Lấy Danh Nghĩa Người Nhà – Thước phim thẩm đượm tình cảm gia đình

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà là bộ phim thể loại tình cảm gia đình, gần gũi với mỗi người. Phim thành công khi khai thác tâm lý nhân vật, vào quan niệm về gia đình của bao thế hệ. Điều gì khiến bộ phim chiếm trọn lòng yêu thương của người hâm mô?

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Tóm tắt phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cuộc sống gia đình có năm người gồm hai ông bố cùng 3 đứa con, hai trai và một gái, không cùng huyết thống. Tuy nhiên, họ đều yêu thương giúp đỡ nhau như một gia đình thực thụ.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Xuyên suốt bộ phim là quá trình trưởng thành, vô vàn điều diễn ra khiến ba người con phải chia xa. Sau nhiều năm xa cách ba người con không còn thân thiết như xưa. Tuy nhiên, nhờ sự hàn gắn không ngừng tình cảm của 2 người bố khiến họ trở lên thân thiết, yêu thương nhau hơn.

Điểm hay trong phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Điểm hay và mới lạ so với các bộ phim cùng thể loại khác, người nhà không cùng yêu thống. Đúng vậy, bộ phim đã phá vỡ định nghĩa về một gia đình truyền thống. Trong phim họ đề cao tình cảm, sự quan tâm gắn bó giữa các thành viên mới tạo nên gia đình.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) là người con gái duy nhất trong gia đình được anh hai và bố chăm sóc, chiều chuộng hết mực. Cô người có tài năng hội họa, tính cách luôn vui vẻ, lạc quan cùng trái tim nhân hậu, đặc biệt cô cực yêu thích đồ ngọt.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Anh trai cô Lăng Tiêu (Tống Uy Long) anh cả trong nhà, một người lạnh lùng. Anh bị trầm cảm vì cái bóng tâm lý khi vô tình gây ra cái chết của em gái mình. Sau đó, mẹ anh bỏ đi để lại anh và cha chung sống với gia đình Lý Tiêm Tiêm.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Người anh nhỏ Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) chăm chỉ và tốt bụng. Từ khi sinh ra, anh đã bị ba mẹ bỏ rơi. Tiếp sau đó, mẹ anh để lại anh cho Lý Hải Chiều (Đỗ Tùng Nham) – bố của Lý Tiêm Tiêm đối tượng xem mắt rồi bỏ đi. Kể từ đó, mọi người luôn nhắc nhở anh “ăn nhờ ở đâu” nên phải chăm chỉ làm việc, nhường nhịn em gái.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Dưới bàn tay chăm sóc của người cha Lý Hải Triều và Lăng Hoa Bình (Trương Hi Lâm), ba đứa trẻ lớn lên trong hạnh phúc và đều có phẩm hạnh tốt. Sau đó, do biến cố mà người anh cả phải sang Singapore chăm sóc mẹ, còn anh nhỏ thì phải sang Anh du học.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Xa cách trong thời gian dài như vậy, khiến họ không còn được thân thiết như xưa. Vốn hai người tưởng khi về nước sẽ làm cho em gái Lý Tiêm Tiêm vui vẻ, hạnh phúc nhưng phản ứng của cô lại hoàn toàn ngược lại. Cô không còn là cô gái nhỏ, lúc nào cũng chỉ biết bám lấy 2 người anh nữa.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Bộ phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà cũng tái hiện tại một xã hội thu nhỏ của xã hội hiện đại, về mối quan hệ cha mẹ, con gái, nỗi lo lắng học hành, cơm áo gạo tiền. Bên cạnh đó, bộ phim còn lột tả được “sự đau khổ mang tên ràng buộc huyết thống” . Những người yêu thương mình hết lòng dù không phải người có màu mủ ruột thịt, nhưng ngược lại. Người thân thật sự lại nhiều lần giày cò khiến ta đau lòng.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà

Mẹ Lăng Tiêu bỏ đi hơn 10 năm đột ngột quay về, ép con trai nhận mình và phải đối xử tốt với em gái của mình – cùng mẹ khác cha. Còn bố của Tử Thu tìm lại anh, chỉ với mục đích có con nối dỗi tông đường. Họ lấy nghĩa sinh thành để ép chúng ta phải có trách nhiệm với mình.

Kết

Có lẽ, điều chúng ta còn đọng lại sau khi xem hết thước phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà chính là tình cảm gia đình. Đôi khi những người không cùng chung huyết thống, nhờ sự gắn kết cùng nhau bảo vệ giúp đỡ nhau cũng có thể tạo nên một gia đình.

Xem thêm nhiều phim hay, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *