện từ lâu đời, với tạo kiểu vô cùng đơn giản, đặc trưng bởi độ ngắn cắt bằng tông đơ.
Nhưng hiện nay, kiểu tóc đầu cua truyền thống được cải tiến thêm nhiều kiểu tóc mới mẻ, đáp ứng nhu cầu thay đổi phong cách của anh em.

2. Kiểu tóc đầu cua mái ngố

Kiểu tóc đầu cua mái ngố dành cho nam thích hợp với các chàng trai có mái tóc dày tự nhiên. Bạn không cần phải quá lo lắng về cách tạo kiểu khi để tóc đầu cua. Với phần mái ngố tạo độ vuông vức, giúp gương mặt nổi bật, cá tính mạnh mẽ hơn.

Kiểu tóc đầu cua mái ngố dành cho nam thích hợp với các chàng trai có mái tóc dày tự nhiên.
Với phần mái ngố tạo độ vuông vức, giúp gương mặt nổi bật, cá tính mạnh mẽ hơn.

3. Tóc đầu cua vuông

Kiểu tóc này phù hợp với anh chàng nào sở hữu khuôn mặt vuông vức, nhìn hơi có vẻ cứng nhắc, nhưng mang lại cá tính cực cuốn hút. Phần gáy và 2 bên được cắt tỉa gọn gàng, phần mái được cắt vuông vức, góc cạnh vừa nhìn đã thấy độ manly khỏi bàn.

Kiểu tóc này phù hợp với anh chàng nào sở hữu khuôn mặt vuông vức, nhìn hơi có vẻ cứng nhắc, nhưng mang lại cá tính cực cuốn hút.
Phần gáy và 2 bên được cắt tỉa gọn gàng, phần mái được cắt vuông vức, góc cạnh vừa nhìn đã thấy độ manly khỏi bàn.

4. Kiểu tóc đầu cua cạo 2 bên

Tạo kiểu tóc đầu cua cạo 2 bên khá giống với kiểu tóc undercut, mang đến vẻ nam tính, mạnh mẽ cho các chàng trai. Để tạo điểm nhấn cho kiểu tóc này anh em có thể kết hợp thêm các đường kẻ line cá tính, hay nhuộm màu nổi …

Tạo kiểu tóc đầu cua cạo 2 bên khá giống với kiểu tóc undercut, mang đến vẻ nam tính, mạnh mẽ cho các chàng trai.
Để tạo điểm nhấn cho kiểu tóc này anh em có thể kết hợp thêm các đường kẻ line cá tính, hay nhuộm màu nổi …

5. Kiểu tóc đầu cua kẻ vạch

Nếu thích thể hiện cá tính hơn thì mọi người có thể thử kiểu tóc đầu cua kẻ line. Tóc kẻ line trên nền đầu cua sẽ càng đặc biệt và vô cùng nổi bật. Phổ biến nhất vẫn là kiểu kẻ line teo kiểu chẻ mái 7/3. Bên cạnh đó nhiều chàng trai trẻ còn thích kiểu tạo hình các đường xéo, đường cong, hoặc chữ để càng ấn tượng hơn.

Nếu thích thể hiện cá tính hơn thì mọi người có thể thử kiểu tóc đầu cua kẻ line. Tóc kẻ line trên nền đầu cua sẽ càng đặc biệt và vô cùng nổi bật.
Phổ biến nhất vẫn là kiểu kẻ line teo kiểu chẻ mái 7/3. Bên cạnh đó nhiều chàng trai trẻ còn thích kiểu tạo hình các đường xéo, đường cong, hoặc chữ để càng ấn tượng hơn.

6. Kiểu tóc đầu cua nam nhuộm

Muốn có một kiểu tóc “chói lóa” trong mùa hè, không lo đụng hàng thì anh em có thể triển ngay kiểu tóc đầu cua nam nhuộm “khét lẹt” này. Tóc đầu cua ngắn gọn kết hợp thêm các gam mùa nhuộm nóng thì cứ phải gọi là “chói chang”, đảm bảo không ai theo kịp.

Muốn có một kiểu tóc “chói lóa” trong mùa hè, không lo đụng hàng thì anh em có thể triển ngay kiểu tóc đầu cua nam nhuộm “khét lẹt” này.
Tóc đầu cua ngắn gọn kết hợp thêm các gam mùa nhuộm nóng thì cứ phải gọi là “chói chang”, đảm bảo không ai theo kịp.

7. Tóc đầu cua nam vuốt ngược

Kiểu tóc đầu đinh nam vuốt ngược có cách tạo kiểu rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác bằng lược, tay và keo vuốt, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình kiểu tóc này ngay tại nhà mà chẳng tốn mấy phút. Chỉ cần bạn luôn cắt tỉa mái tóc gọn gàng, thì việc vuốt tóc sẽ chẳng có gì khó khăn.

Kiểu tóc đầu đinh nam vuốt ngược có cách tạo kiểu rất đơn giản.
Chỉ với một vài thao tác bằng lược, tay và keo vuốt, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình kiểu tóc này ngay tại nhà mà chẳng tốn mấy phút.

Những kiểu tóc đầu cua cho nam chính là “chân ái” tóc nam mùa hè này. Với mái tóc ngắn, đơn giản nhưng làm nổi bật cá tính mạnh mẽ, đầy cuốn hút. Nếu cảm thấy quá nhàm chán với các kiểu tóc xoăn nam, tóc uốn nam… thì hãy triển ngay kiểu tóc này để thấy độ “mát mẻ” đầy phong cách của kiểu tóc này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *