“Học lỏm” cách cột tóc cao vừa xinh vừa sang “ăn đứt” mọi phong cách

Vào những ngày mùa hè nóng nực, có lẽ kiểu tóc buộc cao vẫn được chị em ưa chuộng hơn cả. Đây là kiểu tóc dễ thực hiện lại vô cùng mát mẻ, giúp bạn thay đổi phong cách mỗi ngày. Cùng lưu lại những cách buộc tóc cao vừa xinh vừa sang, giúp nàng “ăn đứt” mọi phong cách. Dùng bạn có diện phong cách thời trang công sở hay cô nàng bánh bèo, thì những kiểu tóc cột cao vẫn giúp bạn “thần thái” ngút ngàn.

1. Cách cột tóc cao đơn giản nhất

Có rất nhiều cách cột tóc cao khác nhau như dùng kẹp, dùng trâm, dây chun buộc tóc…Nhưng có lẽ một trong những cách buộc tóc cao đơn giản nhất vẫn là sử dụng dây chun. Kiểu buộc tóc này vẫn được lòng chị em hơn cả, vì dễ thực hiện, chắc chắn lại không gây ra tình trạng đau đầu. Vì vậy, nếu bạn là cô nàng không quá khéo tay hoặc muốn tìm kiếm một cách buộc tóc cao vừa đẹp vừa đơn giản thì cức áp dụng cách buộc tóc này nhé.

Chuẩn bị:

  • Chun cột tóc
  • Lược răng thưa
  • Kẹp tăm

Cách thực hiện:

Dùng lược răng thưa chải tóc cho mượt rồi cột lên cao thành kiểu đuôi ngựa. Khi cột nên chú ý lỏng tay một chút để tạo độ phồng tự nhiên cho mái tóc.
Dùng tay nắm lấy phần tóc gần phần dây chun rồi bắt đầu xoắn lại như dây thừng cho đến khi gần hết chiều dài của tóc rồi cuộn tròn quanh phần dây chun để có được búi tóc. Dùng dây chun và kẹp tăm để cố định lại.
Dùng tay nới lỏng, kéo nhẹ phần tóc gần da đầu để tạo độ phồng tự nhiên rồi sử dụng keo xịt hoặc tạo kiểu mái nếu cần thiết.

Xem Thêm: [Bật Mí] 35+ kiểu tóc búi cao sang chảnh các bạn gái nên thử

2. Cách cột tóc cao phồng cực sang chảnh

Cách cột tóc cao phồng cực sang chảnh là cách buộc tóc được nhiều chị em công sở áp dụng. Với kiểu tóc này giúp chị em trông gọn gàng và mát mẻ, tự nhiên hơn, phong cách cũng trở nên cá tính và trẻ trung hơn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chỉ cần 2 dây chun mảnh, bạn nên dùng màu đen để hợp với màu tóc. Cố định tóc của bạn bằng các kẹp gim và keo vuốt tóc.

Bước 2: Cách búi như sau: vuốt và kéo tóc lên phía đỉnh đầu, nắm thật chặt lại bằng tay. Cố định tóc bằng chun và buộc theo kiểu xoắn thừng một hướng. Cuốn tròn tóc để tạo thành vòng xoáy. Tiếp tục dùng chiếc chun còn lại để cố định tóc.

Bước 3: Thêm chút keo giúp định hình tóc tốt hơn. Vậy là bạn đã thực hiện được kiểu tóc cột cao phồng rồi đấy. Trông rất cá tính và trẻ trung đúng không?

3. Cách cột tóc cao trên đỉnh đầu

Cách cột tóc cao trên đỉnh đầu được thực hiện như cách cột tóc cao vừa đơn giản vừa nhanh. Tuy nhiên khi thực hiện kiểu tóc này bạn nên thêm thao tác đánh rối, để có búi tóc tự nhiên và đầy đặn hơn nhé. Nàng nào tóc mỏng đừng bỏ qua kiểu buộc tóc này nhé, đây là cách “hô biến” tóc mỏng trở nên đầy đặn hơn.

Chuẩn bị:

  • Chun cột tóc
  • Lược răng khít
  • Kẹp tăm

Cách thực hiện:

Cột tóc lên thành kiểu đuôi ngựa rồi dùng lược đánh rối. Tùy nhu cầu mà bạn có thể đánh rối nhiều hay ít.
Xoắn phần tóc đã được đánh rối tóc theo kiểu dây thừng nhưng lỏng tay để giữ được độ bông xù tự nhiên.
Cuộn tóc thành búi một cách nhẹ nhàng, không cuộn quá chặt rồi cố định lại bằng dây chun và kẹp tăm.
Cuối cùng nới lỏng bớt phần tóc quanh búi tóc và búi tóc để có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất.

4. Cách cột tóc cao nửa đầu

Với cách buộc tóc nửa đầu này, bạn có thể chọn cách biến tấu thật trẻ trung, dễ thương với tóc buộc củ tỏi cao hoặc nhẹ nhàng, nữ tính đúng chất cô nàng công sở thanh lịch với tóc buộc nửa củ tỏi thấp. Cùng thực hiện nhé!

Dùng phần trên của tai làm ranh giới và bắt đầu lấy tóc nửa đầu từ đó, buộc thành kiểu đuôi ngựa cao.
Chia phần tóc đuôi ngựa vừa buộc thành 2 phần, xoắn chúng lại với nhau như kiểu vặn thừng rồi cuộn lại và búi thành búi cao trên đỉnh đầu, cố định bằng dây chun hoặc kẹp tăm.
Nới lỏng các phần tóc trên đỉnh đầu để tạo độ tự nhiên, nếu muốn bạn có thể dùng máy uốn nhẹ các lọn tóc 2 bên tai để có được vẻ ngoài dễ thương hơn.

5. Cách cột tóc cao đi dự tiệc

Kiểu tóc cột cao khi đi dự tiệc được nhiều chị em lựa chọn, mang đếnn sự quý phái, thanh lịch. Kiểu tóc này chị em có thể chọn kiểu buộc cao đỉnh đầu hay buộc cao nửa đầu để tạo sự nhã nhặn, nhẹ nhàng. Tuỳ theo từng phong cách dự tiệc để chọn kiểu tóc buộc cao phù hợp, làm tôn lên đường nét cơ thể nhé.

Kiểu tóc buộc cao hình nút tròn là kiểu tóc dự tiệc trẻ trung và sang chảnh thích hợp cho mọi buổi tiệc.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên chị em chia tóc thành 3 búi đều nhau và kẹp giữ lại.
  • Tiếp theo là thực hiện việc tết tóc và cột phần đuôi ngược lên.
  • Cuối cùng là gập phần đuôi tóc và giấu nó vào bên trong là chị em đã có cho mình 1 kiểu tóc trẻ trung đi dự tiệc rùi.

Trên đây là những cách cột tóc cao vừa đơn giản vừa đẹp, thích hợp cho mọi hoàn cảnh như đi học, đi chơi, đi dự tiệc… Mỗi cách buộc tóc cao được biến tấu nhằm tạo nên sự thích hợp với trang phục, hoàn cảnh không gian. Cùng học cách buộc tóc cao để tạo nên sự đổi mới cho bản thân mình nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *