Tuổi 25 tuổi 21-Bỏ qua cái kết-Đây là những bài học quý báu dành cho tuổi trẻ

Bộ phim Tuổi 25 tuổi 21 đã đi đến hết chặng đường và vẫn để lại cho khán giả nhiều tiếc nuối. Tuy vậy, bộ phim vẫn mang đến nhiều câu chuyện, lời khuyên ý nghĩa trong mỗi tập phim, nhất là những bài học về cách vấp ngã để trưởng thành. Hãy cùng chúng tôi bắt khoảnh khắc những bài học đắt giá được mỗi nhân vật khắc họa xuyên suốt bộ phim Tuổi 25 tuổi 21 nhé.

Bối cảnh khủng hoảng tài chính của phim

Bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ khủng hoảng IMF năm 1998, có lẽ vì vậy mà quãng đường trưởng thành của các nhân vật cũng có phần dài và khó khăn hơn gấp bội. Bên cạnh những tình cảm đẹp đẽ thời thanh xuân, những đau thương và tuyệt vọng khi phải dần đối mặt với hiện thực cuộc đời cũng là những yếu tố giúp Twenty five, twenty one có thể lồng ghép vào đó những thông điệp giá trị dành cho giới trẻ.

Tuổi trẻ có quyền sai lầm và vấp ngã

Nhân vật của Tuổi 25 tuổi 21 ai cũng mắc phải sai lầm. Chỉ có sai lầm của những đứa trẻ luôn được phơi bày trần trụi trong phim cũng như cuộc sống.

Sai lầm của họ tưởng chừng bộc phát nhưng lại xuất phát từ tính cách thẳng thật kiên cường của độ tuổi mới lớn. Những sai lầm đó có thể được sửa chữa, vẫn còn khoảng thời gian phía trước để chúng có thể hàn vá lại và học hỏi.

Tuổi 25 tuổi 21-Bỏ qua cái kết-Đây là những bài học quý báu dành cho tuổi trẻ

Baek Yi Jin (Nam Joo hyuk) đã hiểu anh không thể điều khiển cuộc sống của em trai, cũng không thể đánh đồng quan điểm, hạnh phúc của bản thân với người khác. Na Hee Do không còn là cô bé bộp chộp, có thể từng bước trở lại đỉnh cao phong độ nhờ những bậc thang ngơi nghỉ – tức những sai lầm và điểm rơi trong sự nghiệp.

Ko Yoo Rim (Bona/Kim Ji Yeon) không còn sống khép kín và oán trách người khác, cũng không còn tự trách bản thân làm khổ gia đình sau quyết định trở thành tuyển thủ nhập tịch cho Nga. Moon Ji Woong hay Ji Seung Wan cũng dần lớn lên, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Đôi khi từ bỏ không phải là thua cuộc

Tuổi 25 tuổi 21-Bỏ qua cái kết-Đây là những bài học quý báu dành cho tuổi trẻ

Ở những tập gần cuối phim, lớp trưởng con nhà người ta Ji Sung Wan bỏ học đã gây ấn tượng với khán giả. Sung Wan cảm thấy ngột ngạt và bất công vì không chấp nhận được việc dùng bạo lực của thầy giáo. Cô chấp nhận việc không được tham gia thi đại học, lùi lại một năm. đây không hẳn là hư đốn hay thua cuộc, mà có lẽ đây mới là một chiến thắng rất riêng và táo bạo, vì cô nàng thừa biết rằng bản thân hoàn toàn có thể bắt đầu ở một thời điểm khác, một môi trường khác và trở thành một con người mới không còn nhàm chán nữa.

Biến tiêu cực thành hài kịch

Mỗi khi Baek Yi Jin phỏng vấn trượt, Na Hee Do không chỉ an ủi mà còn thông báo cho hàng xóm biết khiến Baek Yi Jin rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Có thể thấy, họ không trốn tránh mà nhìn thẳng vào những thất bại của mình và coi đó như là một vở kịch bi hài của cuộc đời.

Tiêu đề phim “25 21” nói đến cái kết của bộ phim

Tuổi 25 tuổi 21-Bỏ qua cái kết-Đây là những bài học quý báu dành cho tuổi trẻ

Kiếm thủ 18 tuổi Na Hee Do (Kim Tae Ri đóng) phải từ bỏ môn thể thao yêu thích vì đội tuyển của trường thiếu kinh phí, ngừng hoạt động. Cô tình cờ gặp và quen biết Baek Yi Jin (Nam Joo Hyuk đóng). Gia đình phá sản, anh bảo lưu việc học, làm nhiều nghề như giao báo, khuân vác để nuôi bản thân và gia đình. Họ gặp nhau lần đầu khi cô 18, anh 22 tuổi, yêu nhau rồi chia tay khi cô 21, anh 25 tuổi. Phim thu hút nhờ câu chuyện ý nghĩa về hành trình theo đuổi ước mơ, diễn xuất sinh động của dàn diễn viên.

Suy cho cùng, mỗi bạn trẻ đều trưởng thành và hiểu chuyện hơn sau mỗi lần vấp ngã. Bộ phim giúp người trẻ và cả những người đã bước qua tuổi trẻ nhận ra chính mình trong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *