Phim Chúng ta đáng yêu như thế – Câu chuyện của tuổi trẻ

Nhắc đến loạt phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc, có lẽ bộ phim chúng ta đáng yêu như thế để lại nhiều tổn thức trong lòng người xem về một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Bộ phim xoay quanh nhóm bạn cùng nhau lớn lên, chung trường học và cùng nhau trưởng thành. Trong quá trình trưởng thành ấy, họ đã cùng nhau lưu giữ vô vàn kỉ niệm đẹp. Nhưng điều gì đã khiến Chúng ta đáng yêu như thế thành công hơn những bộ phim thanh xuân vườn trường cùng thời điểm?

Bộ phim Chúng ta đáng yêu như thế

Dàn diễn viên trẻ đi lên bằng thực lực

Phim Chúng ta đáng yêu như thế mang nhiệt huyết của tuổi trẻ

Ấn tượng đầu tiên về bộ phim Chúng ta đáng yêu như thế chính là dàn diễn viên mới, đầy nhiệt huyết thể hiện đúng phong vị mà bộ phim hướng đến. Bộ phim như một tấm vé khứ hồi về thời thanh xuân của 5 bạn trẻ: Hoàng Tranh Từ (Điền Hi Vi), Đàm Tống (Lý Minh Đức), Trần Tối (Lý Minh Nguyên), Chúc Kim Tiêu (Lý Doanh Doanh), Hạ Kim Tiêu (Vưu Hạo Nhiên).

Dàn diễn viên trẻ nét diễn hết sức tự nhiên

Mỗi người có một tính cách khác nhau nhưng tất cả hòa quyện lại làm nên một tuổi trẻ đầy hoài niệm. Tuy bộ phim Chúng ta đáng yêu như thế có dàn diên viên trẻ nhưng không thể đánh đồng với kĩ năng diễn xuất của họ. Phim chỉ vỏn vẹn trong 16 tập, nhưng họ chứng minh thực lực bằng nét diễn vô cùng tự nhiên, chemistry giữa các nhân vật không hề gượng gạo khiến khán giả vô cùng phấn khích.

Ngọn lựa tuổi trẻ thể hiện qua từng khoảnh khắc trong phim Chúng ta đáng yêu như thế

Phim Chúng ta đáng yêu như thế không chỉ là những câu chuyện vui vẻ, nhẹ nhàng

Khoảng khắc muốn “độn thổ” của Hoàng Tranh tử

Có lẽ khi xem qua trailer, bạn sẽ thắc mắc tại sao một bộ phim thanh xuân vườn trường giản đơn, không có quá nhiều drama nhưng lại lắng đọng đến lạ? Tên phim Chúng ta đáng yêu như thế cũng không có gì nổi trội. Nhưng khi vào phim có lẽ, cái mà cả đội ngũ muốn gửi đến người xem chính tuổi trẻ của chúng ta đáng yêu như thế, nhẹ nhàng vui vẻ biết bao nhiêu kỉ niệm vui buồn. Không chỉ đơn thuần về tình cảm bạn bè, tình cảm ba mẹ mà còn chan chứa trong đó là tình làng nghĩa xóm. Thứ mà bao lâu nay luôn được người Á Đông coi trọng.

Đàm Tống gượng đến đỏ mặt trong phim Chúng ta đáng yêu như thế

Vô vàn tinh tiết trong phim Chúng ta đáng yêu như thế khiến bao người xem như có cơ hội hoài niệm về một thời tuổi trẻ nông nổi, bồng bột. Khoảnh khắc mà Hoàng Tranh Tử giận dỗi mẹ vì đã không hiểu cho suy nghĩ của cô, hay sự cần mẫn quan tâm của bố ghi lại từng sở thích của con trai (Đàm Tống) khiến bao người phải rơi lệ và nhiều tình tiết thấm đượm tình mẫu tữ và tính phụ tử.

Thông điệp ý nghĩa trong Chúng ta đáng yêu như thế

Ngoài ra, bộ phim Chúng ta đáng yêu như thế còn được biên kịch khéo léo đan cài tình cảm tình làng nghĩa xóm, tưởng chứng như không chút sợi dây liên kết nào những nó lại bền chặt đến lạ. Kèm theo đó bài học vô cùng ý nghĩa về sự trân trọng “Mặt trời đã lặn, mà trước lúc nó mọc lên lại có vài người vĩnh biệt bạn từ đây”.

Tình làng nghĩa xóm trong phim Chúng ta đáng yếu đến thế

Không nhắc đến nhạc phim Chúng ta đáng yêu như thế quả là một thiếu sót

Nhạc phim Chúng ta đáng yêu như thế

Điều chinh phục khán giả không chỉ dừng lại ở hình ảnh, thông điệp mà còn là những bản nhạc nhấn nhá đúng chỗ, đúng lúc. Nhạc phim Chúng ta đáng yêu như thế lọt top những bài hát được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên Douyin. Giai điệu trong sáng, bắt tài và dễ nhớ.

Tuổi trẻ tràn đầy qua từng bài hát

Có lẽ, một bộ phim hay không chỉ cho khán giá thấy nhưng nét diễn hay, tình tiết thú vị mà qua đó muốn họ suy ngẫm rút ra bài học riêng, hay đơn thuần là một góc nhìn riêng về sự việc nào đó. Bộ phim Chúng ta đáng yêu như thế đã thành công khi truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa đến khán giả, vui vẻ – đáng yêu nhưng đầy suy ngẫm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *