Tự cắt tóc mái bay Sang – Xịn như ở tiệm [Thử Ngay]

Tóc mái bay là một trong những kiểu tóc mái “thịnh hành” trong làng thời trang tóc đẹp hiện nay. Người người, nhà nhà đua nhau đi cắt tóc mái bay, để tạo nên một diện mạo cực sang chảnh, hot trend. Đã bao giờ bạn nghĩ đến phương án tự cắt tóc mái bay tại nhà chưa? Đúng là một suy nghĩ “điên rồ” nhưng nhiều bạn gái đã “thử” và thành công hơn mong đợi. Với những tips cắt tóc mái bay tại nhà cực xinh, đảm bảo giúp bạn gái trẻ ra vài tuổi. Thử ngay thôi nào!

1. Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái bay tại nhà xinh như ở tiệm

Tóc mái bay là một trong những kiểu tóc mái không kén mặt, dù bạn sở hữu mặt tròn hay mặt dài, vuông thì kiểu tóc mái bay đều có khả năng “cân” hết mọi diện mạo, mọi phong cách. Chính nhờ những ưu điểm này mà kiểu tóc mái bay rất được lòng hội chị em hiện nay.

Chị em không có thời gian ra tiệm để cắt tóc mái bay, thì có thể tham khảo hướng dẫn cách tự cắt tóc mái bay tại nhà đẹp, xinh như ở tiệm. Chị em sẽ thấy bất ngờ về độ khéo tay của mình nhé.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một cây kéo, một cây lược và hai cái kẹp mỏ vịt, lấy một ít phần tóc mai trong khoảng 3 đốt ngón tay, bắt chéo thành hình tam giác rồi kéo ra phía trước trán, hướng xuống đuôi mắt.

Bước 2: Dùng lược cố định lại tóc, chia phần mái thành hai phần và bắt chéo ngay dưới hàm. Sử dụng hai ngón tay kẹp phần tóc, cắt một khoảng chéo 4 – 5cm (tùy nhu cầu) và tỉa dần dần cho đến khi đạt được độ dài như mong muốn.

Bước 3: Sau khi cắt tỉa xong hai bên mái, bạn sẽ tiến hành kiểm tra xem phần tóc ở giữa có đều hay không. Nếu chưa đồng đều thì bạn sẽ tiến hành cắt tỉa theo hướng so le để mái có thể bay bổng hơn.

Xem video đầy đủ cách cắt tóc mái bay tại nhà cực dễ:

Tùy theo từng sở thích, hình dáng khuôn mặt mà chị em có thể lựa chọn cắt tóc mái bay dài, cắt tóc mái bay Hàn Quốc hay cắt tóc mái bay ngắn… Những kiểu tóc mái bay cắt đẹp, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, thanh lịch giúp khuôn mặt chị em trẻ ra vài tuổi.

Xem Thêm: Cập Nhật 31+ kiểu tóc mái bay đẹp cuốn hút, Hack Tuổi Cực Đỉnh

2. Cách cắt tóc mái bay ngắn – bạn đã thử chưa?

Với nhiều biến tấu, nhằm đáp ứng sự phù hợp với nhiều phong cách, hình dáng khuôn mặt.. các kiểu tóc mái bay vẫn được chị em đông đảo lựa chọn. Tóc mái bay ngắn là một trong những kiểu tóc mái bay có khả năng “cân” mọi khuôn mặt. Cùng tự cắt tóc mái bay ngắn tại nhà với các bước cực đơn giản nhé.

Cách cắt tóc mái bay ngắn – bạn đã thử chưa?

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chải phần tóc mái và tóc mai ra phía trước trán. Bạn lấy hai đuôi lông mày làm điểm cố định và chiếu thẳng lên trên đỉnh đầu. Phần tóc nằm ở bên trong hình tam giác được tạo từ ba điểm đó chính là số lượng tóc mà bạn cần cắt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cân chỉnh độ dày của tóc sao cho phù hợp nhất.

Bước 2: Bạn chừa lại phần tóc mai ở hai bên và kéo phần tóc mái ra phía trước, sử dụng 2 đầu ngón tay để kẹp lại rồi ấn định độ dài mà bạn muốn cắt. Khi cắt tóc mái bay, phần tóc ngắn nhất cũng phải dài hơn đuôi mắt, vì vậy, bạn cần cộng ra một khoảng để sau khi tỉa, tóc đạt được độ dài thích hợp nhất.

Bước 3: Bạn chải gộp cả phần tóc mái và tóc mai lại với nhau rồi tỉa từng chút một. Bạn nên tỉa đuổi từ phía trong ra ngoài sao cho phần tóc có độ dài ngắn nhất sẽ nằm ở gần mặt, phần tóc dài nhất sẽ nằm ở gần bên tai. Độ dài tối đa của chiếc mái này sẽ dài hơn cằm một chút.

Bước 4: Cuối cùng bạn tỉa lại tóc cho đến khi cảm thấy hài lòng rồi sử dụng lô hoặc máy uốn để tạo độ bồng bềnh, tự nhiên cho tóc.

3. Cắt tóc mái bay dài thịnh hành hiện nay

Kiểu tóc mái bay dài được nhiều nàng lựa chọn, bởi độ bồng bềnh, đẹp tự nhiên mang đến một phong cách style chuẩn thanh lịch, nhẹ nhàng. Cùng tham khảo cách cắt tóc mái bay dài với các bước sau đây nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chải tóc thật đều bằng lược tròn để tránh tình trạng xơ rối.

Bước 2: Ở giữa ngôi tóc, đặt khoảng một đốt ngón trỏ rồi dùng lược lấy tóc từ đó trở xuống, rẽ đều sang 2 bên thái dương. Sao cho phần tóc chia thành tam giác đều ở giữa chán và phần chân tóc.

Bước 3: Cố định tóc ở phía đằng sau, rồi dùng lược chải tóc mái đã chia xuống dưới mặt.

Bước 4: Đo độ dài đến cuối cằm là được. Cố định bằng cách kẹp hai ngón tay và cắt phần tóc thừa thẳng theo ngón tay, thực hiện tương tự với phần bên còn lại.

Bước 5: Dùng kéo tỉa nhẹ phần đuôi tóc được cắt thẳng, để tạo độ dài tự nhiên cho mái.

Bước 6: Chải tóc lại và dùng lô có kích thước to, cuốn tóc mái từ ngoài vào trong rồi dùng máy sấy nóng trong 1 phút rồi thả ra từ từ.

Bước 7: Chải tóc nhẹ nhàng sang hai bên là bạn đã sở hữu mái bay dài cực đẹp, chuẩn salon rồi đó.

4. Cắt tóc mái bay layer – Kiểu tóc mái được lòng hội chị em

Kiểu tóc mái bay layer là một trong những biến tấu tóc mái bay vừa mới mẻ, vừa phong cách nên rất được lòng hội chị em hiện nay. Với kĩ thuật cắt tỉa layer hiện đại, kết hợp để mái bay mang đến vẻ đẹp tự nhiên, bồng bềnh cho khuôn mặt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chẻ giữa tóc thành 2 phần bằng nhau.

Bước 2: Đặt ngón trỏ lên đường rẽ ngôi, đo khoảng 1 đốt tay, lấy phần tóc từ điểm đốt tay đó rẽ sang 2 bên để tạo hình tam giác cân. Lưu ý sao cho phần tóc được chọn không quá ít, cũng không quá nhiều.

Bước 3: Lấy 1 ít tóc ở phần giữa rồi chia phần còn lại thành hai phần bằng nhau ở hai bên.

Bước 4: Chải và dùng ngón tay kẹo tóc ở giữa, kéo dài đến chóp mũi hoặc ngang môi thì cắt.

Bước 5: Chụm phần tóc ở hai bên còn lại ra trước mặt và cắt ngang ở vị trí cằm.

Bước 6: Sau đó tỉa sâu phần đuôi tóc để tạo các tầng layer cho tóc mái. Thực hiện tương tự với bên còn lại để được mái bay hoàn chỉnh.

Bước 7: Cuối cùng hãy dùng lược, lô và máy sấy để tạo độ bồng bềnh cho tóc mái.

Xem Nhiều Hơn: Chia Sẻ 29+ kiểu tóc mái nữ đẹp thời thượng phù hợp mọi khuôn mặt

Các kiểu tóc mái bay thịnh hành hiện nay

Cùng điểm qua các kiểu tóc mái bay đẹp thịnh hành hiện nay, để thấy ưu điểm, nhược điểm và giúp chị em lựa chọn được một kiểu tóc mái bay phù hợp khuôn mặt mình, giúp nâng tầm nhan sắc.

Kiểu tóc mái bay dài mang đến vẻ đẹp tự nhiên, chuẩn phong cách thanh lịch cho chị em.
Kiểu tóc mái bay layer nhẹ nhàng, nhưng không kém phần cuốn hút.
Tóc mái bay Hàn Quốc với khả năng “nịnh” mặt, bất chấp mọi hình dáng.
Kiểu tóc mái bay cho mặt tròn luôn xinh tươi và rạng ngời.
Tóc mái bay ngang vai đẹp phóng khoáng, được ưa chuộng hiện nay.
Kiểu tóc mái bay cho tóc ngắn thêm phần cá tính và điệu đà.
Tóc dài uốn gợn sóng mái bay cũng được yêu thích không kém.

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, giúp chị em có thêm bí quyết cắt tóc mái bay tại nhà khéo léo và thành công hơn. Hãy một lần thử cắt tóc mái bay tại nhà để thấy độ khéo tay của mình như thế nào nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một kiểu tóc mái “Để đời”, khiến cho chị em dân tình phải nể phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *