STAYC – Tân binh đầy tài năng Gen 4 của ngành giải trí Hàn

Với cú hit Stereotype, STAYC đã trở nên nổi bật giữ một rừng tân binh được ra mắt trong năm 2020. Bên cạnh đó, nhóm nhạc tân binh còn thu hút các fan hâm mộ bởi vẻ đẹp lộng lẫy của các thành viên. STAYC ra mắt vào tháng 11/2020 với đội hình gồm 6 thành viên gồm Sumin, Sieun, Isa, Seeun, Yoon và J.

Nhóm thu hút sự chú ý của công chúng khi là nhóm nhạc nữ đầu tiên được ra mắt bởi nhà sản xuất Black Eyed Pilseung. Đây là người đứng sau loạt hit của K-Pop như Touch My Body, I Like That (SISTAR), Only You (Miss A), TT, Likey, Fancy (TWICE), Gotta Go (Chung Ha)… Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về nhóm nhạc nữ tân binh này.

Giới thiệu chung về StayC

Nhóm nhạc STAYC

Nhóm được ra mắt với đội hình 6 thành viên vào ngày 12/11/2020, với mini-album đầu tay Star To A Young Culture. Tên của nhóm có nghĩa là “Star To A Young Culture” ( Ngôi sao của nền văn hóa trẻ), có thể hiểu rằng nhóm nhạc muốn tiến tới một văn hóa trẻ.

Mục tiêu của nhóm đúng như tên gọi, phát triển thành “ngôi sao dẫn dắt nền văn hóa trẻ” và trở thành “Tương lai của K-pop”. STAYC cũng có kế hoạch thu phục trái tim người hâm mộ bằng nét quyến rũ “Teen-Fresh”, thể hiện sự tươi mới của các cô gái tuổi teen.

Được mệnh danh là nữ hoàng quảng cáo thế hệ mới

Quá trình hoạt động

Trước khi ra mắt, nhóm được biết đến với cái tên “High Up Girls”, được đặt theo tên công ty của họ, High Up Entertainment. Vào ngày 7/10/2020, High Up Entertainment thông báo rằng nhóm sẽ có sáu thành viên và họ sẽ ra mắt vào tháng 11. Vào ngày 12 tháng 10, công ty tiết lộ tên nhóm sẽ là “STAYC”; viết tắt của “Star To A Young Culture” và sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 11 năm 2020. Trong khoảng thời gian đó, các teaser của các thành viên lần lượt được tiết lộ.

Ngày 12 tháng 11 năm 2020, STAYC ra mắt công chúng bằng việc phát hành album đĩa đơn đầu tay mang tên Star To A Young Culture. Chỉ chưa đầy một ngày kể từ khi sản phẩm được trình làng tới công chúng, nhóm đã mang về kỷ lục đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Album debut của STAYC

Ngày 8/4/2021, STAYC phát hành album đĩa đơn thứ 2 Staydom với ca khúc chủ đề “ASAP”. “Staydom” là cái tên được kết hợp giữa “STAYC” và cụm từ “FREEDOM” trong tiếng Anh, qua album này họ mong muốn truyền tải sự tự do cho mọi người.

Bài hát ASAP

Ngày 6/9/2021, STAYC phát hành mini album đầu tay Stereotype bao gồm bài chủ đề cùng tên. Với cú hit này, nhóm đã nhận được chiếc cúp chương trình âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp trên The Show của SBS MTV.

stayc
Bìa album Stereotype

Ngày 21 tháng 2 năm 2022, STAYC phát hành mini-album thứ hai Young-Luv.com và đĩa đơn “RUN2U”. Album lọt vào bảng xếp hạng Gaon Album Chart ở vị trí thứ nhất và trở thành album đầu tiên của nhóm đạt được thành tích này. “RUN2U” đạt vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng Gaon Digital Chart.

Run2u – STAYC

Các thành viên trong nhóm

Sumin

STAYC SUMIN

Sumin sinh ngày 13/3/2001 tại Pohang, Hàn Quốc. Sumin đã từng góp mặt trong 2 chương trình sống còn nổi tiếng K-pop Star và Produce 48. Cô gia nhập công ty High Up vào năm 2018 và làm thực tập sinh 2 năm 6 tháng trước khi ra mắt.

Sieun

STAYC SIEUN

Sieun sinh ngày 1/8/02001 tại Seoul, Hàn Quốc. Cô từng ra mắt là diễn viên nhí vào năm 2014, là thực tập sinh mảng diễn viên và thần tượng của JYP Entertainment. Nhưng cô đã rời công ty vào năm 2019 sau khi hệ thống JYP Actors không còn tồn tại.

Isa

STAYC Isa

Isa tên thật là Lee Chae Young, sinh ngày 23/1/2002 tại Busan, Hàn Quốc. Cô là thành viên đầu tiên của STAYC gia nhập công ty vào tháng 3/2018.

Seeun

STAYC SEEUN

Seeun sinh ngày 14/6/2003 tại Gyeonggi, Hàn Quốc. Cô nàng từng là thực tập sinh của IST Entertainment, là cựu thực tập sinh của Plan A / Plan M Entertainment. Xuất thân là diễn viên, cô có thể dễ dàng thích nghi với sân khấu. Seeun là một trong những thành viên đẹp nhất của nhóm, được đưa lên bàn cân với nhóm nhạc Aespa nhà SM.

Yoon

STAYC YOON

Yoon có tên thật là Shim Ya Joon, sinh ngày 14/4/2004 tại Gyeonggi, Hàn Quốc. Sở hữu một vẻ ngoài lạnh lùng cùng các đường nét quyến rũ, đặc biệt là mái tóc dài, cô đã thu hút hàng ngàn người hâm mộ.

J

STAYC J

J tên thật là Jang Ye Eun, sinh ngày 9/12/2004 tại Daejeon, Hàn Quốc. Cô từng là thực tập sinh mảng diễn viên tại JYP Entertainment từ năm 2017 đến 2019.

Lời kết

STAYC là tân binh mới nổi sẽ mở ra một thời đại K-POP mới, với 6 thành viên đều sở hữu ngoại hình nổi bật, giọng hát độc đáo. Nhóm là những người dẫn đầu tạo ra thể loại “Teen Fresh” mang lại cho thế hệ 10X cảm giác mới lạ. Chắc chăn nhóm sẽ có một tương lai thành công rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *