‘Venom 2’ – Những lý do bạn không thể bỏ lỡ phim bom tấn Marvel 2021

Thành công ở phần 1, nhiều người hâm mộ thể loại phim hành động viễn tưởng rất mong chờ tại Venom 2. Cụ thể, Venom 2 – Venom: Let There Be Carnage đã trở thành bộ phim ăn khách nhất của Marvel trong năm 2021. Bộ phim đã thu về hơn 501 triệu đô la trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ bảy trong năm 2021.

Venom: Let There Be Carnage – Venom: Đối mặt tủ thù (Venom 2) được cho là có sự phát triển hơn so với phần trước. Từ thời điểm ra mắt, Venom: Let There Be Carnage đã lập nhiều kỷ lục. Trong tuần đầu tiên, bom tấn này là bộ phim có mở màn hoành tráng nhất tại Bắc Mỹ từ khi Covid-19 bùng phát với 90,1 triệu USD, vượt nhiều tác phẩm đình đám khác. Dưới đây là những lý do mà chắc chắn bạn phải xem bộ phim của Marvel này.

Nội dung của Venom 2

Venom 2 tiếp nối câu chuyện của phần 1, kể về nhân vật Brock cố gắng xây dựng lại sự nghiệp của mình bằng cách phỏng vấn sát nhân Cletus Kasady, kẻ trở thành vật chủ của sinh vật Carnage, một sinh vật ngoài hành tinh giống Venom.

Poster của Venom 2

Mulligan, hiện là một thám tử, liên lạc với Eddie Brock để nói chuyện với Kasady, một kẻ giết người hàng loạt, người từ chối nói chuyện với bất kỳ ai khác ngoài Brock sau cuộc phỏng vấn của họ một năm trước. Sau chuyến thăm, Venom, symbiote của Eddie, có thể tìm ra nơi Kasady đã giấu xác các nạn nhân, điều này mang lại cho Brock một bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Quá trình tử hình của Kasady, người đã bị kết tội vì tội ác của mình và trước đó bị kết án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc không thành công khi một thứ màu đỏ xuất hiện và chặn thuốc tiêm. Anh ta tự giới thiệu mình là Carnage và thực hiện một cuộc tấn công bạo lực xuyên qua nhà tù, giải thoát các tù nhân và giết chết các cai ngục. Kasady và Carnage sau đó thực hiện một thỏa thuận: Carnage sẽ giúp Kasady giải thoát Barrison khỏi Ravencroft, và Kasady sẽ giúp anh ta loại bỏ Brock và Venom.

Poster chính thức tại rạp của Venom 2

Trận chiến giữa Carnage và Venom là điểm bùng nổ ở cuối phim. Venom cứu Brock bằng cách liên kết với anh ta trước khi rơi xuống. Carnage cố gắng liên kết với Kasady một lần nữa, nhưng Venom đã nuốt chửng symbiote. Kasady nói rằng anh ta chỉ muốn trở thành bạn của Brock, nhưng Venom đã cắn đứt đầu Kasady sau khi Brock tỏ ra thông cảm với anh ta.

Chi tiết lồng ghép tinh tế hình ảnh Stan Lee – nhân vật đại chúng quá cố của Marvel trong Venom 2

Trong khi Brock, Venom, Weying và Lewis trốn thoát, Mulligan vẫn còn sống và đôi mắt lóe lên màu xanh lam. Brock và Venom, bây giờ là những kẻ đào tẩu, quyết định đi nghỉ trong khi họ suy nghĩ về các kế hoạch tiếp theo của mình.

Dàn diễn viên của bộ phim

Các diễn viên chính trong phim

Phim quy tụ dàn diễn viên gồm Tom Hardy, Michelle Williams, Naomie Harris, Reid Scott, Stephen Graham và Woody Harrelson.

Tom Hardy vào vai Eddie Brock / Venom

Tạo hình của Tom Hardy – Eddie trong Venom 2

Anh là mt nhà báo điều tra và là vật chủ của một sinh vật ngoài hành tinh tên là Venom, kẻ ban cho anh siêu năng lực. Đạo diễn Andy Serkis mô tả mối quan hệ giữa Brock và Venom giống như “giai đoạn Cặp Đôi Kỳ Quặc” trong phim The Odd Couple (1968). Venom bị mắc kẹt trong cơ thể Brock và chỉ muốn làm “Người Bảo Vệ Nguy Hiểm” của Brock, nhưng lại cản trở Brock trong sự nghiệp và trong việc trở lại với cuộc sống bình thường.

Eddie và Venom trong phim

Woody Harrelson trong vai Cletus Kasady / Carnage

Tạo hình của Woody Harrelson – Cletus Kasady trong Venom 2

Cletus Kasady là một tên sát thủ tâm thần, kẻ sau này trở thành vật chủ của một sinh vật khác tên là Carnage. Khi ở trong tù, Kasady từ chối nói chuyện với bất kỳ ai ngoại trừ Brock, người mà hắn cho rằng có tấm lòng nhân hậu. Kasady có ngoại hình khác với ngoại hình của hắn ở đoạn mid-credit trong phần phim thứ nhất, điều mà Serkis nói rằng do khoảng cách thời gian giữa 2 phim.

Cletus Kasady trong Venom 2

Các diễn viên khác

Michelle Williams vai Anne Weying: Một luật sư quận và là vợ chưa cưới cũ của Brock.

Reid Scott vai Dan Lewis: Một bác sĩ và là bạn trai của Anne.

Reid Scott, Michelle Williams và Tom Hardy trog Venom 2

Naomie Harris vai Francis Barrison / Shriek: Người yêu của Kasady. Đạo diễn Serkis mô tả nhân vật này là một tâm hồn bị tổn thương mà đã và đang sống cô lập và có mặt tối bên trong bản thân mình.

Naomi Harris – Francis Barrison / Shriek

Stephen Graham vai Patrick Mulligan: Một thám tử với hy vọng sử dụng Brock để tìm kiếm thi thể của các nạn nhân bị Kasady sát hại. Sean Delaney thể hiện Patrick Mulligan thời trẻ.

Ngoài ra, Peggy Lu sẽ trở lại với vai bà Chen (chủ cửa hàng tiện lợi) từ phần phim thứ nhất. Sian Webber vào vai bác sĩ Camille Pazzo của Ravencroft, và Larry Olubamiwo xuất hiện trong vai một người bảo vệ Ravencroft. Cảnh của Tom Holland trong vai Peter Parker / Người Nhện và J. K. Simmons trong vai J. Jonah Jameson từ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) xuất hiện ở cảnh mid-credit.

Venom 2 có sự đầu tư vầ kỹ xảo và hình ảnh

Ta có thể dễ dàng thấy hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim được đầu tư và chú trọng hơn rất nhiều. Đặc biệt là ở những cảnh đua xe rượt đuổi chóng mặt hay cảnh đối đầu trực tiếp giữa Eddie – Venom và Cletus – Carnage.

Hình ảnh Carnage trong bộ phim
Carnage trong Venom 2

Âm thanh phù hợp với bối cảnh và đáng chú ý phải kể đến là giọng nói trầm vang hết sức đặc biệt của Venom, âm thanh tiếng chuông trong những cảnh đối kháng giữa 2 bên cùng với tiếng hét có uy lực kinh người của bạn gái Cletus, v.v. Thêm vào đó, tạo hình của Venom cũng rất mãn nhãn, được khắc họa rõ nét và chân thực tới từng chi tiết.

Eddie và Venom trong bộ phim
Hình ảnh Venom trong Venom 2

Lời kết

Theo nhiều nhận xét, Venom 2 là phần tiếp theo đã có sự phát triển và đầu tư hơn về mặt hình ảnh và kỹ xảo cũng như nội dung. Tuy nhiên, bộ phim vẫn không tránh khỏi những nhận xét về thiếu sót của nội dung. Với những người không đánh giá quá cao về mặt nội dung và yêu thích những cảnh rượt đuổi và kỹ xảo đẹp mắt, Venom 2 chắc chắn là bộ phim mà bạn không thể bỏ lỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *