Top 5 bộ phim tiên hiệp đáng xem

Phim tiên hiệp là thể loại phim cổ trang được rất nhiều khán giả chú ý theo dõi và có sự quan tâm đặc biệt với chúng. Không chỉ bởi nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, mà còn bởi các cảnh quay đẹp mắt cùng với những yếu tố kỳ ảo và các diễn viên trong phim đều được lựa chọn một cách kỹ lưỡng nhất để phù hợp với vai diễn.

Phim tiên hiệp là gì?

Phim tiên hiệp được bắt nguồn từ những bộ truyện, tiểu thuyết tiên hiệp của Trung Quốc. Đó là những tiểu thuyết được lấy bối cảnh chính ở thời Trung Quốc cổ đại, nội dung truyện thường miêu tả con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của nhân vật chính. Truyện có nhiều tình tiết đấu tranh sinh tồn, sử dụng kiếm thuật, võ thuật và tiên phép. Truyện tiên hiệp thường đan xen yếu tố tình cảm nhưng không nhiều. Tuy nhiên, truyện xây dựng cốt truyện ly kì, hấp dẫn cùng những cảnh đánh nhau kỳ ảo nên độc giả vô cùng thích thú.

Tiên hiệp (tiếng Trung: 仙侠) hay tu chân (tiếng Trung: 修真) là một thể loại kỳ ảo của Trung Quốc, bắt nguồn từ hệ thống tu hành của Đạo giáo và chịu ảnh hưởng từ Phật giáo, võ thuật, y học và các yếu tố truyền thống khác của Trung Quốc.

1. Lưu Ly mỹ nhân sát

những bộ phim tiên hiệp hay
Lưu Ly mỹ nhân sát

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là bộ phim hiếu mạng thuộc thể loại phim tiên hiệp cổ trang kể về cuộc đời của Chữ Toàn Cơ trời sinh lục thức không trọn vẹn. Cô cùng Vũ Tư Phượng và một nhóm thiếu niên cùng nhau vào sinh ra tử để giúp cô tìm lại lục thức.

Lưu Ly (Lưu Ly Mỹ Nhân Sát): Phim ngôn tình ngược tâm ngược thân hứa hẹn sẽ  vắt kiệt nước mắt của khán giả - BlogAnChoi

Trong quá trình đó hai người nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, khi lục thức dần được tìm lại, cô đã nhớ ra nhiều chuyện về bản thân và tiền kiếp của mình.

2. Trần Tình Lệnh

Poster Trần Tình Lệnh | Vương, Diễn viên, Nhật bản
Trần Tình Lệnh

Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ là hai đệ tử tài năng của hai gia tộc lớn. Họ gặp gỡ trong một khóa tu luyện, từ đó kết thành tri kỷ. Trong quá trình hành tẩu, hai người vô tình khám phá ra một bí mật động trời do Kỳ Sơn Ôn Thị chủ mưu. Tuy nhiên, Ngụy Vô Tiện vì bảo vệ người vô tội của Ôn gia mà gây thù chuốc oán với các gia tộc khác, cuối cùng bị truy sát và rơi xuống vực chết.

Review Trần tình lệnh/The Untamed (2019) – Lynn's

Mười sáu năm trôi qua, giờ đây Ngụy Vô Tiện đã được hồi sinh nhờ cấm thuật Xả Thân Chú. Giấu gương mặt thật sau chiếc mặt nạ, hắn sống dưới thân phận của kẻ triệu hồi mình là Mạc Huyền Vũ. Sau khi tái ngộ cố nhân Lam Vong Cơ, Ngụy Vô Tiện dần dần vén màn vụ án bí ẩn ở hiện tại, đồng thời làm sáng tỏ chân tướng của những sự kiện trong quá khứ.

Đây là bộ phim tiên hiệp, đam mỹ từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ xứ Hoa Ngữ với điểm bình chọn cao ngất ngưởng đã chứng tỏ được sức hút của bộ phim là vô cùng lớn và những con mọt đam mỹ không thể bỏ qua.

3. Hoa Thiên Cốt

DienAnh.Net
Hoa Thiên Cốt

Năm xưa, Hoa Thiên Cốt từng được Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa ra tay giúp đỡ. Khi lớn lên, cô vượt ngàn dặm xa xôi tới Trường Lưu Sơn với mong muốn tìm lại ân nhân.

Hoa Thiên Cốt, hạnh phúc không dành cho kẻ thiếu niềm tin | Diệp's Blog

Trải qua lần tỷ thí cam go, rốt cuộc Hoa Thiên Cốt cũng được Bạch Tử Họa nhận làm đồ đệ. Nhưng cô không biết rằng bản thân mang mệnh cách dị thường, nhất định sẽ trở thành sinh tử kiếp của sư phụ. Mà trong quá trình chung sống, hai người đã sớm nảy sinh một thứ tình cảm vượt qua cả tình thầy trò.

Bộ phim này vừa thuộc thể loại phim tiên hiệp vừa là phim ngược tâm khiến bao người xem đi xem lại nhiều lần dù mỗi lần xem đều không thể không rơi lệ.

4. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Và bộ phim tiên hiệp đáng xem tiếp theo chính là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – bộ phim vang bóng 1 thời và giúp nam chính cũng như nữ chính hay thậm chí cặp nam nữ phụ cũng được nổi danh.

Khán giả truyền hình nôn nóng xem “Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa” nhờ  đoạn phim bị rò rỉ

Thời viễn cổ, sau khi cuộc chiến giữa Thiên tộc và Kình Thương nổ ra, Thiên tộc tuy phong ấn được Kình Thương nhưng cũng phải đánh đổi bằng một cái giá đắt. 7 vạn năm sau, cũng vì nỗ lực ngăn chặn Kình Thương thoát khỏi phong ấn, Bạch Thiển bị mất đi tiên lực, trở thành người phàm. Ở dưới Hạ giới, Bạch Thiển (với tên mới là Tố Tố) đã gặp và yêu Dạ Hoa.

Tuy nhiên, Thiên phi Tố Cẩm do ghen tị với tình yêu Dạ Hoa dành cho Bạch Thiển mà tạo ra một loạt hiểu lầm giữa họ, hại Bạch Thiển phải mất đi đôi mắt. Nghĩ rằng Dạ Hoa đã phản bội mình nên sau khi sinh con trai A Ly xong, Bạch Thiển ôm nỗi thất vọng nhảy xuống khỏi Tru Tiên đài, quên đi ký ức, quên đi cả Dạ Hoa.

Gây sốt liên tục, "Thập lý đào hoa" của Dương Mịch vẫn bị mắng chửi nặng lời

300 năm sau, ở một kiếp khác, một thế giới khác, hai người tương ngộ, nhưng lúc này là trên danh nghĩa thượng thần. Trải qua tam sinh tam thế, Dạ Hoa vừa gặp đã nhận ra Bạch Thiển còn nàng thì vẫn hờ hững trước ánh mắt cố nhân.

Bộ phim tiên hiệp này đã đưa tên tuổi của Dương Mịch trở thành 1 sao hạng A đắt giá và ngoài ra các diễn viên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Hựu Đình và Cao Vỹ Quang được chú ý nhiều hơn trong làng giải trí Cbiz.

Cuối cùng để khép lại top 5 bộ phim tiên hiệp hay chúng ta cùng tới với Thần Tịch Duyên

5. Thần Tịch Duyên

Thần Tịch Duyên là bộ phim tiên hiệp không có tiếng vang lớn như các bộ phim được kể trên bởi dàn diễn viên của họ chưa thực sự tuyệt sắc nhưng nội dung thì thực sự đáng để bạn bỏ thời gian ra xem.

Có Nghê Ni - Trương Chấn cũng không cứu nổi "Thần Tịch Duyên" thoát mác  "bom xịt" mùa hè

Sau giấc ngủ say dài năm vạn năm, chiến thần Cửu Thần (Trương Chấn) được địa tiên Linh Tịch (Nghê Ni) đánh thức, hé lộ nhiều bí mật về cuộc chiến thần – ma năm đó. Cửu Thần hoài nghi thân phận của Linh Tịch nên giữ nàng lại bên mình làm người tuỳ hầu, và lâu ngày chung sống họ nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

Thần Tịch Duyên: Phiên bản Tam Sinh Tam Thế đặc biệt hấp dẫn của mỹ nam  giường chiếu-Ngôi sao

Thế nhưng tình cảm của họ đã gặp phải chông gai từ khi Linh Tịch bị phát hiện người mang ma khí, mà ma khí này lại có thể gỡ bỏ phong ấn của Ma Quân. Thân là một chiến thần, Cửu Thần sẽ đưa ra lựa chọn giết Linh Tịch để tránh cho chúng sinh một mối họa hay bất chấp tất cả để đứng về phía nàng? Với sự tham gia của bộ đôi được đánh giá cao về diễn xuất Trương Chấn và Nghê Ni, Thần Tịch Duyên chắc chắn là bộ phim tiên hiệp bạn nên note lại trong list phim tiên hiệp cần xem của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *