All of us are dead (2022) – 5 điểm hấp dẫn không thể bỏ qua

All of us are dead – Ngôi trường xác sống là một bộ phim gồm 12 tập, được ra mắt vào cuối tháng 1/2022 trên Netflix. Không những là một trong những bộ phim học đường kinh dị của màn ảnh Hàn Quốc, All of us are dead còn khai thác nhiều khía cạnh khác của xã hội.

Bộ phim học đường Hàn Quốc này kể về một nhóm học sinh chống lại zombie khi xuất hiện một loại virus lây nhiễm có khả năng biến con người thành xác sống. Phim được làm dựa trên webtoon Now at Our School của Joo Dong-geun, được phát hành từ năm 2009 đến năm 2011. All of us are dead đã đón nhận được nhiều nhân xét tích cực, cùng với đó là IMDb 8,3 trên Netflix. Vậy điều gì đã khiến bộ phim này hot đến vậy?

Nội dung đặc sắc của All of us are dead

All of us are dead poster

Bộ phim xoay quanh hành trình sống còn, chống lại xác sống của một nhóm học sinh bị mắc kẹt trong trường học khi xuất hiện một loại virus lây nhiễm có khả năng biến con người thành xác sống đang lây lan khắp thành phố.

all of us are dead
All of us are dead

Chủ đề zombie không phải là một chủ đề mới, nhưng All of us are dead đã khai thác được các yếu tố bên ngoài chủ đề này. Tình bạn và các giá trị đạo đức của họ đang bị đe dọa, khi họ chiến đấu để tồn tại. Đây không chỉ đơn thuần là cuộc đấu tranh với những thứ nguy hiểm và đáng sợ mà còn là thử thách khi đối diện với sự đố kỵ và lòng tham vô đáy của con người.

Các diễn viên của bộ phim đình đám 2022

Các diễn viên trong All of us are dead

All of us are dead là bộ phim Hàn rất thành công ở Châu Á khi phim sở hữu dàn cast toàn trai xinh gái đẹp như: Yoon Chan Young, Park Ji Hoo, Cho Yi Hyun, Yoo In Soo, Im Jae Hyuk, Park Solomon và Lee Yoo Mi. Đặc biệt, đây là dàn diễn viên trẻ có tiềm năng trên màn ảnh Hàn.

Park Ji-hu vai Nam On-jo, một học sinh lớp 2-5, là hàng xóm và bạn thời thơ ấu của Cheong-san. Cô có một lượng lớn kiến ​​thức liên quan đến các kỹ năng sinh tồn, do công việc lính cứu hỏa của cha cô.

Diễn viên All of us are dead

Yoon Chan-young vai Lee Cheong-san, một học sinh lớp 2-5, là hàng xóm và bạn thời thơ ấu của On-jo. Cậu là một chàng trai tốt bụng, thường đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân mình, đặc biệt là On-jo, người mà cậu thích.

Park Solomon vai Lee Su-hyeok, biệt danh “Chân Su”, một học sinh lớp 2-5, cựu thành viên của nhóm du côn, và là một người đánh đấm rất giỏi. Cậu thầm thích Nam-ra.

Yoon Chan-young – Lee Cheong-san, Lomon – Lee Su-hyeok

Cho Yi-hyun vai Choi Nam-ra, lớp trưởng lớp 2-5, cô là một người hiếu học nổi tiếng với thái độ lạnh lùng. Thực ra rất muốn thân thiết với nhiều bạn bè nhưng bị mẹ cấm cản.

Cho Yi-hyun trong vai Choi Nam-ra

Yoo In-soo vai Yoon Gwi-nam, một học sinh bạo lực bắt nạt các học sinh khác trong trường. Sau khi bị thây ma cắn cậu biến thành 1 dạng đặc biệt nửa thây ma nửa người, là vai phản diện của phim.

Nhân vật phản diện

Im Jae-hyuk vai Yang Dae-su, một học sinh lớp 2-5 và là bạn thân nhất của Wu-jin, người có giọng hát hay. Là người hài hước nhất của bộ phim.

Lee Yoo-mi vai Lee Na-yeon

Lee Yoo-mi vào vai Lee Na-yeon, một học sinh giàu có nhưng kiêu ngạo của Lớp 2-5, tự cho mình giỏi hơn những người khác và coi thường Gyeong-su. Là người chỉ biết nghĩ cho bản thân mình.Nhưng cô cũng có phần nào đó bị tủi thân.

All of us are dead là một bộ phim chân thực

Các cảnh trong bộ phim

Ta dễ thấy rằng trong các bộ phim zombie đình đám khác như Alive (2020) hay Kingdom 1 và 2 (2019-2020), các nhân vật trong phim không biết zombie là gì và vô tình để bị cắn, để dịch bệnh lây lan toàn xã hội.

Một cảnh trong bộ phim

Tuy nhiên ở bộ phim Hàn Quốc học đường này, các nhân vật đều biết đây là dịch bệnh về xác sống. Thêm vào đó còn có nhiều người tranh luận rằng do nhiễm virus dại, nghiện ma túy nên ảo giác và bắt đầu đi nghiên cứu về nó. Hơn nữa, các nhân vật trong phim đều biết cách tránh né hay đề phòng lại chúng chứ không đơn thuần là chạy như các bộ phim khác.

Một cảnh trong bộ phim

Tạo hình mới về zombie

Tạo hình zombie trong phim

Có thể nói, các tạo hình về xác sống trong phim tương đối ấn tượng. Không chậm chạp như các bộ phim khác, zombie trong All of us are dead dường như đã được nâng cấp. Không những chạy mà chạy cực kỳ nhanh và có thể né tránh gần như mọi vũ khí bao gồm như súng, cung tên,.. Đặc biệt hơn chúng còn có thể bò ngược hay trườn để săn mồi cũng nhanh không kém.

Zombie trong phim
Zombie trong phim

All of us are dead còn khai thác các khía cạnh xã hội

Tình bạn giữa 2 nhân vật

Như đã nói bên trên, đây là bộ phim còn nói về tình bạn và các giá trị đạo đức, cùng với đó là lòng tham và sự đố kỵ của con người, cụ thể ở đây là xã hội thu nhỏ bên trong trường học.

Sự đoàn kết, hợp lực của các học sinh

Để làm được điều này, đạo diễn Lee Jae-kyu cùng biên kịch Chun Sung Il đã xây dựng được các nhân vật phụ khá tốt, cùng với đó là tương tác tự nhiên, chân thực. Điều này nhằm bộc lộ đa dạng giữa các mặt của con người. Ngoài ra, các tệ nạn học đường cũng được đề cập và lột trần trong bộ phim.

Lời kết

Bộ phim All Of Us Are Dead đã thành công một điều khá quen với các phim Hàn Quốc chính là thúc đẩy cảm xúc và phát triển nhân vật. Sau sự thành công của phần 1, đạo diễn đang lên kế hoạch cho phần 2 của bộ phim cùng nội dung đối lập với phần 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *