WayV – Unit thứ 4 của SM Entertainment có gì nổi bật?

WayV được biết tới là một nhóm nhạc nam Trung Quốc, unit thứ tư có trụ sở tại Trung Quốc của nhóm nhạc nam Hàn Quốc NCT. WayV được ra mắt vào 17.01.2019, được quản lý bởi SM Entertainment và Label V. Nhóm bao gồm 7 thành viên: Kun, Ten, Winwin, Lucas, Xiaojun, Hendery và YangYang.

Qua quá trình hoạt động, WayV đã sở hữu cho mình các giải thưởng và lượng fan khổng lồ. Vậy những điểm thu hút của nhóm nhạc người Trung này là gì?

Sự hình thành của WayV

Các thành viên của WayV

Tất cả bảy thành viên của WayV ban đầu là một phần của SM Rookies, một nhóm đào tạo trước khi ra mắt bởi SM Entertainment. Vào tháng 1 năm 2016, nhà sáng lập và nhà sản xuất SM Lee Soo-man đã công bố kế hoạch cho một nhóm nhạc nam mới có tên NCT với một số unit khác nhau có trụ sở tại các thành phố trên khắp thế giới.

Sự hình thành của WayV đã được công bố thông qua tài khoản Weibo chính thức của nhóm vào ngày 31 tháng 12. Nhóm bao gồm 7 thành viên: bốn thành viên NCT có từ trước – Kun, Winwin, Ten và Lucas – cùng với ba thành viên mới vừa được giới thiệu qua SM Rookies hồi đầu năm là Hendery, Xiaojun và Yangyang. Nhóm được thông báo là trực thuộc công ty độc quyền Trung Quốc của SM Entertainment, Label V.

Các sản phẩm âm nhạc

2019: Ra mắt với The Vision, Take Off và Take Over The Moon

WayV – The Vision

Vào ngày 17 tháng 1 năm 2019, WayV đã ra mắt với EP kỹ thuật số đầu tiên của họ The Vision với phiên bản tiếng Trung của “Regular” của NCT 127 là đĩa đơn chính.

WayV – Take off

EP Take Off đầu tiên của nhóm được phát hành với đĩa đơn có cùng tên vào ngày 9 tháng 5. EP ra mắt ở vị trí thứ bảy trên Bảng xếp hạng album thế giới của Billboard và khẳng định vị trí số một trên bảng xếp hạng album hàng đầu iTunes ở 30 khu vực.

WayV – Take Over The Moon

Vào ngày 29 tháng 10, WayV đã phát hành EP thứ hai Take Over the Moon với ca khúc chủ đề “Moonwalk”. Thành viên Hendery và Yangyang lần đầu tiên tham gia viết lời bài hát trong các bài hát “King of Hearts” và “We Go Nanana”. Nhóm xuất hiện lần đầu trên Album Billboard Heatseekers và Bảng xếp hạng album Gaon Hàn Quốc bằng cách xếp hạng ở vị trí thứ hai mươi bốn và năm.

2020: Awaken the World, NCT 2020ːResonance

Hình ảnh concert

Năm 2020, WayV là nhóm thứ hai của SM Entertainment tổ chức buổi hòa nhạc trực tuyến trực tiếp – do SM Entertainment và Naver phối hợp tổ chức, như một phần của chuỗi buổi hòa nhạc trực tuyến dành riêng đầu tiên trên thế giới Beyond LIVE. Buổi hòa nhạc trực tiếp, là buổi hòa nhạc đầu tiên của WayV và mang tên WayV – Beyond the Vision, được tổ chức vào ngày 3 tháng 5.

Awaken the World được bắt đầu bởi một trò chơi trực tuyến được thiết kế cho điện thoại thông minh, thách thức người chơi mở khóa hình ảnh của từng thành viên. Ngoài ra, các video cá nhân của các thành viên đã được phát hành trên các nền tảng khác nhau. Cả bản phát hành vật lý của album và video âm nhạc của đĩa đơn “Turn Back Time” đều được phát hành với độ trễ do loại bỏ các vấn đề tiềm ẩn với trang phục được sử dụng trong nội dung hình ảnh quảng cáo.

Tạo hình các thành viên trong Awaken the World

2021: Kick Back, sub-unit của WayV

Ngày 10/3/2021:Nhóm chính thức quay trở lại với mini album thứ 3 “Kick Back”.

Hình ảnh các thành viên trong MV “Kick back”

Ngày 10/6/2021, S.M. Entertainment xác nhận sub-unit đầu tiên của WayV là Kun và Xiaojun. Ngày 16/6/2021, sub-unit chính thức debut với single album gồm 3 bài hát, bài hát chủ đề mang tên “Back To You”.

Ngày 02/8/2021, S.M. Entertainment xác nhận Ten solo. Ngày 10/8/2021, Ten chính thức debut với single mang tên “Paint Me Naked”

Ngày 12/8/2021, S.M. Entertainment xác nhận sub-unit thứ hai của WayV là Ten và Yangyang. Ngày 17/8/2021, sub-unit chính thức debut với single mang tên “Low Low”.

Ngày 20/8/2021, S.M. Entertainment xác nhận sub-unit thứ ba của WayV là Lucas và Hendery. Ngày 25/8/2021, sub-unit chính thức bị hủy lịch debut với single mang tên “Jalapeño”.

Các thành viên của nhóm

Các thành viên của nhóm

Ten đã ra mắt với unit đầu tiên, NCT U, vào ngày 9 tháng 4 năm 2016.

Kun đã tham gia phiên bản tiếng Trung của bài hát NCT U “Without You” vào năm 2016 nhưng được coi là chưa chính thức ra mắt với nhóm. Cho đến khi anh cùng với Lucas và Jungwoo ra mắt vào NCT 2018, một dự án liên quan đến tất cả các thành viên của NCT và quảng bá album của họ Empathy.

WayV

Winwin đã ra mắt như một phần của unit thứ hai, NCT 127, vào ngày 7 tháng 7 năm 2016.Vào ngày 7 tháng 4 năm 2017, xuất hiện trong video âm nhạc “Dream In A Dream” của Ten. Vào ngày 13 tháng 8 năm 2018, SM đã công bố kế hoạch ra mắt một unit định hướng Trung Quốc dưới tên dự án là NCT Trung Quốc.

Lời kết

Nhóm nhạc WayV là một nhóm nhạc tiềm năng của nhà SM trong thị trường âm nhạc Trung Quốc. Tuy nhiên, do scandals của Lucas nên hiện nay nhóm đang tạm dừng các hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *