[TIP] Chọn tóc tém xinh theo các kiểu dáng mặt

Khá thường xuyên, bạn sẽ nghe những lời khuyên làm đẹp nói rằng phụ nữ có khuôn mặt tròn hay góc cạnh không nên để tóc tém. Điều đó đơn giản không đúng. Bạn có thể để tóc ngắn bất kể hình dạng khuôn mặt của bạn; bạn chỉ muốn đảm bảo tìm được kiểu tóc phù hợp.

Điều quan trọng là tìm ra các yếu tố trong phong cách che những khuyết điểm ở khuôn mặt của bạn. Điều này có thể được thực hiện với các góc của tóc mái được vuốt sang một bên. Nó được thực hiện bằng cách thêm độ phồng vào đúng vị trí, hoặc thậm chí chỉ thay đổi một phần của bạn.

Theo các gợi ý của chuyen gia mẫu tóc, dưới đây là những kiểu tóc dành cho 5 dáng khuôn mặt. Bạn chắc chắn sẽ tìm được kiểu tóc phù hợp với tính cách và dáng khuôn mặt bạn.

Tóc tém dành cho mặt oval

Theo nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Nick Stenson, khuôn mặt oval có lẽ sẽ hơi dài một chút, bạn nên tập trung vào những kiểu tóc che bớt phần trán của bạn. Khuôn mặt hình bầu dục không có góc nhọn, nhưng chúng có các cạnh bên ngoài hơi cong. Trán cũng rộng hơn cằm.

Kristen Stewart đổi mới phong cách với mái tóc tém bạch kim

Tuy nhiên, những hình dạng khuôn mặt này có xu hướng phù hợp với hầu hết các kiểu tóc vì thêm hoặc làm mềm các góc là không cần thiết. Một kiểu tóc tém độc lạ dành cho các nàng mặt oval là kiểu tóc mái lệch bạch kim. Phần mái lệch rủ xuống trán sẽ giúp khuôn mặt bạn ngắn lại, hài hòa hơn.

Tóc tém dành cho mặt vuông

Nối tiếp sau khuôn mặt oval, ta sẽ tiếp tục với khuôn mặt vuông. Các điểm rộng nhất trên khuôn mặt của bạn bằng chiều dài và bạn có thể có đường viền hàm sắc nét. Về kiểu tóc, “Các lớp tóc dài thoáng mát và tóc mái vuốt lệch bên rất phù hợp”, Michelle O’Connor, chuyên gia kết cấu và giám đốc nghệ thuật tại Matrix cho biết.

Chloe Morez độc đáo, cá tính với mái tóc Shag ngắn gợn sóng

Về cơ bản, bạn sẽ muốn một kiểu tóc tém làm mềm các nét góc cạnh của bạn. Stenson đồng ý rằng hình dạng khuôn mặt vuông sẽ rất hiệu quả với các đường viền và các lớp khung khuôn mặt. Do đó, một trong các kiểu tóc bạn có thể thử là kiểu tóc Shag gợn sóng.

Phần đuôi xù xì của kiểu cắt này sẽ bù lại sự vuông vức trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn đã có một kết cấu gợn sóng, hãy yêu cầu các lớp dài hơn ở các góc mềm mại hơn. Những lớp này sẽ giúp tạo khung cho khuôn mặt của bạn và giảm thiểu chiều rộng ở má của bạn.

Tóc tém cho mặt tròn

Tương tự như khuôn mặt vuông, các điểm rộng nhất của mặt tròn bằng chiều dài. Chỉ hợp với khuôn mặt tròn, không có góc nhọn. Điều đó nói rằng, bạn sẽ muốn thêm một số định nghĩa và hình dạng cho các tính năng của mình.

Kiểu tóc tém xoăn của Joey King

Stenson cho biết hãy chọn cho mình những vẻ ngoài: “Hình dạng khuôn mặt tròn được bù đắp một cách đẹp mắt bằng kiểu tóc búi và búi một bên hoặc cắt ngắn pixie”, anh ấy lưu ý. Bởi lý do đó, bạn hãy thử kiểu tóc Pixie xoăn giống Joey King xem?

Nếu bạn có một mái tóc mỏng và muốn có một mái tóc pixie, bạn sẽ phải sử dụng một sản phẩm tạo kiểu tóc. Bí quyết là thêm độ phồng lên trên. Làm như vậy sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn, khuôn mặt của bạn sẽ có vẻ trái xoan hơn là hình tròn.

Tóc tém cho mặt kim cương

O’Connor nghĩ rằng khuôn mặt kim cương rất góc cạnh, gò má cao và cằm nhọn. Đó là lý do tại sao cô ấy gợi ý các kiểu layer dài từ trung bình đến dài và một bên sâu để làm mềm mại diện mạo. Về kiểu dáng, “nét như sóng, xoăn và độ phồng sẽ làm mềm các góc độ đó vô cùng.”

Kiểu tóc tém gợn sóng năng động

Tóc lob sóng tạo độ phồng cho mái tóc và tạo độ mềm mại cho mặt và đường quai hàm của bạn. Duy trì độ phồng dần dần về trước mũi nó không bị thu nhỏ dần ở phần cuối. Nó sẽ cân đối với khuôn mặt của bạn, mang đến cho bạn một khuôn mặt vừa đẹp vừa cân đối.

Tóc tém cho mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim thường bị nhầm lẫn với hình kim cương, vì cả hai đều có chiếc cằm nhọn tinh túy. Tuy nhiên, khuôn mặt kim cương có phần xương hàm và đường chân tóc hẹp. Trong khi đó, khuôn mặt hình trái tim có phần xương hàm hẹp hơn với vầng trán rộng hơn nhiều.

Kiểu tóc tém dành cho mặt trái tim

Đối với kiểu tóc, cả O’Connor và Stenson đều đề nghị tạo độ đầy đặn cho quai hàm. Stenson lưu ý: “Tóc ngôi lệch cũng rất tuyệt, và các đường viền hoặc bo tròn có xu hướng tăng thêm chiều rộng phẳng hơn ở hoặc gần đường viền hàm”.

Lời kết

Xác định hình dạng khuôn mặt của bạn rất hữu ích để biết kiểu tóc nào tôn lên cấu trúc xương của bạn tốt nhất. Nhưng không phải mọi khuôn mặt đều giống hệt nhau. Điều này có nghĩa bạn có thể cần một số thử nghiệm để tìm ra thứ phù hợp với bạn nhất.

Kiểu tóc đẹp - Tags: , ,