(G)I-dle “lên hương” sau khi Soojin rời nhóm bởi scandal năm 2021?

(G)I-DLE lựa chọn “ở ẩn” vì scandal bạo lực học đường của Soojin trong suôt một năm trời. Đội hình chỉ còn 5 thành viên sau khi Soojin rời nhóm. Trước những khó khăn gặp phải, nhóm nhạc nhà CUBE đã không từ bỏ, nỗ lực vượt qua thách thức và gặt hái quả ngọt. 

Sau khi Soojin phải rời nhóm vì scandal, (G)I-DLE gặp nhiều khó khăn khi album “I never die” chính là cơ hội cuối cùng của các nữ thần tượng.

(G)I-dle "lên hương" sau khi Soojin rời nhóm bởi scandal?
Album I never die

Sau một năm im lặng, (G)I-DLE đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc bằng album “I never die”.  Trong đó, ca khúc chủ đề “Tomboy” đã gặt hái thành tích tốt, vượt xa mong đợi. 

Soyeon tiết lộ, bản thân và các thành viên đều tự tin về thành công của lần trở lại này. Nữ thần tượng khẳng định: “Vì album này là tất cả đối với chúng tôi”. Album có tựa đề ” I never die” như thể khẳng định tinh thần bất diệt của nhóm.

Cô cho biết: “Bởi vì tôi là trưởng nhóm nên tôi biết rõ năm vừa rồi nhóm đã trải qua rất nhiều biến động. Đầu tiên, đội hình nhóm chúng tôi thay đổi từ 6 xuống còn 5 người. Trong quãng thời gian ấy, tôi nói với các thành viên rằng album này là cơ hội cuối cùng của chúng ta, chúng ta phải đứng lên một lần nữa. Thế nên tôi quyết định đặt tựa đề là “I NEVER DIE” và bắt tay vào làm việc”.

(G)I-dle "lên hương" sau khi Soojin rời nhóm bởi scandal?
Trưởng nhóm Soyeon

Trước đó, thành viên Soojin của (G)I-DLE bị tố bắt nạt học đường trong quá khứ. Dù nhiều lần lên tiếng phủ nhận nhưng với những bằng chứng được đưa ra, chỉ ra các nạn nhân không hề bịa đặt, nữ thần tượng phải ngừng hoạt động và rời nhóm. Thời gian đó, (G)I-DLE cũng bị “đóng băng” hoạt động. 

(G)I-dle "lên hương" sau khi Soojin rời nhóm bởi scandal?
Soojin vừa rời nhóm sau scandal bắt nạt học đường

Đến ngày 5.3,2022 vừa qua, CUBE chính thức kết thúc hợp đồng với Soojin và (G)I-DLE cũng rục rịch trở lại các sân khấu âm nhạc trong nước.

Đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ, album “I never die” của (G)I-DLE đã bán được hơn 88.000 trên Hanteo trong ngày đầu tiên phát hành.

Ngoài ra, ca khúc chủ đề “Tomboy” cũng trụ vững trên các bảng xếp hạng âm nhạc, đạt đạt PAK 1 lần, RAK 28 lần, vượt 400.000 lượt nghe trên MelOn. Bên cạnh đó, MV của nhóm cũng cán mốc 44 triệu lượt xem sau 1 tuần cùng nhiều thành tích khác. 

(G)I-dle "lên hương" sau khi Soojin rời nhóm bởi scandal?
MV Tomboy

Được biết, trong album lần này, 3 thành viên Soyeon, Minie và Yuqi đều tham gia sáng tác và sản xuất. Như vậy có thể hiểu được sự nỗ lực của nhóm nhằm vực dậy tên tuổi.

Trong bài hát “Tomboy” với đội hình chỉ 5 thành viên, có thể thấy nhóm đã chia line hát khác so với những lần comeback trước.

Người được hát nhiều nhất vẫn là Soyeon. Dân tình cảm thấy dễ hiểu bởi nữ idol đã góp phần vào việc sáng tác. Song, so với ca khúc Hwaa trước đó, phần trăm câu hát của Soyeon còn tăng lên. Ngay cả khi là “át chủ bài” trong nhóm nhưng mỗi lần comeback Soyeon lại lấn át thành viên khác nhiều hơn cũng gây tranh cãi.

(G)I-dle "lên hương" sau khi Soojin rời nhóm bởi scandal?
Line hát gây tranh cãi

Điều khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên nhất chính là Miyeon xếp cuối về thời lượng mặc dù cô đảm nhận vị trí main vocal. Người hâm mộ không mấy hài lòng và mong muốn nữ thần tượng có nhiều đất diễn hơn. Chính vì không được thể hiện đúng thực lực nên Miyeon trước nay chỉ được nhắc đến với nhan sắc xinh đẹp, mỹ miều.

Trong khi đó, Shuhua có line hát nhiêu fhown nhưng line hát của cô chỉ toàn câu hát vô nghĩa “la la la”, điều này là bởi giọng hát của cô thực sự quá yếu, kém hơn các thành viên còn lại.

Mặc dù (G)-IDLE mất đi Soojin nhưng nhiều fan K-pop nhận định nhóm vẫn làm ăn rất tốt với bài comeback. Knet cho rằng nhóm hiện tại trông sang chảnh hơn, đội hình lẻ vẫn vững vàng khi biểu diễn. Yuqi và Minnie được cho đã lấp đi khoảng trống của Soojin. Khi xem MV TOMBOY và cả sân khấu biểu diễn của (G)-IDLE, fan vẫn nhìn thấy sự nhiệt huyết, cuốn hút không đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *