[HOT] Hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà đều màu, “đẹp – bền – rẻ” chuẩn salon

Nhuộm tóc tại nhà tại sao không? Nếu bạn đang có ý định nhuộm tóc tại nhà để tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà vẫn muốn sở hữu một mái tóc đều màu, suôn mượt thì cùng tham khảo hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà vừa đảm bảo an toàn, chuẩn salon. Bạn sẽ không cần mất hàng tiếng ngồi chờ nhuộm tóc ở salon nữa, bạn có thể tự nhuộm tóc đen hay thay đổi màu tóc theo ý thích ngay tại nhà nhé.

I. Các lỗi nhuộm tóc tại nhà thường gặp nhất

Trào lưu nhuộm tóc tại nhà để tiết kiệm thời gian trở thành một làn sóng mạnh mẽ trong giới trẻ. Thay vì ra tiệm nhuộm tóc, rất nhiều nàng đã lựa chọn phương án tự nhuộm tóc tại nhà, nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí, đẹp, bền, rẻ chuẩn salon. Các lỗi thường gặp khi nhuộm tóc tại nhà mà chị em cần biết để nhuộm tóc lên màu đúng chuẩn, tránh lặp lại các lỗi này:

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Mỗi một thương hiệu thuốc nhuộm tóc, màu thuốc nhuộm tóc sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau. Việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng giúp nhuộm tóc đúng cách, đảm bảo an toàn, và giúp tóc lên màu đều, đẹp.

Ủ thuốc nhuộm quá lâu: Việc ủ thuốc nhuộm quá lâu trên tóc tưởng chừng như vô hại, nhưng lại là nguyên nhân gây nên tình trạng cháy tóc, đỏ rát da đầu….

Sử dụng liều lượng thuốc nhuộm không đủ: Liều lượng thuốc nhuộm có ảnh hưởng không nhỏ đến việc lên màu tóc, việc sử dụng thuốc không đúng liều lượng, gây nên tình trạng màu tóc loang lổ, không đều màu.

II. Hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà, đảm bảo an toàn, đều màu

Với các màu nhuộm như đen, nâu, socola… thì bạn có thể hoàn toàn tự nhuộm tóc tại nhà. Các bước nhuộm tóc tại nhà cũng không quá phức tạp, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian đến các salon tóc chuyên nghiệp. Cùng tham khảo hướng dẫn nhuộm tóc tại nhà với các bước cực đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi nhuộm tóc

Bước 2: Pha thuốc nhuộm tóc

Bước 3: Thực hiện nhuộm tóc

Bước 4: Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

III. Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm tại nhà

Thói quen gội đầu khoảng 2 – 3 lần/tuần hoặc nhiều nhất là gội cách 1 ngày sẽ giúp duy trì chất dầu tự nhiên bảo vệ màu nhuộm. Điều này sẽ giúp kéo dài màu nhuộm và đảm bảo mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

Bạn nên gội đầu và xả bằng nước lạnh, đặc biệt tránh gội đầu thường xuyên bằng nước quá ấm hoặc nóng.

Khi gội tóc nhuộm, bạn nên lưu ý sử dụng dầu gội có tác dụng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội đầu tốt sẽ giúp duy trì màu tóc của bạn lâu hơn và tăng thêm độ chắc khỏe cho mái tóc

Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu tóc, vì thế bạn cần tránh để tóc tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá lâu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách nhuộm tóc tại nhà đều màu, đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Rất nhiều anh chị em đã lựa chọn phương án nhuộm tóc tại nhà, nhưng vẫn đảm bảo lên màu đúng chuẩn, đúng màu như nhuộm tại salon. Nếu không có thời gian để đến các salon chuyên nghiệp để nhuộm thì bạn có thể áp dụng những hướng dẫn này nhé!

Kiểu tóc đẹp - Tags: