Bầu Trời Rực Đỏ – Loves in the Red Sky có điểm gì hot?

Được coi là siêu phẩm cổ trang của phim Hàn Quốc 2021, Bầu trời rực đỏ đã thu hút hàng ngàn người xem với lịch chiếu vào mỗi tối thứ 2 và thứ 3. Bộ phim có sự tham gia của hai diễn viên chính Ahn Hyo Seop và Kim Yoo Jung. Với nội dung khác lạ cùng những tình tiết hài hước và cảm động, Bầu trời rực đỏ đã tạo được nét ấn tượng trong lòng khán giả. Vậy hãy điểm qua một vài nét đặc biệt của bộ phim này nhé.

Nội dung đặc sắc, có sự kết hợp giữa cổ trang và yếu tố thần thoại

Bầu Trời Rực Đỏ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên: “Hong Cheon Gi” của nhà văn Jung Eun-gwol. Đây là một bộ phim lịch sử lãng mạn giả tưởng kể về cuộc đời của vị nữ họa công (thợ vẽ) duy nhất được ghi chép lại trong sử sách của triều đại hư cấu Dan triều: Hong Cheon Gi.

Hình tượng Ha Ram được chuyển thể từ tiểu thuyết do Ahn Hyo Seop thủ vai

Câu chuyện xoay quanh Hong Cheon Gi, một nữ họa công (thợ vẽ) trẻ, với tài năng hội họa thiên tài của mình đã được trở thành nữ họa công đầu tiên của Đồ hoạch thự (Dohwaseo) – trường hội họa của vương thất. Cô phải lòng Ha Ram và quyết tâm giành lấy trái tim của anh, nhưng vô tình cả hai lại bị cuốn vào những cuộc chiến quyền lực giữa hai vị vương tử: Đại quân Anpyeong với tư tưởng tự do và Đại quân Juhyang đầy mưu mô, toan tính.

Hình ảnh Ma Vương trong bộ phim

Trong bộ phim này, yếu tố thần thoại đều liên quan trực tiếp tới câu chuyện. Những vị thần cai quản đất trời, sinh mệnh, cái chết đều sẽ tham gia vào câu chuyện của hai nhân vật chính là Ha Ram và Chun Gi. Điều đó tạo nên bầu không khí đặc biệt cho bộ phim, cũng cuốn hút hơn rất nhiều so với những câu chuyện yêu hận thường gặp ở dòng phim cổ trang.

Đôi nét về nhân vật trong Bầu Trời Rực Đỏ

Các nhân vật trong phim

Thông thường trong các bộ phim khác, sẽ là người tốt chiến đấu với kẻ ác vì chính nghĩa. Tuy nhiên, trong Bầu Trời Rực Đỏ, những thiết lập nhân vật thường thấy dường như xáo trộn.

Nam chính Ha Ram – Ma Vương

Tạo hình của Ha Ram

Ha Ram không phải một người tốt, dù thân phận của anh là vị học giả được nhiều người tôn kính. Vì báo thù, Ha Ram có thể nuôi dưỡng kỹ nữ, mật thám khắp nơi, tính kế hết người này đến người khác, ngoại trừ Chun Gi ra.

Bên cạnh đó, Ma Vương bên trong cơ thể Ha Ram cũng có thể giải trừ phong ấn bất kỳ lúc nào. Một khi phong ấn trên người Ha Ram bị xoá bỏ, Ma Vương sẽ biến anh thành ác quỷ, giết người không gớm tay. Tệ hại hơn là đến chính Ha Ram cũng chưa nhận thức được điều đó.

Hong Cheon Gi đáng yêu, tinh nghịch và tài giỏi

Tạo hình của Hong Cheon Gi do Kim Yoo Jung thủ vai

Hong Cheon Gi là nữ họa sĩ duy nhất dưới thời Joseon. Cô yêu hội họa, nhưng sẵn sàng bán rẻ những bức tranh để kiếm tiền chữa bệnh cho cha. Cô cũng sẽ mưu mẹo tính kế đưa kẻ đã ăn chặn tiền của mình vào tù, hay thậm chí là lừa sư phụ để được đi thi vẽ tranh. Trên hết, mặc dù không thiếu tính xấu, nhưng Cheon Gi vẫn là một người rất tốt.

Trong bộ phim, thiết lập nhân vật Cheon Gi được đính kèm thêm yếu tố thần thoại. Cô được thiên mệnh lựa chọn trở thành người con gái duy nhất có thể cứu vớt được thế gian này khỏi bàn tay của Ma Vương. Vì vậy mà định mệnh đã nhiều lần đưa Cheon Gi đến bên Ha Ram, mặc dù thân phận của 2 người quá cách biệt.

Các nhân vật khác

Bên cạnh 2 nhân vật chính, nhiều yếu tố thần thoại khác cũng xuất hiện trong Bầu trời rực đỏ. Có thể kể đến như thần Hổ cai trị núi Inwang. Đây là vị thần sẽ bảo đảm tính mệnh cho Ha Ram và Cheon Gi cho đến khi ngày Ma Vương bị diệt trừ tiến đến.

Thần Hổ

Hay là thần Samshin – vị thần đầy quyền năng đã giúp bách tính thoát khỏi bàn tay của Ma Vương

Thần Samshin

Kim Yoo Jung và Ahn Hyo Seop xuất thần trong Bầu Trời Rực đỏ

Ahn Hyo Seop lần đầu thử vai diễn phong cách mới

So với nhiều nhân vật từng đóng trước đây, Ha Ram là tuýp nhân vật mới mà Ahn Hyo Seop tự thử thách mình. Nam diễn viên đã làm tốt trong những phân đoạn cần thể hiện trí tuệ của một vị học giả trẻ được nhiều người tôn kính. Hay những phân đoạn đau đớn vì ôm trong mình mối hận thù cha mẹ bị sát hại. Anh đã thành công trong thể hiện tâm lý cũng như tính cách của nhân vật Ha Ram. thông qua Bầu Trời Rực Đỏ để truyền tải tới các khán giả.

Chemistry tuyệt vời giữa Ahn Hyo Seop và Kim Yoo Jung

Khi đổi sang hình hài của một Ha Ram bị Ma Vương khống chế, dường như chẳng nhận ra được học giả Ha đáng kính trước đó nữa. Anh trở thành một thứ gì đó đáng sợ, với đôi mắt ghê rợn và biểu cảm thể hiện sự tàn bạo và hung dữ của Ma Vương.

Kim Yoo Jung

Nữ họa công Hong Cheon Gi trong Bầu Trời Rực Đỏ

Trong Bầu Trời Rực Đỏ, Kim Yoo Jung đã dễ dàng hóa thân vào nhân vật Hong Cheon Gi nhí nhảnh, dễ thương. Đã có kinh nghiệm diễn xuất từ bé, vai Hong Chun Gi không làm khó được Kim Yoo Jung. Đặc biệt, ở những phân cảnh cảm động như khi người cha yêu quý của mình đổ bệnh, Hong Cheon Gi đã xuất sắc diễn đạt tâm lý và biểu cảm nhân vật.

Lời kết

Đối với bộ phim Bầu Trời Rực Đỏ, các diễn viên tham gia đã thành công trong việc khắc họa nhân vật trong tiểu thuyết. Đồng thời thông qua Bầu trời rực đỏ mà truyền tải cảm xúc và các tâm lý nhân vật tới các khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *