Cách cắt tóc mái lệch 3-7 nữ hay 4-6 sẽ giúp các cô gái trở nên thanh lịch, quyến rũ hơn

Các nàng có tin không chỉ bằng việc đổi ngôi tóc cũng đã tạo ra cho bạn một diện mạo cùng một phong cách khác lạ so với mọi ngày. Có thể thấy, việc để mãi một ngôi tóc nhất định đã làm cho phong cách cá nhân của bạn trở nên nhàm chán. Vì vậy, thay đổi cách cắt tóc mái lệch 3-7 nữ hoặc 4-6 là một cân nhắc đáng lưu tâm của các bạn.

Khi lựa chọn được kiểu tóc rẽ ngôi phù hợp sẽ làm tôn vinh các góc cạnh trên khuôn mặt của bạn rất nhiều, tạo nét nữ tính, quyến rũ của những cô gái hiện đại, thanh lịch. Ví dụ thường thấy nhất là tóc mái lệch nữ luôn tạo ra cảm giác quyến rũ hơn bởi nó sẽ giúp bạn phô ra góc cạnh khuôn mặt nhiều nhất. Tuy nhiên, để xác định kiểu ngôi nào phù hợp bạn, bạn phải xác định được hình dáng khuôn mặt của mình là gì

Kiểu mặt hình trái tim và mặt hình tam giác

Kiểu mặt hình trái tim

Cách xác định khuôn mặt hình trái tim: Với những người có kiểu mặt hình trái tim thì có vầng trán cao và rộng đặc biệt nhân trung chia trán thành 2 phần cân đối, hơn nữa gò má lại tròn đầy chứ không quá nhô cao và hai phá phúng phính. Do đó gò xương hàm có hơi góc cạnh một chút và cằm lẹm nhọm, nhìn hơi khác biệt.

Cho nên đôi khi thường dễ nhầm với khuông mặt Vline

Sử dụng kiểu tóc rẽ ngôi phù hợp: Kiểu tóc rẽ ngôi 4/6 sẽ phù hợp với kiểu mặt hình trái tim nhé. Vì khi sử dụng kiểu tóc rẽ ngôi 4/6 sẽ được phần xương gò má nhô cao, có thể mái tóc uốn xoăn một chút và kiểu tóc rẽ ngôi 4/6 cũng được uốn xoăn nhẹ một chút thì sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên cá tính hơn và đầy đặn hơn.

cách cắt tóc mái lệch 3-7 nữ
Ngôi 4/6 mặt trái tim

Kiểu mặt hình tam giác

Cách xác định kiểu mặt hình tam giác:  Với các cô nàng sở hữu khuôn mặt hình tam giác sẽ có xương quai hàm rộng, trán hẹp, cằm ngang hoặc vuông.

Sử dụng kiểu tóc rẽ ngôi phù hợp: Kiểu tóc rẽ ngôi 4/6 sẽ phù hợp với các cô nàng có kiểu mặt hình tam giác nhé. Vì với kiểu tóc rẽ ngôi 4/6 sẽ che được vầng trán rộng, đồng thời kết hợp với các kiểu tóc dài, không cắt quá ngắn sẽ giúp các cô nàng che đi phàn quai hàm rộng và làm thon gọn phần quai hàm.

Như vậy, điểm chung của của hai kiểu mặt này là phần xương gò má nhô cao, phần má rộng hơn so với phần trán và cằm. Cho nên, để che bớt khuyết điểm của khung xương gò má thì bạn nên lựa chọn kiểu tóc rẽ ngôi kiểu 4/6, một phần tóc nhiều hơn để che chắn gò má trông hài hòa và bớt cao hơn.

Cách thực hiện: Với kiểu tóc rẽ ngôi 4/6 các bạn có thể tới tiệm tóc để được tư vấn thêm, tuy nhiên kiểu tóc rẽ ngôi 4/6 cũng khá dễ thực hiện với phần mái dày và dài nên các bạn gái có thể tự rẽ ngôi tóc cho mình ngay tại nhà. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà cũng có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng của mình nhé.

Còn chần chừ gì nữa? hãy bắt đầu thôi.

Ngôi 4/6 mặt tam giác

Kiểu mặt hình trái xoan

Cách xác định khuôn mặt hình trái xoan: Với nét đẹp Á Đông, khuôn mặt hình trái xoan được cho là vẻ đẹp chuẩn mực, thể hiện nét đẹp dịu dàng, đoan trang. Vì vậy, mặt trái xoan thường có hình elip/ oval gọn gàng, thanh tú, đường nét trên khuôn mặt không quá góc cạnh nhưng cũng không đẫy đà.

Mặt trái xoan không yêu cầu cằm cần quá nhọn hay dài, mà sức hút của khuôn mặt tạo nên từ phần xương quai hàm kết nối cùng xương cằm tạo thành đường cong mềm mại, nhẹ nhàng. Đường nét tròn trịa, ngũ quan lại cân đối mang đến vẻ phúc hậu, làm say lòng người đối diện.

Sử dụng kiểu tóc rẽ ngôi phù hợp: Nếu bạn có khuôn mặt hình trái xoan thì bạn vô cùng may mắn bởi đây là khuôn mặt hoàn hảo, các phần trán-gò má-cằm hài hòa với nhau giúp các bạn gái tự tin lựa chọn nhiều kiểu tóc rẽ ngôi 4/6 hoặc 3/7 mà vẫn đẹp mọi góc nhìn. Để nổi bật và cuốn hút hơn thì các bạn gái nên lựa chọn kiểu tóc rẽ ngôi có phần mái uốn xoăn gợn sóng nhẹ nhàng hoặc tết cách điệu để trông nữ tính mà vẫn sang trọng nhé.

Ngôi 4/6 mặt trái xoan
Ngôi 3/7 mặt trái xoan

Kiểu mặt hình vuông và mặt hình tròn

Cách xác định khuôn mặt hình vuông: Phụ nữ mặt vuông hay gọi cách khác là mặt chữ điền là người có khuôn mặt với xương hàm bạnh ra, không thon gọn, nó tạo thành những đường gần như song song với đường chân tóc. Vì thế, những người sở hữu khuôn mặt hình vuông thường có khuôn mặt khá to và thô.

Sử dụng kiểu tóc rẽ ngôi tóc phù hợp:  Trong thời trang, khuôn mặt chữ điền của phụ nữ lại là một đặc tính khá tốt trong cách giúp các nhà tạo mẫu hoặc các nhà thời trang vì họ có thể tạo những điểm nhấn hay các mảng khối trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, nếu là người sở hữu khuôn mặt chữ điền và bạn không có một gu thời trang rõ ràng thì hãy lựa chọn kiểu tóc rẽ ngôi lệch hẳn sang một bên để che chắn bớt phần trán và khung xương hàm to và trông nữ tính hơn.  Điều này sẽ làm giảm bới các góc cạnh thô và nam tính trên khuôn mặt của bạn.

Ngôi 3/7 mặt vuông

Cách xác định khuôn mặt hình tròn: Khuôn mặt tròn có chiều cao và chiều rộng gần bằng nhau và thông thường thì không nhìn thấy rõ xương gò má và gò má không góc cạnh. Hơn nữa, người mặt tròn có gò má tròn trịa, có phần hơi giống trẻ con, có khi còn được gọi là mặt búp bê/

Sử dụng kiểu tóc rẽ ngôi phù hợp: Đối với những cô nàng có khuôn mặt tròn mũm mĩm thì phần má khá to nên kiểu tóc rẽ ngôi 3/7 lệch một bên sẽ là cách tốt nhất để khuôn mặt trông đầy đặn và gọn gàng hơn. Điều này sẽ tôn lên vẻ đẹp baby của các cô nàng nhưng không làm cho khuôn mặt trở nên bị quá to và tròn.

Đồng thời tóc rẽ ngôi lệch 3/7 là điểm nhấn phù hợp kết hợp với phong cách thời trang trẻ trung sẽ làm cho các cô nàng không chỉ luôn luôn “ăn gian” được tuổi tác mà còn thể hiện sự năng động, tự tin trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ngôi 4/6 mặt tròn

Trên đây là một vài kiểu tóc với cách chia mái 4/6 hoặc 3/7 phù hợp cho từng hình dáng khuôn mặt mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích giúp các bạn gái lựa chọn cho mình những kiểu tóc rẽ ngôi phù hợp, đơn giản dễ áp dụng ngay tại nhà mà ít tốn kém so với làm tại các tiệm làm tóc để nổi bật mọi lúc mọi nơi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *