Người nhân bản-Seobok (2021): Dàn diễn viên hot không cứu nổi kịch bản lê thê?

Quy tụ dàn sao hạng A của xứ Hàn, nổi bật nhất là Gong Yoo và Park Bo Gum, Người nhân bản là bộ phim khoa học viễn tưởng được kỳ vọng rất lớn từ khán giả trong và ngoài nước. Nhưng liệu Seobok người nhân bản có trở thành bộ phim sci-fi hiếm hoi đem lại niềm vinh quang cho điện ảnh nước nhà, nền điện ảnh quen thuộc với các bộ phim chứa nhiều yếu tố tình cảm tình người.

Người nhân bản là dòng phim mới toanh thể loại khoa học viễn tưởng Sci-fi của Hàn

Người nhân bản-Seobok (2021): Dàn diễn viên hot không cứu nổi kịch bản lê thê?
Poster phim người nhân bản

Seobok Người nhân bản là một trong những bộ phim tiên phong thử nghiệm thể loại khoa học viễn tưởng sci-fi của điện ảnh hàn quốc, được lùi lịch từ năm 2020 sang phim chiếu rạp 2021. Phim kể về hành trình của Ki Hun (Gong Yoo đóng) một đặc vụ Hàn đã giải nghệ và chờ đợi cái chết do căn bệnh u não. Anh bỗng được nhận nhiệm vụ bảo vệ Seo bok ( Park Bo gum), chàng trai sinh ra từ nhân bản vô tính, có thể sống mãi, Ki Hun nhận lời vì muốn tạo phương thuốc chữa được căn bệnh nan y của mình.

Rõ ràng là, Ki Hun mang hình ảnh của một người hèn nhát chống đối chính quyền, còn Seo bok thì lại mang dáng dấp của một siêu anh hùng mang chức trách cao cả là giải cứu thế giới. Hai con người ấy vì số phận và phải hợp lực với nhau tìm ra đường sống cho mình.

Người nhân bản-Seobok (2021): Dàn diễn viên hot không cứu nổi kịch bản lê thê?

Qua hành trình của hai nhân vật chính, người nhân bản seo bok đặt ra câu hỏi về sự tồn tại. Seobok được đặt theo tên một thái y người Trung Quốc, từng được Tần Thủy Hoàng giao nhiệm vụ tìm phương thuốc bất tử. Cậu ra đời do tham vọng của một nhóm nhà khoa học muốn thay đổi quy luật sinh lão bệnh tử. Tuy nhiên, họ không bao giờ nhận ra Seobok chưa từng hạnh phúc dù không thể chết vì tuổi già.

Thông điệp phim lấn át yếu tố hành động

Là phim khoa học viễn tưởng nhưng Người nhân bản được đánh giá không cao ở các cảnh hành động “road movie”. Các cảnh hành động của phim còn chưa đã, kỹ xảo có cố gắng nhưng chưa ấn tượng và đi theo lối mòn.

Người nhân bản-Seobok (2021): Dàn diễn viên hot không cứu nổi kịch bản lê thê?

 Tuyến nhân vật phụ không đóng đạt những cảnh quay quan trọng nhất của họ, khiến mạch phim thiếu những cú hích, cao trào cần thiết.

Êkíp cũng thể hiện sự lúng túng trong khâu kết phim, khiến mạch chuyện trở nên rối và bất hợp lý. Thay vì giải quyết triệt để, đạo diễn chọn cách kết sơ sài và lạm dụng hành động để lảng tránh việc trả lời những câu hỏi đặt ra trước đó. Hướng đi này làm giảm sức nặng của tác phẩm, khiến những lý lẽ từ đầu bộ phim có phần trở nên sáo rỗng.

Trong khi đó, yếu tố tâm lý cảm xúc của nhân vật của phim lại được chú trọng. Ki Hun bảo vệ Seo bok vì cậu là niềm hi vọng sống của anh. Nhưng càng về sau, anh càng thấu hiểu và thương cảm cho số phận không thể lựa chọn của Seobok. Bởi cậu sống không có niềm vui, không có ý nghĩa, ngay cả ngủ cũng không biết, phải chịu những đau đớn, giày vò thể xác cho những lần thí nghiệm. Ðiều đó đã tác động rất lớn đến Ki Hun, khiến anh quyết định chống lại tổ chức để cứu Seobok. 

Người nhân bản-Seobok (2021): Dàn diễn viên hot không cứu nổi kịch bản lê thê?

Phim người nhân bản còn truyền tải thông điệp, việc nhân bản con người là vô nhân tính, nếu rơi vào tay những kẻ có dã tâm thì hậu quả sẽ khôn lường.

Tuy đôi chỗ còn dài dòng, chậm rãi, làm ảnh hưởng tới mạch phim chung, nhưng phim vẫn rất ấn tượng bởi nội dung sâu sắc, đồng thời có một số chi tiết hài hước dễ thương. Diễn xuất của 2 nam diễn viên chính rất tốt, góp phần nâng tầm bộ phim, tạo được sự đồng cảm với người xem. Quả thật với thực lực của mình, hai ngôi sao Park Bo Gum và Gong Yoo đã che lấp sai sót trong kịch bản và giúp tác phẩm đạt được chất lượng ở mức khá.

Seobok do Lee Yong Ju đạo diễn với kinh phí 16,5 tỷ won (khoảng 14,9 triệu USD). Tác phẩm từng dự kiến phát hành cuối năm 2020 nhưng bị hoãn vì dịch. Tại thị trường Hàn Quốc, phim thu về 2,98 triệu USD, đứng thứ sáu trong danh sách phim ăn khách nhất năm 2021, tính đến ngày 27/4. Tác phẩm hiện đạt điểm trung bình 6,2/10 IMDB, với hơn 600 lượt chấm điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *