Ép side tóc là gì? Ép Side giữ nếp tóc được bao lâu?

Ép Side là gì? Với các tín đô mê làm đẹp thì cách ép tóc này chắc không còn gì là lạ lẫm. Nhưng với nhiều người lại chưa biết đến kĩ thuật ép tóc mới mẻ này. Cùng giải đáp các thông tin liên quan đến ép side để từ đó giúp các bạn trẻ hiểu hơn về cách ép tóc này nhé.

1. Ép Side là gì?

Hiểu đơn giản thì đây là phương pháp ép phần tóc 2 bên side để tóc ôm sát vào da đầu. Ép Side nhằm khắc phục tình trạng tóc chỉa, vểnh ở chất tóc cứng, trả lại cho bạn nam mái tóc đẹp hoàn hảo.

2. Tại sao nên áp dụng kĩ thuật ép Side

Kĩ thuật ép Side là một trong những kĩ thuật ép tóc hiện đại, được áp dụng trong những năm gần đây. Với kĩ thuật ép tóc này, sẽ giúp những phần tóc cứng, chỉa, bung vào nếp cố định, gọn gàng. Cùng tham khảo những ai nên áp dụng kĩ thuật ép side nhé.

  • Tóc khó vào nếp
  • Chất tóc cứng
  • Tóc hay bị vểnh ra khi gặp gió, đội mũ bảo hiểm…

Vì vậy với các bạn nam có mái tóc “khó bảo” thì áp dụng ngày kĩ thuật ép tóc này để sở hữu ngay một mái tóc đúng mong muốn nhé.

3. Những kiểu tóc nên ép side mà các chàng nên biết

Với những ưu điểm nổi trội của kiểu tóc ép side, nên rất nhiều anh chàng lựa chọn kiểu tóc ép này để thay đổi diện mạo bản thân theo phong cách nam tính, cuốn hút thêm phần lãng tử, phong trần.

3.1 Tóc side part rủ

Tóc Side Part rủ là một trong những tạo kiểu tóc ép side mới mẻ và được ưa chuộng hiện nay, kiểu tóc này có thể dễ dàng phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau. Với phần mái dài và phủ nhẹ xuống trán, chúng sẽ giúp bạn điều chỉnh lại các đường nét trên gương mặt, giúp tổng thể trông mềm mại hơn.

Kiểu tóc này sẽ che đi các khuyết điểm, đồng thời làm nổi bật đường cằm vline của bạn
Kiểu tóc này với phần hai bên tóc được thợ cắt tỉa gọn gàng trong khi phần mái để dài và cho rủ tự nhiên xuống trán.

3.2 Tóc Two block

Kiểu tóc two block là kiểu tóc mà phần trên được để dài hơn trong khi hần 2 bên và sau gáy được cắt ngắn hoặc cạo sạch. Tương tự như những kiểu tóc trên, nếu bạn có một chất tóc cứng mà muốn sở hữu kiểu tóc Two block chắc chắn cần Ép Side.

Đặc trưng của kiểu tóc two block layer ngắn là phần mái được cắt ngắn gọn gàng. Nhờ vậy mà gương mặt trở nên sáng sủa và trẻ trung hơn.
Tóc two block xoăn nhẹ mang đến sự lãng tử mà lại cực kỳ thời trang.

3.3 Kiểu tóc Middle part

Middle part cũng tương tự như Side part, với phần tóc ở 2 bên side rất dễ bung nên bạn cần Ép Side để có mái tóc hoàn hảo nhất. Nét đặc trưng trong middle part chính là phần đỉnh đầu được để ở mức ngắn tới trung bình nhưng giờ đây đã được biến tấu, tỉa bớt, trở nên mỏng nhưng vẫn giữ được độ bồng bềnh cho tóc khi kết hợp cùng với layer do các người thợ cắt tóc tài ba đã sáng tạo nên.

4. Các bước Ép Side phổ biến hiện nay

Ép Side gồm 5 bước cơ bản:

  • Bước 1: Thợ barber sẽ bôi thuốc số 1 sau đó chờ khoảng 30 phút để thuốc đi sâu vào tóc.
  • Bước 2: Xả sạch thuốc số 1 và sấy khô tóc
  • Bước 3: Dùng máy là tóc để ép 2 bên Side vào form
  • Bước 4: Chải thuốc số 2 sau đó chờ khoảng 10 phút
  • Bước 5: Xả sạch thuốc số 2 và sấy khô tóc là xong.

5. Ép Side được bao lâu?

Nhiều bạn nam khá lăn tăn không biết Ép Side có giữ nếp tóc được lâu không? Sợ ép xong được mấy ngày tóc lại trở về như cũ. Nhưng bạn yên tâm vì Ép Side chơi được khá lâu. Đối với những chất tóc nhanh mọc sẽ chơi được khoảng 1 tháng, riêng những chất tóc lâu mọc có thể chơi được khoảng 2 tháng mới phải ép lại. Cũng khá xứng đáng để bạn làm chứ nhỉ?

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin trên đây giúp bạn hiểu hơn về kĩ thuật ép side thịnh hành hiện nay. Nếu sở hữu một mái tóc cứng, khó vào nếp, khó tạo kiểu thì kiểu ép này chính là chân ái, giúp bạn sở hữu kiểu tóc như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *