[TIPS] Nhật biết các loại da mặt, để từ đó chăm sóc da đúng cách

Mỗi người chúng ta sẽ có mỗi loại da khác nhau, việc nhận biết các loại da mặt giúp chúng ta thấu hiểu làn da, từ đó có cách chăm sóc da đúng chuẩn, đạt hiệu quả cao. Tùy vào mỗi loại da mà có những đặc điểm, dấu hiệu nhận biết khác nhau. Hiểu đúng về da từ đó giúp chúng ta lựa chọn đúng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp, mang đến làn da mịn màng, không tì vết.

1. Có mấy loại da mặt?

Bước quan trọng nhất của việc chăm sóc da là tìm hiểu và phân biệt các loại da. Da được chia thành 5 loại:

Mỗi loại da sẽ có chứa những dấu hiệu, đặc điểm, tính chất và cách chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên, còn tùy vào một số nguyên nhân khác nhau mà làn da sẽ thay đổi.

2. Cách nhận biết các loại da mặt, và cách chăm sóc da

Biết cách nhận biết các loại da mặt, giúp chúng ta thấu hiểu làn da của mình từ đó có cách chăm sóc da đúng cách.

2.1 Da dầu

Trên bề mặt của da dầu có sự tiết dầu mạnh và quá mức cần thiết nên luôn có cảm giác bóng nhờn khi quan sát trong gương. Da cũng dễ bị mụn ẩn và sạm màu do lỗ chân to.

Cách nhận biết:

Nguyên nhân:

Cách chăm sóc:

2.2 Da khô

Da khô là loại da thiếu ẩm, lớp màng bảo vệ yếu nên dễ bị mất nước. Vì vậy, bề mặt da này thường thiếu độ bóng mượt, bong tróc và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Tuy nhiên, da khô thường cân bằng tiết bã nhờn nên lỗ chân lông khá thông thoáng, ít mụn.

Cách nhận biết:

Nguyên nhân:

Cách chăm sóc:

2.3 Da thường

Là loại da không quá khô căng cũng không quá nhờn rít. Khi chạm tay vào da, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mượt nhẹ nhàng, nhất là sau khi rửa mặt xong. Lớp sừng nằm bên ngoài da luôn được giữ ẩm ở mức độ lý tưởng.

Cách nhận biết:

Cách chăm sóc:

2.4 Da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da tổng hợp của da khô, da dầu nhờn và da nhạy cảm. Đây là loại da dễ đổ dầu và mọc mụn ở vùng chữ T.

Cách nhận biết:

Cách chăm sóc:

Cách chăm sóc:

2.5 Da nhạy cảm

Da nhạy cảm là loại da khó chăm sóc nhất. Bởi nó dễ bị kích ứng, nổi mụn và mẩn đỏ và dễ bị tổn thương nhất. Loại da này thường rất mỏng manh và có thể dễ dàng nhìn thấy các mạch máu trên da. Vì thế, cần phải chăm sóc đặc biệt và thật cẩn thận.

Cách nhận biết:

Cách chăm sóc:

Trên đây là cách nhận biết cũng như cách chăm sóc 5 loại da mặt cơ bản hiện nay. Hi vọng sau khi tham khảo cách nhận biết các loại da mặt, giúp chúng ta hiểu hơn đặc điểm của từng loại da từ đó có kế hoạch chăm sóc da phù hợp.

Làm Đẹp - Tags: