Hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc nam tại nhà một cách dễ dàng

Đôi khi việc tự cắt tóc tại nhà cũng là điều thú vị cho những ai muốn trải nghiệm những điều mới lạ. Hay nếu bạn quá bận rộn công việc và không có thời gian đến tiệm làm tóc thì hãy nhanh tay bỏ túi ngay cho mình tips những cách cắt tóc nam tại nhà cực kỳ dễ dàng mà hiệu quả bạn nên học tập ngay nhé. Cùng tìm hiểu các quy trình bắt đầu với bước đầu tiên ngay thôi nào!

Những dụng cụ cần thiết cho quá trình cắt tóc

Tất nhiên để cắt được tóc thì bạn cần phải chuẩn bị bộ dụng cụ cắt tóc chuyên dụng đúng không nào! Với cách cắt tóc nam tại nhà đơn giản tại nhà thì bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách cắt tóc nam tại nhà một cách dễ dàng
Bộ dụng cụ cần thiết cho cách cắt tóc nam tại nhà
 • Kéo hoặc tông đơ
 • Lược chải cắt tóc
 • Khăn choàng
 • Gương soi
 • Kẹp tóc cố định hoặc dây thun
 • Ghế ngồi
 • Chổi phủi tóc chuyên dụng (có hay không cũng được)

Các bước chi tiết cách cắt tóc nam tại nhà

Nếu bạn đã chuẩn bị xong tất cả các dụng cụ cần thiết thì hãy bắt tay vào ngay việc cắt tóc thôi nào. Đây là những bước cơ bản và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được nên bạn hãy yên tâm thử ngay. Thế nhưng cũng đừng quên hãy cẩn thận trong lần đầu tự “handmade” cho mái tóc của mình nhé.

Cách cắt tóc nam tại nhà mà bạn nên biết

Bước 1: Sử dụng kẹp hoặc dây thun để cố định phần tóc trên đỉnh đầu và trước mái. Lưu ý rằng bạn nên làm tóc ướt trước khi cắt sẽ dễ dàng hơn đó.

Bước 2: Dùng tông đơ ủi với chế độ thấp từ dưới lên trên. Nhớ để mũi tông đơ luôn hướng ra ngoài tránh trường hợp mũi “cắn” vào da đầu nhé. Cứ làm cho đến khi đơ gọn gàng hai bên đầu.

Hãy quan sát thật kỹ khi dùng tông đơ nhé

Bước 3: Sử dụng hai ngón cái và ngón trỏ kẹp chặt phần tóc gáy và kéo ra theo phương thẳng đứng với da đầu. Tuy nhiên việc cắt phần tóc gáy khá khó khăn, vậy nên bạn có thể sử dụng sự trợ giúp từ người thân nhé.

Bước 4: Bạn làm ướt phần tóc trước trán và trên đỉnh đầu. Lấy từng phần tóc theo chiều ngang, kéo chúng ngược lên trên vuông góc với đỉnh đầu. Đồng thời dùng mũi kéo cắt từ trên xuống dưới theo đường zic zắc. Cứ cắt liên tục cho đến hết.

Nhớ sử dụng kéo thật cẩn thận

Bước 5: Sau khi cắt xong, bạn chải đều phần tóc và sấy khô. Ngắm lại phần tóc trong gương và điều chỉnh lại cho phù hợp.

Những điều bạn cần lưu ý với cách cắt tóc nam tại nhà

Bất kỳ công việc gì khi trải nghiệm đầu tiên đều rất bỡ ngỡ và vụng về. Vậy nên, đừng quá vội vàng cắt ngay mà hãy xem qua những lưu ý sau đây để tránh những lỗi sai không đáng có với cách cắt tóc nam tại nhà nhé.

Những điều bạn cần lưu ý với cách cắt tóc nam tại nhà
 • Bất kì điều gì làm quá nhanh mà không từ từ tìm hiểu thì đều sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Vậy nên khi cắt bạn hãy vừa xem gương, vừa cắt thật cẩn thận đến một độ cao ưng ý nha.
 • Đừng vội chỉnh mức tông đơ lên quá cao mà hãy để nó chạy ở mức thấp nhất và lên dần. Việc này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh khi cần thiết hơn.
 • Hãy chọn một nơi đầy đủ ánh sáng để thực hiện thay vì ngồi trong nhà vừa không rõ ánh sáng, vừa bất tiện trong việc vệ sinh sau khi cắt.
 • Cuối cùng, bởi đây là lần đầu tự cắt tóc, vậy nên nếu được bạn hãy nhờ sự trợ giúp từ người thân để có một mái tóc ưng ý nhé.

Trên đây là toàn bộ quy trình cắt tóc cũng như những lưu ý cần thiết cho bạn khi thực hiện việc cắt tóc tại nhà. Hi vọng rằng bài viết này sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc tạo “quả đầu” cực chất nha. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo củavietnamnexttopmodel nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *