Điều gì gây ám ảnh trong Hellbound (2021): Bản án từ địa ngục

Hellbound là tác phẩm phim truyền hình năm 2021 giả tưởng kinh dị mới của Hàn. Hellbound- Bộ phim giả tưởng của biên kịch – đạo diễn Yeon Sang-ho, “Hellbound” đứng đầu danh sách 10 chương trình hàng đầu của Netflix chỉ 24 giờ sau khi ra mắt phát hành chính thức. “Hellbound” nhanh chóng trở thành ngôi sao toàn cầu, tạo ra tiếng vang khá lớn trong ngành giải trí Hàn Quốc. Những tình tiết nào sẽ khiến bạn nổi da gà, có những giả huyết và tình tiết nào bạn có thể chưa biết trong phim Hellbound, hãy cùng đọc bài viết lần này của Vietnamnexttop model nhé.

Thông tin chung phim Hellbound (2021)- Bản án từ địa ngục

Điều gì gây ám ảnh trong Hellbound (2021): Bản án từ địa ngục

Thể loại: kinh dị, huyền ảo, mê tín

Diễn viên: Yoo Ah-in, Kim Hyun-joo, Park Jeong-min, Won Jin-ah

Khởi chiếu: 19/11/2021

Số tập: 6 tập

Thời lượng: 60 phút

Nội dung tóm tắt phim Hellbound- bản án từ địa ngục

Tại Seoul, một gã thanh niên trong quán cafe đang chờ sự phán quyết của “Chúa” và khi những Video, Livestream quay lại những cảnh chết chóc của những con quái vật lên gã đàn ông này đã đem lại sự hoang mang cùng cực cho mọi người. Phía cảnh sát đã tiến hành điều tra những cái chết đầy tàn độc này tuy nhiên vị cảnh sát Jin Kyung Hoon (Yang Ik June) cũng đã bối rối khi đứng trước vụ án này.

Điều gì gây ám ảnh trong Hellbound (2021): Bản án từ địa ngục

Phía cảnh sát bắt đầu tiếp cận “chủ tịch” của Hội Chân Lý mới đó là Jung Jin Soo (Yoo Ah In), nhưng mọi chuyện đã rắc rối hơn khi Park Jung Ja là một phụ nữ nhận được cáo thị (lời kết án) đã nhờ cậy cảnh sát cũng như luật sư bảo vệ gia đình mình khỏi thế lực siêu nhiên này.

Phía hội đã ngỏ lời muốn phát sóng trực tiếp cảnh phán quyết Park Jung Ja và hứa sẽ trả 3 triệu won cho cô nếu cô đồng ý. Vì nghĩa cho 2 đứa con nhỏ của mình Park Jung Ja đã nhờ đến luật sư Min Hye Jin (Kim Hyun Joo) đến để thực hiện hợp đồng này.

Điều gì gây ám ảnh trong Hellbound (2021): Bản án từ địa ngục

Liệu những hiện tượng siêu nhiên đến lạ lùng này có mối liên hệ mật thiết nào với giáo phái, con người sẽ như thế nào khi thế giới trở nên hỗn loạn khi các tôn giáo đang dần can thiệp sau vào bộ máy nhà nước, vào cuộc sống con người. 6 tập phim Hellbound vừa đủ để khai thác một cốt truyện mới lạ này nhưng dường như vẫn chưa giải thích được hết những chi tiết khó hiểu trong phim.

Đánh giá phim Hellbound

Hellbound không hổ danh là tác phẩm từ webtoon hot hòn họt của hàn, bộ phim sở hữu cốt truyện độc đáo . Tác phẩm dấy lên sự tranh cãi về hiện sinh trong phần đầu còn khi sang phần phim thứ 2 thì thế giới đã trở nên quen thuộc với giáo hội chân lý mới.

Những câu hỏi về đạo đức đã nổ ra gay gắt trong phim khi đứa nhỏ vừa chào đời và không làm điều xấu gì thì bị kết án tử. Từ lúc này, kịch bản Hellbound đã chứng minh được những điểm tương đồng và các vấn đề bị chia rẽ sâu sắc trong xã hội con người ngày nay, từ bất bình đẳng cho đến dịch bệnh và tôn giáo.

Có lẽ chúng ta sẽ nhận ra được những ám ảnh này thông qua bộ phim trước đó của Netflix là Sweet Home khi những kỹ xảo về quái vật đã có tạo hình đáng sợ, chứng minh được những gì đã đại diện cho địa ngục. Phần CGI của Hellbound đã khắc phục phần nào với các khung cảnh máu me, chết chóc được chau chuốt hơn.

Chúng ta không cần phải đem Squid Game lên bàn cân vì Hellbound cũng khó có thể đạt đến thành công vì phim sẽ gây ra cho người xem khá nhiều những nghi vấn, những chấn động tâm lý theo đúng nghĩa đen và đặc biệt là cái kết thót tim trong tập cuối để mọi người mong ngóng phần 2 của Hellbound.

Diễn xuất của dàn diễn viên cũng là nhân tố quan trọng hàng đầu của bộ phim. Diễn xuất của “ảnh đế” Yoo Ah In trong vai giáo chủ Jung Jin Soo rất đáng khen ngợi, là một điểm sáng cho bộ phim. Lối diễn bình thản, không gồng, không gằn, không nhăn mày, đôi mắt mở to đầy bí ẩn, lời nói có sức dụ người. Dù chỉ xuất hiện trong 3 tập phim nhưng Yoo Ah In đã khiến khán giả tò mò sâu sắc về cá nhân anh.

Giả thuyết Hellbound mùa 2

Các quái vật sứ giả địa ngục tồn tại có ý nghĩa gì

Trong phim, người xem dễ dàng thấy sự tồn tại của quái vật “sứ giả địa ngục”  đã tạo nên một thế giới khốc liệt và đẫm máu của Hellbound. Tuy nhiên, không ai biết chúng đến từ đâu và tồn tại như thế nào.

Thậm chí, xuyên suốt phim, tác giả cũng không giải thích rõ về nguồn gốc của chúng. Tuy nhiên, một điều người xem có thể nhận ra là những con quái vật này được xem là kiếp nạn, tai ương mà con người phải trải qua. Tuy nhiên, vì con người đang làm sai lệch và nghĩ sai về chúng mới dẫn đến những chuyện “buôn thần bán thánh”, khiến xã hội khốc liệt hơn.

Sự bí ẩn của người tài xế

Sự bí ẩn của vị tài xế khi Hey Jin đưa con của mình lên chiếc taxi trong tâm trạng hoảng loạn và nghi ngờ rằng gã tài xế này sẽ hãm hại con mình. Thế nhưng trái ngược hoàn toàn, người tài xế đã khẳng định mình không quan tâm đến Chúa hay giáo phái gì mà bảo rằng tất cả mọi việc đều do con người sắp đặt. Câu thoại này chính là thông điệp quan trọng của bộ phim và có một số thông tin ghi rằng người tài xế kia là thám tử Kyung Hun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *